Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Lưu ý kiên kỵ chơi hoa và cây cảnh ngày Tết

Share

Tết đã đến gần hơn với chúng ta mỗi ngày, là thời điểm các gia đình được sum hợp đầy đủ quây quần bên nhau để đón một cái Tết thật ý nghĩa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trang trí và đặt đúng chỗ cho hợp phong thủy Tết. Cùng tham khảo bài viết của Chợ Cây Xanh để trang trí cho đúng cách nhé.

Bạch tuyết mai – cây cảnh không thể thiếu mang sung túc vào nhà trong dịp Tết 2020 Đầu xuân năm mới, theo phong tục, hầu hết các gia đình đều mua và trang trí trong nhà nhiều loại cây cảnh, đặc biệt là những cây giúp thanh lọc không khí, hút tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, mỗi loại hoa, cây cảnh đều có ý nghĩa khác nhau và phù hợp với không gian riêng nên các gia đình cần lưu ý những điểm sau:

cay bach tuy mai1 - Lưu ý kiên kỵ chơi hoa và cây cảnh ngày Tết

Vị trí đặt cây: Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, cây cảnh Tết có đặc điểm tối kị không được phép để chính giữa một mặt bằng bởi khoảng giữa mỗi mặt bằng bất kể phòng khách hay phòng nào cũng đều là khu vực khởi phát năng lượng. Những điều đặc biệt kiêng kỵ khi chơi hoa, cây cảnh tết.

Nếu kê cây vào giữa phòng thì năng lượng của phòng sẽ giảm xuống. “Vị trí giữa mỗi phòng gọi là hoàng cực, phòng lớn gọi là đại hoàng cực. Không gian cửa phải gọi là trung hoàng cực. Không gian nhỏ gọi là tiểu hoàng cực. Cây cảnh cấm không được để khoảng giữa một phòng nhất định bất kỳ”, chuyên gia phong thủy Song Hà nhấn mạnh. Bên cạnh đó, cây cảnh cao không được đặt bên tay phải.

Theo nguyên tắc nếu đặt cây cao ở vị trí này 3-4 tháng Tết sẽ kích hoạt tiểu nhân, trên bảo nhân viên không nghe. Đặc biệt cây cảnh Tết cao lớn không nên đặt ở trước cửa sân nhà. Hướng đặt cây: Những điều đặc biệt kiêng kỵ khi chơi hoa, cây cảnh tết – Ảnh 2. Cũng theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà , người chơi cây cảnh nên đặt cây ở cửa sổ hướng ra phía đông để cây hứng nắng sáng, tốt cho sự phát triển của cây. Trồng một vài cây ngoài nhà và đặt một số cây cảnh trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ vừa để trang trí, vừa giúp cân bằng sinh khí cho không gian nhà bạn.

hoa ngay tet1 - Lưu ý kiên kỵ chơi hoa và cây cảnh ngày Tết

Nên đặt cây cảnh phong thủy tại những vị trí trống trong nhà như cuối hành lang hay góc phòng khách, phòng ăn… để vừa tạo nên sự cân đối về bố cục và không làm vướng víu tầm nhìn lại sự di chuyển của mọi người. Phân biệt loại cây: Theo GS Ngô Quang Đê, nguyên Chủ tịch Hội sinh vật cảnh, Đại học Lâm nghiệp Hà Nội, cây cảnh được chia ra cây nội thất và ngoại thất

Cây cảnh được chia ra cây nội thất và ngoại thất. Người chơi cây nên chú ý tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Cây ngoại thất là cây không nên đưa vào trong nhà như vạn tuế, lộc vừng, sung. Nếu đưa vào trong nhà, cây không phát triển được, mà còn có hại cho sức khỏe. Ban đêm không có ánh sáng mặt trời để quang hợp, cây nhả CO2 và thu O2, nếu trong một phòng kín sẽ gây thiếu oxy có hại cho đường thở. Cây nội thất là cây có thể trồng ở trong phòng như thiết mộc lan, trúc nhật, vạn niên thanh, các loại hoa… Về đêm, chúng thu khí CO2 và nhả oxy làm tăng dưỡng khí, điều tiết và làm sạch không khí trong phòng. Theo chuyên gia, nhiều vật dụng trong nhà phát ra các chất đầu độc, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Các chất này thoát ra từ các vật liệu như cao su, chất dẻo, véc-ni, xăng dầu, chất tẩy rửa, khói thuốc lá, hơi bếp gas.

hoa ngay tet2 - Lưu ý kiên kỵ chơi hoa và cây cảnh ngày Tết

Lưu ý khác: Không nên sử dụng quá nhiều hoa với nhiều màu sắc trong nhà sẽ gây rối mắt, cần chọn những cây hoa có màu sắc hài hòa với không gian ngôi nhà. Không nên trồng cây có tán lớn, rậm rạp trước cửa nhà vì sẽ khiến khoảng không phía trước u tối, ngăn ánh sáng tự nhiên vào cửa chính và khuất tầm nhìn của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người chơi cây cảnh. Không nên chọn các loại cây có lá dài nhọn trồng trong nhà vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không yên bình. Không nên chọn các loại cây có tính âm vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn:Tags:

Có thể bạn thích!