Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Cung cấp Cây xanh Kiến thức cây xanh Sân vườn đẹp Thi công cây xanh, cảnh quan Tin tức Tư vấn

Những câu hỏi thường gặp về vườn đứng

Share

Là một trong những nơi thi công vườn từng đứng uy tín nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Cùng với đó là vô số câu hỏi đến từ các khách hàng đang có nhu cầu làm vườn tường gửi vào tin nhắn của Chợ Cây Xanh. Cùng Chợ Cây Xanh giải đáp các thắc mắc mà nhiều khách hàng gặp phải dưới đây nhé!

vuon khi canh4 - Những câu hỏi thường gặp về vườn đứng


1. Hỏi: Vườn đứng có thực sự bền vững, lâu dài hay không?
Trả lời: Vườn đứng là một sản phẩm bền vững nếu được chăm sóc và bảo trì theo đúng quy trình.

2. Hỏi: Ngoài giá trị thẩm mĩ thì vườn đứng còn có giá trị gì khác?
Trả lời: Bên cạnh giá trị thẩm mĩ, vườn đứng còn có rất nhiều giá trị khác như: làm sạch bầu không khí, giảm cường độ ánh sáng nhiệt độ, tiết kiệm không gian và năng lượng…

3. Hỏi: Muốn đưa vườn đứng vào công trình nhà ở thì cần biết về điều gì?
Trả lời:
Vị trí đặt vườn đứng: ở hầu hết mọi không gian trên tường nhà (nội thất, ngoại thất): sân vườn, trong các phòng, tiền sảnh, hàng rào…thậm chí là bao quanh nhà.
Chi phí thi công: chi phí thi công vườn đứng trọn gói (hệ khung vườn, cây trồng và hệ thống tưới) là 3 triệu VNĐ/m2. Mức giá trên chưa bao gồm VAT, các phụ kiện như đèn chiếu sáng hoặc các thiết bị đường dẫn nước từ bên ngoài theo yêu cầu phát sinh thêm.
Cây trồng: cây trồng trên vườn đứng rất phong phú và đa dạng để lựa chọn. Thời gian yêu cầu tối thiểu đối với cây trồng vườn đứng là 03 năm, sau thời gian này có thể yêu cầu thay đổi cây trên bề mặt hoặc có thể tự trồng thêm cây. Trong quá trình sử dụng khách hàng có thể lựa chọn thêm dịch vụ chăm sóc, cắt tỉa cây và thay cây hoa theo mùa để vườn cây đẹp hơn.

vuon thao moc1 e1576090858373 - Những câu hỏi thường gặp về vườn đứng

4. Hỏi: Kết cấu của vườn đứng bao gồm những gì?
Trả lời: Kết cấu vườn đứng bao gồm:
Hệ khung vườn đứng: sắt hộp mạ kẽm (20x20cm), khung modul nhựa treo chậu cây.
Hệ thống tưới: hệ thống tưới tự động thông minh gồm máy bơm, tủ hẹn giờ, các đường ống dây dẫn nước đến từng cốc trồng cây và một khay chứa nước thừa đặt dưới chân vườn đứng.
Cây trồng: bao gồm tất cả các loại cây sử dụng trên vườn đứng, có thể sử dụng: cây cảnh chơi hoa, cây chơi lá, cây thân thảo, thân gỗ, thân leo….

5. Hỏi: Hệ thống tưới trên vườn đứng hoạt động như thế nào?
Trả lời: Các đường ống dẫn nước từ nguồn cấp được phân chia cụ thể: ống dẫn nước chính chạy dọc theo độ cao của vườn, ống nhỏ giọt được bố trí nằm ngang cung cấp nước đến từng chậu cây. Máy bơm được thả chìm trong bồn chứa nước và liên kết với đường ống dẫn  lên vườn. Máy bơm được đấu với nguồn điện thông qua một thiết bị hẹn giờ. Thiết bị hẹn giờ cài đặt chế độ cấp điện cho máy bơm sao cho máy bơm chạy và cấp nước vừa đủ cho vườn đứng. Ngoài ra còn có bồn chứa nước: là nơi cấp nước cho vườn cây và chứa nước dư thừa sau mỗi lần tưới.

vuon khi canh3 - Những câu hỏi thường gặp về vườn đứng

6. Hỏi: Chế độ tưới nước trên vườn đứng như thế nào?
Trả lời: Hoạt động của hệ thống tưới phụ thuốc vào thiết bị hẹn giờ. Trước khi bàn giao công trình, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra hoạt động của hệ thống tưới và cài đặt chế độ, thời gian và thời điểm sẽ tưới nước trong ngày. Do đó, hệ thống tưới sẽ tự khởi động, tự ngắt và cấp nước đến từng chậu cây, chủ sở hữu không phải tưới nước thủ công.

7. Hỏi: Đèn trang trí vườn đứng liệu có cần thiết không?
Trả lời: Đèn trang trí có vai trò rất quan trọng đối với vườn đứng. Không chỉ cung cấp ánh sáng làm nổi bật vẻ đẹp của vườn tường vào ban đêm mà còn đóng vai trò quyết định trong cung cấp ánh sáng để cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt. Đặc biệt, cây trồng trên các vườn đứng nội thất không thể thiếu ánh sáng đèn cho quá trình quang hợp giống như cây trên vườn đứng ngoại thất. Do đó, có thể khẳng định rằng sử dụng đèn trang trí cho vườn đứng là rất cần thiết.

Tạm kết: Trên đây là lời giải đáp thắc mắc về vườn đứng cho 7 câu hỏi thường gặp nhất. Mời quý khách hàng đón đọc các câu trả lời tiếp theo trong bài viết lần sau của Chợ Cây Xanh nhé!

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: