Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Kỹ thuật trồng cây Tin tức Tư vấn

Mua cây dừa giống Bến Tre ở đâu được giống tốt ?

Share
Cách chăm sóc cây dừa

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp tất cả cây giống của các loại dừa. Là đơn vị nhà vườn ươm uy tín trên địa bàn Bến Tre phân phối cho các vựa bán cây xung quanh và trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc tính của cây dừa

Đặc tính của cây dừa
Đặc tính của cây dừa

Nhắc đến cây dừa thì ai cũng biết cây dừa được trồng nhiều ở Bến Tre. Trái dừa có màu xanh lục, hay màu nhạt hơn có loại tên là dừa lửa có màu vàng cam. Cây dừa xiêm lùn thường cho nhiều quả hơn dừa xiêm xanh, trung bình mỗi buồng dừa xiêm xanh cho 12 trái dừa, trong khi dừa xiêm lùn có đến 16 trái/ buồng cho tới 20 – 30 trái/ buồng. Nếu buồng ít quả thì mỗi quả nặng khoảng 1.4 – 1.7 kg và nếu buồng nhiều quả thì trọng lượng mỗi quả khoảng 1.1 – 1.3 kg. Trái dừa nhỏ nhưng chứa lượng nước bên trong vẫn nhiều và nước dừa có vị rất ngọt.

Có thể thu hoạch 3 – 5 năm, kéo dài trong 25 – 30 năm.

Cách chọn cây giống dừa tốt

Cách chọn cây giống dừa tốt
Cách chọn cây giống dừa tốt

Chọn những cây có giống khỏe mạnh, lá màu xanh tốt, chu vi cổ thân to, không bị sâu bệnh hay dị dạng. Cây đạt chiều cao tối thiểu 20cm và có kèm kiểm nghiệm của đơn vị ươm cây giống. Tốt nhất quý khách nên tìm đến Chợ Cây Xanh bán giống uy tín để mua được các cây giống có chất lượng cao.

Thời điểm trồng dừa tốt nhất

Thời điểm trồng dừa tốt nhất
Thời điểm trồng dừa tốt nhất

Khoảng cách phù hợp nhất thích hợp trồng cây là 7m x 7m khi trồng quảng canh, còn đối với thâm canh là 6m x 6m. Có thể trồng xen dừa với các loại cây khác thì khoảng cách này có thể thưa ra khoảng 1m nữa và cây trồng thì cách gốc dừa 2m.

Đất trồng cho cây dừa

Đất trồng cho cây dừa
Đất trồng cho cây dừa

Cây dừa có sức sống rất mãnh liệt, sinh trưởng tốt ở vùng thổ những có kết hợp với đất tơi xốp. Nếu trồng trên vùng đất bạc màu cần cung cấp nhiều phân hữu cơ cho cây dừa để đạt năng suất và chất lượng cao. Cây dừa xiêm lùn có thể chống chịu tốt hiện tượng khô hạn, ngập úng, nhiễm mặn và gió bão nhưng đất có độ ẩm khoảng 75% thì cây ưa thích nhất.

Cách chăm sóc cây dừa

Cách chăm sóc cây dừa
Cách chăm sóc cây dừa

Cần tưới đủ nước cho cây dừa vào mùa khô đồng thời xới đất làm cỏ để rễ cây dễ phát triển. Mỗi năm nên bồi bùn cho cây 1 lần vào đầu mùa nắng. Ngoài ra, cây dừa cũng cần phun thuốc trừ côn trùng gây hại, và cần dọn sạch lá già, dọn nhen dừa, chặt bỏ những buồng dừa không đậu trái hoặc đã thu hoạch xong.

Mọi thắc mắc về cây dừa xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh

Chợ Cây Xanh cung cấp các loại cây đặc biệt là cây dừa trên toàn quốc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ về hoa và trồng cây xanh vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn