Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Những Gợi Ý Cách Chọn Hoa Lan Ngày Tết

Share

Trong mỗi dịp Tết đến xuân hẳn trong mỗi gia đình đều chọn cho mình những chậu hoa khoa sắc, ha nở biểu hiện cho một mùa xuân đến, sợ đơm hoa nảy lộc thể hiện những điều may mắn, xum vầy, mang lại tài lộc, thình vượng để đón một năm mới tràn đầy hạnh phúc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hoa đen khác nhau, tuy nhiên đang nói đến ở đây là có một loại lan Hồ Điệp là loại hoa nở hoa đẹp và lâu tàn được nhiều người ưa chuộng trưng bày trong dịp Tết. Tuy nhiên việc chọn hoa như thế nào thì chúng ta phải cần biết  những điều sau để có thể chọn cho mình chậu hoa đẹp nhất.

lan ho diep2 1 - Những Gợi Ý Cách Chọn Hoa Lan Ngày Tết

Trên thực tế, rất nhiều người không biết cách chọn hoa lan ngày Tết sao cho đẹp và bền nhất. Để chọn hoa chơi được bền và lâu, bạn nên chọn những chậu lan có dáng đứng vững chãi, cứng cáp, tránh trường hợp lỏng lẻo, cây như vừa được ghép vào chậu. Cần quan sát kỹ tránh những cây bị sâu rệp tấn công, xuất hiện những vết đen cho cháy nắng hoặc có biểu hiện chết lá do virut.

lan ho diep 2 - Những Gợi Ý Cách Chọn Hoa Lan Ngày TếtĐể giò lan tươi lâu, nên chọn những giò lan có bông mới nở, trên cành có một số bông đã nở, còn lại ở dạng nụ. Tránh những chậu lan đã nhăn cánh hoặc cánh hoa ngả màu.

Một điều cần lưu ý nữa là chỉ chọn những giò lan đã trưởng thành, tránh những chậu lan vừa phát triển, bởi sẽ tốn nhiều thời gian chăm sóc và cây có sức sống èo uột.

lan ho diep5 1 - Những Gợi Ý Cách Chọn Hoa Lan Ngày TếtRễ cây là một bộ phận quan trọng của hoa lan mà một số người không để ý khi chọn lan. Rễ giúp lan hút chất dinh dưỡng nuôi cây và duy trì độ bền của hoa. Một cây lan khỏe mạnh là khi có phần rễ màu xanh lá cây, xanh nhạt khi khô và xanh lá cây đậm khi có độ ẩm cao. Nếu phần rễ lan bị thối thì cây sẽ không thể sống được. Riêng đối với loại lan rễ trần như Lan hồ điệp, có thể có một vài rễ khô héo nhưng nếu còn lá và kẽ gốc còn mầm non thì vẫn là cây khỏe mạnh.

Khi chọn hoa lan ngày Tết nên chọn cây có phần lá dày dặn và khỏe mạnh, màu xanh như trái táo xanh, đều màu. Nếu thấy lá cây lan quá bóng thì đó là biểu hiện của cây đang hấp thụ dư thừa dinh dưỡng và khó có thể trổ bông.

lan ho diep - Những Gợi Ý Cách Chọn Hoa Lan Ngày Tết

Sau khi mua lan về, cần có thời gian để lan phục hồi sau quá trình vận chuyển. Tuần đầu tiên, nên đặt lan trong mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, cung cấp độ ẩm vừa phải, tránh tưới quá nhiều nước để cây ngập úng

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!