Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Nghệ thuật cắm hoa IKEBANA – người Nhật Bản

Share

Nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản (hay còn gọi là Ikebana – Hoa đạo) cũng là một nét văn hóa truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Mỗi tác phẫm nghệ thuật thể hiện ý nghĩa sâu sắc. Ikebana trong tiếng Nhật có nghĩa là “hoa sống”, hàm ý nói về nghệ thuật tái tạo lại vẻ đẹp của thiên nhiên qua các cung bậc màu sắc của các loài hoa, cỏ. Sâu xa hơn nữa, Ikebana cũng là nghệ thuật kết hợp hài hòa các sắc màu trong tự nhiên để ẩn chứa những điều ý nhị mà người cắm hoa muốn gửi gắm.

Nghe thuat cam hoa 5 - Nghệ thuật cắm hoa IKEBANA - người Nhật BảnHãy cùng ngắm một số tác phẩm của Elkebana, biết đâu bạn sẽ thích và nó thực sự phù hợp với những bức tường trong nhà bạn.

Nghe thuat cam hoa - Nghệ thuật cắm hoa IKEBANA - người Nhật BảnCho tới nay, nhiều phong cách cắm hoa khác nhau đã được phát triển trên nền ikebana, khiến nghệ thuật này trở nên dễ tiếp cận hơn trong cuộc sống thường ngày.

Nghe thuat cam hoa 2 - Nghệ thuật cắm hoa IKEBANA - người Nhật BảnLấy cảm hứng từ đó, Fabio Milito và Paula Studio đã tạo ra trường phái trang trí tường Elkebana. Nhà thiết kế Fabio Milito viết trên trang điện tử của mình rằng “Elkebana là bộ khung đầu tiên cho những người yêu thiên nhiên. Bạn chỉ cần hoa để trí tưởng tượng của mình phát huy tác dụng.

Nghe thuat cam hoa 3 - Nghệ thuật cắm hoa IKEBANA - người Nhật Bản

Nghe thuat cam hoa 6 - Nghệ thuật cắm hoa IKEBANA - người Nhật Bản

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags: