Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức

Những bí quyết để thiết kế khu vườn đẹp

Share

Ngày nay, những thay đổi của cuộc sống làm cho con người cũng hiện đại hơn theo xu hướng mới. Con người muốn sống gần gũi với thiên nhiên hơn, mang thiên nhiên vào không gian sống, sân vườn nhà. Chỉ cần một diện tích nhỏ thôi cũng đủ trang trí một tiểu cảnh thỏa thích. Chợ Cây Xanh sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết để thiết kế khu vườn đẹp.

  1. Bước chuẩn bị

khu vuon dep1 - Những bí quyết để thiết kế khu vườn đẹp

Đã đến lúc bạn bắt đầu công việc thiết kế và trồng cây trong khu vườn của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo không gian của khu vườn đã được chuẩn bị và sẵn sàng để trồng các loại cây. Và cho dù bạn đang có ý tưởng với những khu vườn lớn hoặc đơn giản là trồng vài chậu cây cho khoảng sân trước nhà, điều quan trọng là bạn phải thực sự hiểu rõ vị trí và đặc điểm của khu vườn trước khi bắt đầu thực hiện công việc.

Đừng quá lo lắng, với các bước thực hiện mà chúng tôi tư vấn, bạn sẽ tự tin chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết để tạo được một khu vườn hoàn toàn phong cách.

  1.  Hướng dẫn chọn cây giống

khu vuon dep2 - Những bí quyết để thiết kế khu vườn đẹp

Vườn ươm và cửa hàng cây giống là nơi đầu tiên bạn cần đến để lựa chọn cây trồng. Hiện có rất nhiều loại cây đẹp để lựa chọn, làm thế nào để bạn chon được loại cây tốt nhất, phù hợp nhất cho khu vườn của bạn? Theo chuyên gia Lydia Pursell, một chủ sở hữu của vườn ươm Leaf ‘N Petal, cho rằng “Sự lựa chọn tốt nhất thường đến với những khách hàng đã có sự chuẩn bị tốt.”

Vì thế việc bạn cần phải làm trước hết là:

  • Đo lấy kích thước của khu vườn (hoặc chậu cảnh) của bạn.
  • Chụp ảnh không gian khu vườn (hoặc chậu cảnh)để giúp lựa chọn loại cây phù hợp
  • Nghiên cứu khu vườn của bạn để xem lượng ánh sáng có được trong ngày.
  1.  Lựa chọn chậu cảnh

Nếu bạn không có đủ diện tích đất để trồng cây, bạn hoàn toàn có thể thiết kế được một vườn cây cảnh bằng cách bố trí kết hợp chậu cảnh đặt gần nhau. Và bằng cách này, bạn có thể tạo ra được một khu vườn ngay trước thềm nhà, trước cổng chính hoặc một khu vườn nhiều tầng…..

Có rất nhiều loại chậu cảnh trên thị trường với nhiều màu sắc, kích thước và phong cách vì thế bạn có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với không gian khu vườn của mình

  1. Vườn chậu cảnh

Cho dù có sự tương phản về kích thước (lớn -nhỏ) và màu sắc (nhiều màu sắc hay đơn giản chỉ một màu xanh…), vườn chậu cảnh vẫn trở thành mốt thiết kế khu vườn hiện đại. Và tất nhiên bạn phải tham khảo phương pháp chăm sóc những khu vườn kiểu này để chúng luôn luôn xanh tốt.

Để tạo hình ấn tượng cho khu vườn của bạn, theo lời khuyên của Lydia, trước hết bạn nên trồng những loại cây cho chiều cao trước hoặc những cây có tán rủ xuống, sau đó trồng xen kẽ những loại cây thấp xung quanh để

  1. Bức tượng nghệ thuật

khu vuon dep3 - Những bí quyết để thiết kế khu vườn đẹp

Từ bức tượng thần giữ cửa với những hình thù kỳ quái hay những bức tường nghệ thuật trang trí đã được sử dụng ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết.

Không có quy tắc cho bạn khi lựa chọn những bức tượng nghệ thuật! Đơn giản chỉ cần chọn những gì yêu thích, và sau đó bạn thỏa thích sáng tạo để tỏa sáng phong cách thiết cho riêng mình..

  1. Phát huy cảm giác của bạn

Bạn hãy nhớ lại những kỷ niệm và những ước mơ ngày còn thơ bé của mình đối với khu vườn, và nếu bạn cần có thể tham gia một khóa học bồi dưỡng về các giác quan (vị giác, khứu giác, thị giác, và âm thanh) để từ đó lên ý tưởng thiết kế cho khu vườn của mình.

Bằng việc thực hiện các bước trên, bạn sẽ hài lòng với khu vườn do chính mình thiết kế, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thư giãn như vừa đọc xong một cuốn sách hay hoặc như vừa được giải trí tại một khách sạn sang trọng sau một cuộc họp cuối tuần.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!