Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Dịch vụ trồng cây Kiến thức cây xanh Thiết kế cây xanh

Những điều nên tránh đối với sân vườn

Share

Chợ Cây Xanh xin chia sẽ đến quý khách hàng về những điều nên tránh đối với sân vườn. Bởi vì trong phong thủy, sân vườn rất quan trọng cho toàn bộ tổng thể của ngôi nhà. vì vậy, khoảng trống sân vườn phải được chăm sóc đặc biệt để giúp gia chủ luôn thịnh vượng và phát đạt.

1. Không được để cây cảnh phát triển, lấn áp ngôi nhà của bạn!

Việc lựa chọn cây cảnh cho sân vườn sao cho đa dạng là sở thích của một số người, tuy nhiên sự phát triển của quá nhiều loại cây nếu không kiểm soát được sẽ khiến sân vườn nhà bạn um tùm, u ám và thiếu tính thẩm mỹ.

nhung dieu can tranh doi voi san vuon01 - Những điều nên tránh đối với sân vườn

Chưa kể sự phát triển nhanh của một số loài cây trồng như dây leo tường khiến cho những loại cây này là nơi làm tổ, trú ngụ của một vài loại động vật bò sát, côn trùng,… Đây quả là mối nguy hiểm cho gia đình bạn phải không nào?

2. Không nên trồng một loại cây hoặc loại hoa chỉ nở vào một mùa trong năm.

Nếu ưa trồng cây theo dải hoặc trồng hoa theo đám thì hẳn bạn phải kiên trì đợi đến mùa sau khi đám hoa đồng loạt nở bông lần kế tiếp. Thay vì đó bạn hãy chọn phương án trồng xen kẽ các loại hoa để khu vườn lúc nào cũng rực rỡ sắc màu. Sự kết hợp các loại hoa, loại cây theo màu sắc có chủ đích trước sẽ khiến khu vườn thêm rộng rãi và thoáng đãng hơn.

nhung dieu can tranh doi voi san vuon02 - Những điều nên tránh đối với sân vườn

Ngoài ra việc trồng đa dạng các loại hoa cây cảnh sẽ giúp thu hút những loại côn trùng có lợi đến làm đẹp, làm sinh động hơn cho vườn nhà bạn. Đó là những chú bướm xinh xắn dập dìu trong nắng, là hình ảnh chú chim chăm chỉ bắt sâu sớm tinh sương. Bạn thấy không, chúng ta có thể cải thiện niềm vui sống bằng việc ngắm nhìn những loại côn trùng có lợi và sắc hoa lung linh mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người.

3. Không cắt tỉa thường xuyên cho cây leo tường

Thay vì lựa chọn những loại hoa, cây cảnh cho sân vườn thêm xanh tuơi, thì một số người lại chọn phương án trồng tường cây leo tường. Đó có thể là tường cây gừa, tường dây thằn lằng, tường cây thường xuân,… Tuy nhiên, nếu yêu thích tường cây thì bạn phải chắc chắn rằng có đủ thời gian hoặc đã sẵn sàng cho việc cắt tỉa chúng thường xuyên để chúng luôn nằm trong khuôn khổ cho phép

nhung dieu can tranh doi voi san vuon03 - Những điều nên tránh đối với sân vườn

Dây leo mang lại nét cổ kính huyền bí cho vườn nhà bạn, nhưng chúng phát triển với tốc độ rất nhanh. Do đó phải thường xuyên kiểm soát sự phát triển của chúng để hạn chế tối đa các loại sâu bọ, côn trùng gây hại. Và lưu ý rằng, nên tránh các cửa sổ để tránh sự xâm hại của các loài côn trùng đến không gian ở của bạn.

4. Không nên trồng các cây cùng một kích cỡ

Tạo nên những thảm thực vật đa dạng trong vườn nhà sẽ khiến vườn nhà bạn sinh động hơn. Nên bố trí các cây theo chiều cao sao cho cây cao ở trong, phía sau, các cây nhỏ nên đặt trước, phía ngoài nhé. Cây ít phát triển nên đặt phía trước cây lớn hơn.

nhung dieu can tranh doi voi san vuon04 - Những điều nên tránh đối với sân vườn

5. Đừng trồng cây quá sát nhà. các cây vượt đối xứng trong sân vườn.

Việc trồng cây bên cạnh nhà bạn có thể làm ngôi nhà bạn trở nên mát mẻ hơn, hoặc những tán cây chìa ra ngay cửa sổ để bạn có thể ngắm nhìn thậm chí là ngắt lấy những chiếc lá, bông hoa. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó, bạn vô tình ra khỏi nhà mà quên đóng cửa sổ, lũ côn trùng, chim, sóc sẽ lẻn vào nhà bạn khiến bạn một phen kinh hoàng đấy.

nhung dieu can tranh doi voi san vuon05 - Những điều nên tránh đối với sân vườn

Thiết kế và trang trí sân vườn theo phong thủy

Nếu trồng cây có kích thước quá lớn bên cạnh nhà thì tiềm tàng những rủi ro cho ngôi nhà bạn đấy, bạn phải cắt cắt tán thường xuyên để đề phòng những ngày bão hay mưa lớn có thể nguy hại đến nhà bạn.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags:

Có thể bạn thích!