Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Những điều cần chú ý khi chọn hoa cho vườn nhà bạn

Share

Bạn mong muốn một vườn hoa rực rỡ, mong muốn sân vườn của bạn ngập tràn sắc hoa rực rỡ, chọn hoa phù hợp với không gian nhà bạn. Sau đây là những gợi ý giúp bạn lựa chọn loại hoa hợp lý, giúp không gian nhà bản trở nên xinh đẹp hơn.

Chọn mua hoa khi hoa đang nở rộ nhất.

vuon hoa3 - Những điều cần chú ý khi chọn hoa cho vườn nhà bạn

Đây là sai lầm khá phổ biến mà nhiều người mắc phải khi chọn mua những chậu được bán ngoài cửa hàng. Do đó, đừng chọn những cây đang nở hoa rộ nhất. Mà hãy chọn những cây có lá khỏe mạnh và nụ chúm chím, chưa bung cánh hoa. Để khi mang những cây đó về nhà trồng thì chúng được lớn lên trên đất nhà bạn rồi nở hoa.

Chọn sắc hoa chủ đạo – bảng màu cho khu vườn nhà bạn.

vuon hoa2 - Những điều cần chú ý khi chọn hoa cho vườn nhà bạn

Khi chọn mua hoa, bạn chớ nên nghĩ bạn có thể chọn màu hoa nào cũng được, bởi chúng không được đặt riêng lẻ, mà chúng được kết hợp và phối hợp trong tổng thể các màu hoa khác trong vườn.

Mỗi màu hoa đều có những nét đẹp, độc đáo riêng nhưng không phải màu nào khi được đặt cạnh nhau cũng đều tạo ra một sự kết hợp đẹp, đó đòi hỏi sự khéo léo, mắt thẩm mỹ của chủ nhân khu vườn.

Chọn Hoa dựa trên bộ rễ cây.

vuon hoa5 - Những điều cần chú ý khi chọn hoa cho vườn nhà bạn

Bạn nên chọn những cây có bộ rễ phát triển, đủ để nuôi sống và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Tránh xa những chậu hoa có rễ kém phát triển vì sẽ làm cây còi cọc, kém phát triển. Tuy nhiên, cũng tránh xa những cây có bộ rễ quá dày, vì cây sẽ bị ” hao phí” chất dinh dưỡng cho bộ rễ tốt quá mức này.

Chọn Hoa mà không để ý đến lá cây.

vuon hoa1 e1571188329672 - Những điều cần chú ý khi chọn hoa cho vườn nhà bạn

Cây có kết cấu và lá đẹp vẫn có tác dụng làm đẹp cho dù không phải mùa nở hoa. Do đó, khi lựa hoa cần chú ý đến hình dáng thân cũng như hình dạng lá cây để tránh có thể chơi cây quanh năm mà không sợ bị trơ trọi khi qua mùa cây nở hoa.

Với những lưu ý trên, Chợ Cây Xanh hi vọng các bạn sẽ lựa chọn và duy trì cho mình những sắc hoa tươi thắm và rực rỡ. Góp phần tôn lên nét đẹp cho không gian sống của bạn nhé !

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!