Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Cung cấp Cây xanh Kỹ thuật trồng cây Mua bán cây xanh Tư vấn

Lý do Cây Lá Gấm được ưa chuộng làm cây công trình

Share

Trong các công trình cảnh quan hoặc các khuôn viên cây xanh, cây trồng viền là không thể thiếu, đó là yếu tốt quan trọng cần thiết cho một công trình cảnh quan. Cây lá gấm hay còn gọi là cây tía tô cảnh là một trong những nhóm cây được sử dụng rộng rãi trồng công trình, trồng tạo nền trong vườn hoa công viên, sân vườn  hoặc tại những nút giao thông.Thế tại sao cây lá gấm lại được ưa chuộng trồng công trình như vậy? Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu qua bài viết.

cay la gam4 - Lý do Cây Lá Gấm được ưa chuộng làm cây công trình

Lá gấm là loài cây thân cỏ gồm nhiều phân cành và lá to mọc đối tạo thành bụi thấp. Chiều cao khi trưởng thành khoảng 30-50 cm. Lá có nhiều màu nhất là đỏ tím, mép lá có viền màu vàng màu xanh tươi. Cụm hoa ở ngọn cành, lá bắc màu tía sớm rụng, hoa nhỏ, có cuống ngắn. Lá gấm được lai tạo ra nhiều màu sắc phong phú, sặc sỡ, thu hút ánh nhìn.

cay la gam2 - Lý do Cây Lá Gấm được ưa chuộng làm cây công trình

cây lá gấm có lá hình trứng ngược, mép khía răng. Mặt trên lá màu tía có mép viền màu lục, hay lá có màu đỏ tím; mép có viền lớn màu vàng tươi. Viền không đều nhau, chỗ lớn chỗ nhỏ theo khía răng.

Cuống lá dài, mảnh màu đậm như lá. Chính những đặc điểm này của lá cây tạo nên sự phong phú về màu sắc đến kinh ngạc.

cay la gam5 - Lý do Cây Lá Gấm được ưa chuộng làm cây công trình

Nhóm lá gấm đỏ

cay la gam do - Lý do Cây Lá Gấm được ưa chuộng làm cây công trình

Nhóm cây lá gấm vàng

cay la gam vang 1 - Lý do Cây Lá Gấm được ưa chuộng làm cây công trình

Nhóm cây lá gấm xanh

cay la gam xanh - Lý do Cây Lá Gấm được ưa chuộng làm cây công trình

Nhóm cây lá gấm hồng

cay la gam hong - Lý do Cây Lá Gấm được ưa chuộng làm cây công trình

Cây lá gấm thường được trồng bằng hạt hoặc giâm hom và gieo trồng quanh năm; rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Lá gấm thích hợp trồng chậu làm cây nội thất trang trí văn phòng, trang trí phòng khách… hoặc làm cây sân vườn trồng khóm trang trí công viên.

cay la gam - Lý do Cây Lá Gấm được ưa chuộng làm cây công trình

Cây tía tô cảnh là một trong những nhóm cây bụi lá màu ưa chuộng trong nhóm cây công trình: chuyên trồng công viên vườn hoa, trồng tạo nền hoặc trồng viền. Với màu sắc lá khá đặc thù, cây tía tô chiếm ưu thế nhất khi tạo điểm nhấn màu sắc trong vườn hoa công viên.

cay la gam3 - Lý do Cây Lá Gấm được ưa chuộng làm cây công trình

Trên đây, là những chia sẻ về cây lá gấm, những đặc điểm, công dụng của nó. Và cũng đã phần nào giúp giải đáp câu hỏi: Tại sao cây lá gấm được ưa chuộng trồng công trình? Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu-mua hàng đừng ngần ngại liên hệ với Chợ Cây Xanh nhé!

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags:

Có thể bạn thích!