Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Cung cấp Cây xanh Sân vườn đẹp Thi công cây xanh, cảnh quan Tin tức Tư vấn

Những câu hỏi thường gặp về vườn đứng P2

Share

Hôm trước, Chợ Cây Xanh đã chia sẽ một ít câu hỏi thường gặp về vườn đứng thì hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm, ngoài những câu hỏi lần trước, thì lần này có thêm những thắc mắc nào cần giải quyết nữa nhé!

vuon khi canh3 - Những câu hỏi thường gặp về vườn đứng P2

Hỏi: Thời gian thi công vườn đứng thường trong bao lâu?
Trả lời: Thời gian thi công phần lớn phụ thuộc vào diện tích của vườn đứng. Đối với đội thi công chuyên nghiệp của Chợ Cây Xanh: vườn đứng diện tích <10m2 thi công trong thời gian từ 2 – 5 giờ. Với vườn đứng có diện tích từ 50m2 trở lên thời gian thi công dao động từ 1 – 5 ngày. Một đơn vị thi công càng chuyên nghiệp sẽ càng rút ngắn được thời gian mà vẫn đảm bảo đầy đủ các yêu cầu kĩ thuật.

.Hỏi: Điều kiện để thi công vườn đứng như thế nào?
Trả lời:
– Về kết cấu: điều kiện để thi công vườn đứng chỉ đơn giản là có một bức tường với kết cấu vững chắc để làm giá đỡ cho toàn bộ vườn đứng.
– Về điều kiện ánh sáng và thông khí: vườn đứng cần phải có ánh sáng và thông khí tự nhiên. Với vườn đứng nội thất thì sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng bổ sung giúp cây trồng sinh trưởng phát triển bình thường.
– Về nguồn điện và nước: đây là yếu tố bắt buộc khi thi công vườn đứng. Nguồn điện đảm bảo cho hệ thống tưới hoạt động, và đèn chiếu sáng cho cây trồng.

vuon tuong7 - Những câu hỏi thường gặp về vườn đứng P2

Hỏi: Có bao nhiêu phương án thi công vườn đứng hiện nay?
Trả lời: Có 3 phương án thi công vườn đứng được áp dụng phổ biến ở Việt Nam: thi công vườn đứng bằng thủy canh, thi công bằng túi vải nỉ và thi công bằng modul.

Hỏi: Phương án thi công vườn đứng nào bền vững nhất?
Trả lời: Trong 3 phương án thi công vườn đứng đã nêu trên thì phương án thi công vườn đứng bằng Modul là bền vững nhất. Phương án này tích hợp tất cả các ưu điểm của 2 phương án còn lại cộng thêm tính năng ưu việt là sự linh hoạt trong quá trình thiết kế, thi công và chăm sóc cho vườn đứng sau này. Một phương án đem lại sự bền vững cho vườn đứng, tính linh hoạt của vật liệu thi công và đảm bảo được giá trị thẩm mĩ công trình.

Hỏi: thi công vườn đứng có làm ảnh hưởng đến kết cấu tường nhà?
Trả lời: Vườn đứng có môt hệ khung độc lập và có sức nặng không đáng kể so với tường nhà. Trọng lượng tối đa của 1m2 vườn đứng là 50kg, do đó có thể thi công ở nhiều vị trí tường khác nhau trong nhà mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của bức tường.

Hỏi: chế độ dinh dưỡng cho cây trồng vườn đứng được cung cấp như thế nào?
Trả lời: dinh dưỡng cho cây trồng vườn đứng 1 phần được cung cấp từ giá thể trồng. Theo đó, phân bón được trộn cùng giá thể trồng cây. Dinh dưỡng được bón trực tiếp cho cây trồng định kì 6 tháng 1 lần hoặc khi cây trồng sinh trưởng phát triển chậm do thiếu dinh dưỡng.

vuon tuong10 - Những câu hỏi thường gặp về vườn đứng P2

Hỏi: Sau một thời gian, cây trồng sinh trưởng phát triển sẽ làm mất đi vẻ đẹp ban đầu của vườn đứng?
Trả lời: Cây trồng luôn sinh trưởng phát triển tuân theo quy luật tự nhiên. Do đó, để giữ được vẻ đẹp ban đầu của vườn đứng thì cần cắt tỉa, tạo hình cho cây trồng định kì. Đây là cách làm đạt được hiệu quả tối ưu nhất cho việc duy trì độ bền đẹp của cây.

Hỏi: Thay cây trồng trên vườn đứng cần lưu ý những điều gì?
Trả lời: trong điều kiện phát triển bình thường, cây trồng có thể sử dụng tối thiểu là 3 năm. Trường hợp cây xấu, cây chết có thể thay bằng các loại cây trồng khác tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, nếu chỉ mua cây trồng bình thường về thay thế sẽ mất thời gian để cây phục hồi và thích nghi với điều kiện sống trên vườn đứng. Cách tốt nhất là sử dụng cây trồng đã ươm sẵn trong vườn cây dành riêng cho vườn đứng. Điều này sẽ đảm bảo được  cây sinh trưởng phát triển tốt giá trị thẩm mĩ và sự bền vững của vườn.

vuon tuong8 - Những câu hỏi thường gặp về vườn đứng P2

Hỏi: Bảo hành vườn đứng được hiểu như thế nào?
Trả lời: Kể từ ngày hoàn công và bàn giao, vườn đứng sẽ nhận được gói dịch vụ bảo hành từ công ty. Thời gian bảo hành đối với hệ thống tưới là 12 tháng và cây trồng là 3 tháng. Sau thời gian bảo hành sẽ tính phí bình thường. Nếu khách hàng mong muốn có thể đăng kí dịch vụ chăm sóc vườn đứng trọn gói của công ty.

Hỏi: Dịch vụ cho thuê vườn đứng là gì?
Trả lời: Là dịch vụ mới của Cảnh quan Chợ Cây Xanh đưa ra nhằm đáp ứng nhu cầu về không gian xanh. Dịch vụ cho thuê vườn đứng được thực hiện nhằm phục vụ nhiều đối tượng khác nhau: gia đình, cơ quan, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, các sự kiện… Với dịch vụ cho thuê vườn đứng khách hàng không cần quan tâm quá nhiều đến việc chăm sóc, duy trì vườn hay các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng. Đây là gói dịch vụ tối ưu nhất dành cho khách hàng của Chợ Cây Xanh.

Kết luận: Vườn đứng hiện đang là xu hướng chơi cây kiểu mới và nhận được nhiều sự quan tâm từ giới cảnh quan cũng như những người yêu thích không gian xanh hiện đại.

[sưu tầm]

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!