Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Cung cấp Cây xanh Kiến thức cây xanh Mua bán cây xanh Tin tức Tư vấn

Những điều thú vị về cây Dương Xỉ

Share

Chắc hẳn bạn không xa lạ với hình ảnh cây Dương Xỉ mọc dại ở vệ đường, bờ tường,… nhưng không mấy khi bạn để ý tới loại cây này. Loài cây nhỏ thế thôi, nhưng có rất nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết. Cùng tìm hiểu những điều thú vị xung quanh loại cây này trong bài viết dưới đâycủa Chợ Cây Xanh nhé!

cay duong xi - Những điều thú vị về cây Dương Xỉ

Dương xỉ không còn xa lạ với nhiều người, chúng mọc được khắp nơi miễn là có đủ độ ẩm, ánh sáng và nước. Chúng có khả năng phát tán nhanh nhờ gió nên chúng có số lượng tương đối đông đúc. Người ta thường gọi chúng với cái tên khoa học Microsorum pteropus, thuộc họ Polypodiaceae. Nếu ai hỏi dương xỉ có nguồn gốc từ đầu thì bạn hãy trả lời là ở châu Á nhé, ở những khu rừng nhiệt đới gió mùa. Theo thống kê dương xỉ có tới 12.838 loài và một số loài hiện nay được mang về trồng nhiều trong gia đình bởi vẻ đẹp hoang dã và màu sắc phong phú. Không những thế chúng được xếp vào loài có khả năng bảo vệ sức khỏe con người, thanh lọc không khí và chữa nhiều bệnh trong dân gian. Với nhiều tác dụng của cây dương xỉ như vậy nên chúng lại càng được nhiều người yêu thích.

cay canh trong tuong cay11 - Những điều thú vị về cây Dương Xỉ

Dương xỉ thuộc nhóm cây thân thảo, với chiều cao trùng bình khoảng 20cm. Lá lớn được hình thành bởi nhiều lá kép trông giống như chiếc lược, người ta còn dùng lá dương xỉ để trang trí trong những giỏ hoa. Với những búp non người ta có thể hái về chế biến thành món rau dương xỉ xào khá ngon miệng.

cay duong xi1 - Những điều thú vị về cây Dương Xỉ

Dương xỉ tương đối dễ trồng và chăm sóc với mọi điều kiện tự nhiên. Trong điều kiện thời tiết mát mẻ, độ ẩm nhiều, dương xỉ phát triển mạnh mẽ. Dương xỉ trồng trong nhà thường được trồng trong chậu, chậu treo, chậu để bàn…. chúng mang vẻ đẹp hoang dại nên được dùng để trang trí nội thất. Bạn có thể trồng trước cửa nhà, giỏ treo làm lối đi vừa mang vẻ đẹp tao nhã lại góp phần làm bầu không khí thêm trong lành hơn, giúp sức khỏe của bạn được tốt hơn.

cay duong xi2 - Những điều thú vị về cây Dương Xỉ

Dương xỉ có thể sống ở nhiều điều kiện tự nhiên, bạn không phải lo tốn công chăm sóc nhé. Bạn cần chú ý tưới đủ ẩm cho đất, vị trí cây có thể đón được nhiều ánh sáng là chúng có thể phát triển một cách xanh tốt rồi.

cay duong xi3 - Những điều thú vị về cây Dương Xỉ

Bật bí một vài công dụng của dương xỉ bạn nhé: Dương xỉ có khả năng hấp thụ khí độc và ức chế một số gốc có hại cho cơ thể từ các dụng cụ điện tử trong nhà nên nó có thể bảo vệ bạn một cách tối đa, giúp không khí trong lành hơn. Ngoài ra dương xỉ còn là cây thuốc quý chữa một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, thận hư, phong tê thấp, cầm máu….

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!