Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Cung cấp Cây xanh Kiến thức cây xanh Mua bán cây xanh Tin tức Tư vấn

Người tuổi Tý nên trồng cây gì để hợp mệnh

Share

Cây xanh trồng trong nhà không chỉ giúp cho không gian trở nên sinh động có sức sống hơn mà nó còn có tác dụng làm sạch không khí và với mỗi loại cây phù hợp với mệnh của chủ nhà giúp tiền tài may mắn theo đó kéo vào nhà bạn. Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu người tuổi Tý thì nên trồng cây gì nhé!

Tuổi Tý trồng cây gì?

Những hiểu biết về phong thủy có thể giúp chúng ta tự đặt mình vào vị trí có lợi nhất trong môi trường sống của mình. Việc chọn nơi làm văn phòng cũng như các thiết kế cảnh quan sẽ ảnh hưởng đến mỗi chúng ta theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực. Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi cây hợp tuổi tý, bạn có thể tham khảo bài viết sau để chọn loại cây phù hợp với bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Nếu gia chủ tuổi Tý, hãy thử xem bạn phù hợp với loại cây nào sau đây nhé.

Trong phong thủy cây xanh chia làm 2 loại là: cây hợp tuổi và cây hợp mệnh.

Nếu theo ngũ hành phong thủy thì những người tuổi Tý sẽ hợp với cây Kim Tiền (cây Kim Phát Tài) nhất trong các loại cây phong thủy. Người tuổi Tý thường có tài lộc, cuộc đời hiếm khi thiếu tiền, tuy nhiên trong 12 con Giáp thì tuổi Tý rất biết tích góp tài sản nhưng không biết đầu tư và nắm bắt cơ hội. Khi này người cầm tinh con chuột nên đặt một chậu cây Kim Tiền trong nhà giúp tăng vận may, nâng cao vận khí và nắm bắt cơ hội phát tài.

cay kim phat tai02 - Người tuổi Tý nên trồng cây gì để hợp mệnh

Để đi tìm chính xác những loại cây cảnh hợp với từng mệnh của tuổi Tý bao gồm: Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý thì Chợ Cây Xanh sẽ phân tích sâu hơn với mỗi mệnh theo năm sinh ứng với người tuổi tý như sau: 

1. Tuổi Giáp Tý

bach ma hoang tu1 - Người tuổi Tý nên trồng cây gì để hợp mệnh

Nếu bạn là người tuổi Giáp Tý (1984) – mệnh Kim, theo phong thủy ngũ hành thì gia chủ nên chọn mua những cây có màu: Nâu, trắng hoặc vàng là tốt nhất và tránh mua những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim không tốt cho vận mệnh của chủ nhà.

Tuổi Giáp Tý hợp với cây gì?

Theo những kiến thức mà Chợ Cây Xanh đã chia sẻ với bạn, một số loại cây phong thủy hợp tuổi Giáp Tý bao gồm: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc… ngoài ra còn có các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

2. Tuổi Bính Tý

cay luoi ho01 - Người tuổi Tý nên trồng cây gì để hợp mệnh

Nếu bạn tuổi Bính Tý (1996) – mệnh Thủy phù hợp với cây có màu sắc có màu xanh thẫm như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi ( Dây Nhện ) các dòng cây Tùng ( như Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán)… Ngoài ra bạn có thể lựa những loại cây cảnh thủy sinh hoặc những cây thuộc mệnh Kim (do Kim sinh Thủy) để hỗ trợ cho bản mệnh của mình.

Lưu ý: các bạn có thể chọn chậu cảnh có màu trắng, xanh dương, đen sẽ giúp chủ nhà phát tài, phát lộc. Và nên tránh chọn mua cây cảnh có màu tương khắc với mệnh Thủy, đặc biệt là cây thuộc hành Thổ, đó là cây có màu nâu, vàng, có như thế gia đình không bị thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng đến sự nghiệp và công danh của gia chủ.

3. Tuổi Mậu Tý

hoa cay hong mon e1572031300990 - Người tuổi Tý nên trồng cây gì để hợp mệnh

Những người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 thuộc mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa hợp các cây có màu đỏ như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng… ngoài ra có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo ngũ hành tương sinh.

Mệnh Hỏa kị nhất mệnh Thủy nên gia chủ tránh mua cây cảnh có màu xanh dương, đen vì những cây có màu sắc này sẽ kìm hãm phát tài và phát lộc.

4. Tuổi Canh Tý

cây phong lộc hoa

Với những người tuổi Canh Tý (1960) là người mệnh Thổ, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, do đó gia chủ nên chọn cây cảnh mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ, đó là những loại cây có màu: Đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng và tránh chọn cây cảnh thuộc mệnh Mộc như màu xanh lá cây. Tuy nhiên, các loại cây hầu hết là màu sắc này nên khá chọn lựa loại cây phù hợp với người mệnh Thổ.

Một số loại cây phù hợp với người mệnh Thổ có thể kể đến như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ…

5. Tuổi Nhâm Tý

cay ngoc bich - Người tuổi Tý nên trồng cây gì để hợp mệnh

Với người tuổi Nhâm Tý (1972) là mệnh Mộc nên chọn các loại cây có màu xanh lá cây sẽ giúp gia đình luôn gặp may mắn và do Mộc khắc Kim nên tránh chọn các loại cây màu trắng để tài lộc không bị tiêu tán.

Một số cây cảnh phong thủy mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho người sinh năm Nhâm Tý đó là: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu… Ngoài ra còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thuỷ để mang lại sự tương sinh giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc.

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags:

Có thể bạn thích!