Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức Tư vấn

Nên trồng cây gì ở văn phòng?

Share

Hiện nay, việc trồng cây xanh trong văn phòng ngày càng trở nên phổ biến. Bởi lẽ cây xanh không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng, mà còn có những lợi ích tuyệt vời khác như: giảm căng thẳng, tăng năng suất công việc, giảm nhiệt độ không khí trong phòng,…

Nhưng trồng cây gì là đẹp và nên để vị trí nào là phù hợp?

Sau đây Chợ Cây Xanh sẽ gợi ý một số cây có tác dụng lọc không khí tốt, phù hợp cho trồng trong văn phòng:

Cây Kim Phát Tài hay cây Kim Tiền để văn phòng

Cây Kim Phát Tài (cây Kim Tiền) hay còn có tên khoa học là Zamioculcas Zamifollia. Loài cây này nhỏ nhưng thân khỏe. Lá cây trơn tru mang vẻ tươi mới. Nếu như cây càng sống lâu vậy thì chúng cho thấy được công ty có xu hướng phát triển. Cây này có khả năng lọc không khí rất tốt, đặc biệt có tính phong thủy cao, cây này thường được đặt ở các góc nhỏ trong văn phòng. đặt ở bàn làm việc hoặc hành lang đi lại.

cây kim tiền - Nên trồng cây gì ở văn phòng?

Cây Ngọc Bích – cây cảnh nội thất để văn phòng

Cây Ngọc Bích chính là một trong số những loài cây đem lại tiền tài tốt nhất. Cây mang trong mình dáng vẻ nhỏ bé nhưng sức sống rất mãnh liệt sống khỏe trong môi trường văn phòng, ít bị bệnh. Cây ngọc bích cây trồng văn phòng có phiến là hình bầu dục kết nối với nhau tạo thành những búp măng đẹp mắt. Nhằm giúp cây hút được tiền tài và năng lượng.

cay ngoc bich - Nên trồng cây gì ở văn phòng?
Cây Ngọc Bích là cây cảnh văn phòng

Cây Lan Ý – cây cảnh trang trí văn phòng

Loài cây này mang tên khoa học là Spathiphyllum Wallisii hay còn gọi là cây Lan Ý. Một khi trồng cây trong văn phòng chúng có thể thanh lọc được bầu không khí. Đồng thời có thể giải được các độc tố từ sóng điện từ, tia tử ngoại phát ra từ thiết bị điện tử. Cây này thường đặt ở hành lang, đặt ở nối đi lại ít đặt ở bàn làm việc.

lany - Nên trồng cây gì ở văn phòng?
Cây Lan Ý trang trí văn phòng

Cây Thiết Mộc Lan – cây lớn để văn phòng

Thiết Mộc Lan mang trong mình quan điểm phong thủy rất hoàn thiện. Ví dụ khi cây có 2 nhánh mang ý nghĩa về tình duyên, 3 nhánh mang lại sự hạnh phúc. Còn cây 5 nhánh mang đến sức khỏe, 8 nhánh thì về tài lộc và 9 nhánh thì về thời vận. 

Số lượng cây phát tài nên được trồng trong chậu
Cây Thiết mộc Lan

Cây Thanh Tâm là một trong những loại cây văn phòng tốt

Ngay từ tên gọi của mình “Thanh Tâm” đã nói lên tất cả mọi ý nghĩa. Chúng mang đến sự bình lặng, thư thái và xua tan đi những điều xui xẻo. Hơn nữa cây còn có thể mang đến nhiều sự may mắn có khả năng ngăn ngừa bệnh tật.

caythanhtam - Nên trồng cây gì ở văn phòng?
Cây thanh tâm mang đến may mắn

Cây Trúc Bách Hợp cây để văn phòng

Trúc Bách Hợp hay còn được gọi là cây Phất Dụ Trúc. Loài cây này không chỉ được dùng để trang trí nội thất, loại bỏ khí độc. Mà chúng còn có tác dụng điều hòa độ ẩm của văn phòng. Đồng thời đảm bảo tiền tài và may mắn luôn ngập tràn.

cay truc bach hop - Nên trồng cây gì ở văn phòng?
Cây Trúc Bách Hợp

Cây Thịnh Vượng cây trang trí văn phòng

Có thể nói cây Thịnh Vượng là loại cây được ưa chuộng nhất cho bàn làm việc. Chúng có thể mang đến sự sung túc, may mắn và thành công cùng nhiều điều tốt lành. Đồng thời chúng còn góp phần xua tan sự xui xẻo, phiền muộn của những người mệnh hỏa.

cay thinh vuong - Nên trồng cây gì ở văn phòng?
Cây thịnh vượng trang trí văn phòng

Cây Ngọc Ngân cây cảnh văn phòng đẹp

cay ngoc ngan - Nên trồng cây gì ở văn phòng?
Cây Ngọc Ngân để văn phòng làm việc

Cây Ngọc Ngân hay còn được biết đến là cây Valentine. Cây sở hữu điểm nhấn là sự tương phản giữa màu sắc của lá. Nếu đặt cây ở văn phòng và bàn làm việc chúng có thể mang đến sự may mắn.

Cây Kim Ngân cây xanh trong văn phòng

kim ngân - Nên trồng cây gì ở văn phòng?
Cây Kim ngân

Loài cây này không chỉ được ưa chuộng về nét đẹp tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mà bản thân nó còn đảm bảo được ý nghĩa phong thủy tốt cho các mệnh.

CâyLưỡi Hổ cây cảnh văn phòng đẹp

Với hình ảnh xanh mát và khỏe khoắn “Lưỡi Hổ” giúp mọi người giảm stress rất tốt. Hoặc là cải thiện những điều xui xẻo sẽ gặp trong công việc làm ăn.

cayluoiho - Nên trồng cây gì ở văn phòng?
Cây Lưỡi Hổ giảm stress

Tuy nhiên chọn cây cảnh văn phòng cần lưu ý chỗ đặt, cách đặt cây cảnh cho từng phòng ban. Do mỗi loại cây cảnh văn phòng sẽ có ý nghĩa trong phong thủy khác nhau, có những loại cây phù hợp với tất cả mọi người nhưng cũng có những loại cây chỉ hợp với 1 số. Cần lưu ý nữa là tùy vào từng phòng ban có chức năng khác nhau bạn có thể sử dụng các loại cây khác nhau, như phòng giám đốc hay phòng trưởng phòng thì đặt các cây trầu bà đế vương, cây đại phú gia, cây thiết mộc lan. Với phòng kế toán nên đặt các cây có tính tăng tài lộc mạnh mẽ như cây kim ngân, kim tiền. Phòng nhân sự nên đặt những cây lấy gỗ để mang tính chắc chắn cẩn thận như cây kim ngân, cau tiểu trâm.. Còn các phòng ban khác tùy vào chức năng hoặc mệnh của người đứng đầu phòng ban đó để chọn lựa cây cảnh văn phòng đẹp phù hợp nhất.

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp các loại cây xanh, cây phong thủy tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

Số điện thoại: 0762 444 789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn