Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Mua bán cây xanh Tư vấn

Những cây bóng mát thường được trồng và ít rụng lá

Share

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc trồng cây chính là tạo bóng mát cho đường phố, công viên và thành phố. Tuy nhiên nếu trồng những cây tán rộng, lá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng rụng lá theo mùa. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn 10 loại cây bóng mát ít rụng lá đang được ưa chuộng và trồng nhiều nhất ở Việt Nam

Chính vì lẽ đó, Chợ Cây Xanh xin giới thiệu đến bạn cây bóng mát ít rụng lá thường được trồng nhất. Chắc chắn sẽ giúp bạn chọn lựa được cây bóng mát mà bạn yêu thích.

Danh sách cây bóng mát ít rụng lá thường được trồng nhất

1/ Cây sao đen

Cây sao đen là loại cây gỗ lớn thân thẳng, thuôn dài. Thân cây có những lằn nứt dọc theo sớ, màu đen (lõi gỗ bên trong có màu hơi đỏ). Tán lá rậm hình chóp, cành nhánh to, dài, mọc thẳng đứng.

cay sao den 3 - Những cây bóng mát thường được trồng và ít rụng lá

Cây sao đen có lá hình trái xoan, thuôn, đáy tròn và đỉnh nhọn ngắn. Lá dài, mặt trên lá vàng và có màu xanh bóng, mặt dưới mịn. Hoa nhỏ mọc thành chùm, màu trắng như hình ngôi sao. Quả có 2 cánh do lá dài và có lông rất mịn, lúc non có màu xanh nhạt, lúc già có màu nâu

Cây sao đen là loại cây ưa ẩm, chịu bóng thường được trồng trong các khu đô thị, công viên,….

2/ Cây giáng hương

Trong nhiều loại cây bóng mát hiện nay, khách hàng đã rất quen thuộc với hình ảnh hàng cây giáng hương trên những con đường nhựa trải dài. Cây giáng hương được trồng phổ biến bởi các lý do sau đây:

cay giang huong 3 - Những cây bóng mát thường được trồng và ít rụng lá

  • Thân cây thẳng thích hợp trồng đường phố, công trình cảnh quan, công viên,…
  • Cành nhánh cây giáng hương mềm mại, lá cây đẹp, màu xanh nhẵn và mọc xum xuê.
  • Cây có tán tròn, cây khỏe
  • Tốc độ sinh trưởng tốt, chống chịu được tác động của môi trường
  • Tạo thành hàng tại các vỉa hè đẹp

cay giang huong1 - Những cây bóng mát thường được trồng và ít rụng lá

Cây giáng hương là loại cây bóng mát có dáng đẹp. Cây thường được trồng tạo cảnh quan đường phố, trồng vỉa hè, trồng vào khu công viên, ven đường phố,… mang không khí trong lành, cải thiện ô nhiễm.

3/ Cây Sa Kê

Sa Kê là cây gỗ lớn, lá có màu xanh bóng ở mặt trên, mặt dưới rất nhám, khi rụng lá đổi màu vàng nâu khô,  có thể làm vật trang trí. Cây có lá to dễ dàng trong việc dọn dẹp lá rụng.

Cây Sa Kê có tốc độ sinh trưởng trung bình, ưa sáng hoặc chịu bóng một phần. Cây sinh trưởng và cho quả chất lượng trong điều kiện đất ẩm, giàu dinh dưỡng, dễ thoát nước..

cay sake 1 - Những cây bóng mát thường được trồng và ít rụng lá

Chính vì vậy, chúng được dùng làm cảnh, làm cây bóng mát và được trồng trong các công viên, khuôn viên công sở, trường học, bệnh viện, các khu dân cư, vỉa hè đường phố và nhất là sân vườn biệt thự…

Cây Sa Kê xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu trong top 7 cây bóng mát ít rụng lá thường được trồng nhất.

cay sake1 - Những cây bóng mát thường được trồng và ít rụng lá

4/ Cây Long Não

Cây long não là cây thân gỗ, thường xanh, có thể cao đến 20m. Cây có lá nhẵn, có bề mặt lá bóng, Vò nát lá bạn sẽ thấy tỏa ra mùi hương nồng hơi khó ngửi. Vì có tinh dầu nên cây thường ít bị sâu bệnh tấn công.

cay long nao 4 - Những cây bóng mát thường được trồng và ít rụng lá

Long Não có tán lá rộng xanh tốt quanh năm, hoa đẹp và mùi thơm nên được trồng rất nhiều làm cây cảnh, cây bóng mát cho các công trình công cộng như công viên, bệnh viện, trường học, dọc đường phố, khu đô thị hay trồng trong các sân vườn biệt thự, tiểu cảnh nhà phố…

cay long nao1 1 - Những cây bóng mát thường được trồng và ít rụng lá

5/ Cây Dừa Xiêm

Trồng cây dừa xiêm có tác dụng chắn gió, giữ đất, đồng thời tạo mỹ quan đẹp. Nên hiện nay, tại các khu du lịch gần bờ biển,… dường như không thiếu được hình dáng cây dừa.

cay dua xiem1 - Những cây bóng mát thường được trồng và ít rụng lá

Cây dừa xiêm tạo bóng mát cho sân vườn, cung cấp quả ngọt cho gia chủ sở hữu chúng. Vì khi trồng cây dừa xiêm chỉ cần từ 1-2 năm là có thể cho các tàu dừa to và dài, bên cạnh đó còn cho quả ngọt quanh năm. Nếu được chăm sóc đúng cách.

cay dua xiem - Những cây bóng mát thường được trồng và ít rụng lá

Ngoài ra, nước dừa giàu chất đạm dùng để giải khát, giảm cân, chữa một số bệnh về tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch…

6/ Cây kèn hồng

Kèn hồng thuộc loại cây thân gỗ, có tán hình dù. Hoa có hình dạng giống hình chuông, có màu hồng phấn, mọc thành chùm.

cay ken hong 2 - Những cây bóng mát thường được trồng và ít rụng lá

Hoa mang màu sắc hồng tươi tắn nên thường được trồng ở đường phố, xung quanh vỉa hè hoặc trồng trong tiểu cảnh sân vườn, công viên, vườn hoa, nhà máy xí nghiệp… Cây mang đến không khí trong lành đến mọi không gian.

cay ken hong1 - Những cây bóng mát thường được trồng và ít rụng lá

7/ Cây Cau Đuôi Chồn

Cây cau đuôi chồn làm cây bóng mát trên đường phố, tạo cảnh quan tại các công viên …Với hình dạng thân cột, cao, tán lá mọc trên đỉnh ngọn, dễ dàng bố trí mà không lo cây chiếm nhiều diện tích.

cay cau duoi chon 2 - Những cây bóng mát thường được trồng và ít rụng lá

Cây cau đuôi chồn dễ trồng, dễ chăm sóc nên thường được trồng ở công trình giao thông, không gian vườn nhà, công trình đô thị hay có thể trồng ở các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch, nhà máy, xí nghiệp…

cay cau duoi chon1 - Những cây bóng mát thường được trồng và ít rụng lá

Cây bóng mát ít rụng lá thường được trồng nhất mà Chợ Cây Xanh giới thiệu trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất. Hãy trân quý những cây xanh xung quanh chúng ta. Cây xanh không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí, cân bằng hệ sinh thái mà cây xanh còn là một trong những yếu tố phản ánh văn minh thành phố. Chúng còn làm cho cuộc sống của chúng ta thêm đa dạng sắc màu.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!