Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Nhân tố ảnh hưởng đến sự ra hoa của Cây Lộc Vừng

Share

Nhân tố ảnh hưởng đến sự ra hoa của cây lộc vừng

Cây Lộc Vừng là cây được trồng nhiều ở các khu phố, là một loài cây đang được ưa chuộng dùng trồng công trình, làm cảnh bonsai và cây bóng mát. Chúng có hoa nở đẹp và hình dáng độc đáo cùng với ý nghĩa mang đến nhiều tài lộc.Cây có hoa rất đẹp nhưng cây chỉ ra hoa hai lần một năm. Thời gian ra hoa kéo dài hay không còn tùy thuộc vào giống loài và cách chăm sóc có đúng cách hay không. Sau đây Chợ Cây Xanh xin chia sẻ một số yếu tố ảnh hưởng đến sự ra hoa của cây lộc vừng.

1/ Chọn giống cây:

cay loc vung2 - Nhân tố ảnh hưởng đến sự ra hoa của Cây Lộc Vừng

Hoa lộc vừng có nhiều loài khác nhau như hoa màu hồng, màu đỏ, màu vàng, loại lá tròn, loại lá dài… Lộc vừng lá tròn bao giờ cũng ra hoa sớm, bông dài và lâu tàn hơn lộc vừng lá dài. Chính vì thế tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi nhà mà lựa chọn cây lộc vừng  phù hợp.

2/ Đất trồng:

Đất màu trộn thêm trấu, xỉ than lò gạch đập nhỏ và ít phân chuồng hoai mục là đất tốt nhất để trồng cây lộc vừng. Đất phải giữ được độ tơi xốp, thoáng và dinh dưỡng cao giúp lộc vừng sống khỏe mạnh và xanh tốt quanh năm.

3/ Chăm sóc cây lộc vừng:

cay loc vung4 - Nhân tố ảnh hưởng đến sự ra hoa của Cây Lộc Vừng

Khi trồng lộc vừng, nhất thiết phải có lỗ thoát nước vì cây không chịu được ngập úng nhưng cây lại rất cần độ ẩm. Lộc vừng là cây rất ưa nước nên thường xuyên tưới 1 ngày 2 lần để duy trì độ ẩm. Tuy nhiên, lượng nước tưới phải vừa đủ tránh cây bị dư nước, úng và héo rũ.

ban cay loc vung gia re 1 - Nhân tố ảnh hưởng đến sự ra hoa của Cây Lộc Vừng

Để cây ở nơi thoáng mát, ánh sáng đều triển đều ở cả bốn phía. Thường xuyên phun thuốc diệt trừ sâu bọ, hàng tháng tưới nước phân bổ sung cho cây một lần. Hai, ba năm trồng lại, thay đất mới cho cây để đảm bảo cây luôn đủ chất dinh dưỡng phát triển và ra hoa đúng mùa.

5/ Kỹ thuật làm cho Lộc vừng nở hoa theo ý muốn

cay loc vung5 - Nhân tố ảnh hưởng đến sự ra hoa của Cây Lộc Vừng

Lộc vừng mỗi năm ra hoa 2 vụ, vào các tháng 6 – 7 và 10 – 11 âm lịch. Nhờ vào đặc tính ưa nước nên có thể dễ dàng chăm sóc buộc cây nở hoa. 

Tạo đột biến sinh lý cho cây giúp cây trút lá trong thời gian ngắn nhất. Dùng phân kali hoặc natri tưới với nồng độ cao hơn bình thường. Sau khi cây rụng hết lá tưới nước vo gạo để cây ra lá mới. Khoảng một tháng mầm lá, mầm hoa đâm ra, khi hoa tàn, tiếp tục làm theo trình tự trên để cây ra hoa.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

 

Tags: