Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức

Lưu ý khi chăm sóc lan hồ điệp tại nhà cho hoa đẹp

Share

Lan Hồ Điệp là một loại hoa được rất nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay, hoa có nhiều màu sắc rực rỡ. Những chậu lan hồ điệp đẹp, tinh tế, sang trọng sẽ khiến ngôi nhà trở nên bừng sáng, là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng và may mắn.

Lan Hồ Điệp mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái, được nhiều người chơi hoa yêu thích, thích hợp làm món tinh tế, ý nghĩa dành tặng người thân.

cay lan ho diep1 - Lưu ý khi chăm sóc lan hồ điệp tại nhà cho hoa đẹpTuy nhiên, sau khi mua lan hồ điệp về, công đoạn chăm sóc sao cho giữ hoa tươi lâu và duy trì sự khỏe mạnh của cây là điều cần thiết.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc hồ điệp thì không nên trồng lan với dớn trắng (rêu) vì dớn trắng mau mục & dễ bị nấm bệnh. Do loại chất trồng này giữ muối ở trong nước và phân bón cho nên ta phải thay chậu hàng năm. Các vườn lan hồ điệp công nghiệp, họ trồng lan bằng dớn trắng vì chúng giữ được độ ẩm cao, tiết kiệm được lượng nước tưới cũng như công chăm sóc. Song các vấn đề như: nhiệt độ, ánh sáng, hệ thống thông gió cũng như chế độ phân bón đã được nghiên cứu kỹ càng.

cay lan ho diep2 - Lưu ý khi chăm sóc lan hồ điệp tại nhà cho hoa đẹpThêm vào đó, nước tưới lan được họ quản lý rất chặt chẽ về độ PH, lượng tạp chất có trong đó cho nên họ chỉ cần tưới khoảng 2 tuần lễ một lần. Chúng ta thì không đủ điều kiện kỹ thuật để có thể trồng lan như vậy. Khi bạn muốn tưới nước cho lan hồ điệp hãy quan sát nếu thấy bộ rễ đã khô ráo thì mới tưới. Khi tưới thì nên tưới thật đẫm để nước có thể thấm vào tất cả rễ, đồng thời rửa trôi phần muối đọng lại ở đáy chậu.

cay lan ho diep3 - Lưu ý khi chăm sóc lan hồ điệp tại nhà cho hoa đẹpBạn không nên bỏ nước đá vào trong chậu lan vì rễ sẽ bị lạnh không hút nước được. Hơn nữa cây lan thích thoáng mát nhưng không ưa bị lạnh đâu bạn ạ. Nếu nhiệt độ văn phòng bạn hơi lạnh, hoa lan sẽ lâu tàn hơn, nhưng nếu nhiệt độ thay đổi quá đột ngột sẽ là nguyên nhân chính làm cho hoa mau tàn và thúi nụ hoa.

Bón phân với liều lượng 1 muỗng cafe/1 lít nước là quá đậm đặc để tưới cho lan, nó không hiệu quả trái lại còn có tác hại to lớn đối với lan. Hãy nhớ điều này: “chỉ nên bón phân khi cây mạnh khỏe và ra rễ non nhiều” Chứ rễ lan đã bị thối thì làm sao mà lan hút được nước và phân bón (cây bị “đói, khát” thì làm sao không héo lá, rụng hoa). Mỗi lần tưới phân cho lan thì tưới thật loãng (1/2 hoặc 1 muỗng/ 4lit nước), có thể chia ra tưới nhiều lần. dùng phân bón có nồng độ quá mạnh tưới, sẽ làm lan cháy đầu rễ.

cay lan ho diep4 - Lưu ý khi chăm sóc lan hồ điệp tại nhà cho hoa đẹpLan rất mẫn cảm với mùi gas, khói và mùi dầu mỡ trong bếp. Chúng có thể làm hoa chóng tàn và rụng nụ. Hơn nữa khi bạn nấu bếp thì nhiệt độ phòng thường tăng lên, sau đó thì giảm xuống. Nhiệt độ thay đổi đột ngột như vậy sẽ gây sốc cho lan hồ điệp.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!