Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Dịch vụ trồng cây Thiết kế cây xanh Tin tức

Lựa chọn nhưng loại cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước

Share
Lựa chọn cây cảnh trồng xung quanh hồ nước nhà  bạn không khó, nhưng chúng ta phải biết vài mẹo. Chúng ta phải chọn những loại cây màu sắc đẹp, chịu được nước; cành lá dẻo dai, tỏa xum xuê, không rụng quả rụng lá, không tiết ra chất độc hại, thu hút ruồi nhặng, gây ô nhiễm ….
Cây bóng mát quanh hồ không những tạo bóng mát mà còn mang giá trị thẩm mỹ trong phong thủy rất sâu sắc. Tạo nên sự đồng điệu trong không gian.
Những loại cây cảnh trồng xung quanh hồ gồm nhiều loại như cây trồng tạo bóng mát cạnh hồ, cây trồng viền, cây họ ráy, cây họ chuối,…

1. Để có một hồ nước đẹp cần có một vài cây cảnh lớn làm nền – như một bình phong cho toàn khung cảnh hồ, tạo nên chiều sâu cho phong cảnh. Thông thường, quanh hồ nước, các cây cảnh sau hay được sử dụng trồng để tạo bóng mát:

Cây si: Tán cây cho lá xanh mát, rễ cây buông dài. Thường dáng cây đỗ nếu trồng gần bờ hồ

Cây dừa:tỏa bóng mát tốt, chịu được nước và tiếng reo lá dừa luôn tạo âm thanh thu hút, vui tai.

Các loại cây cau: cây cau vàng,cây cau đỏ:cau, dừa thường được thích trồng xung quanh bờ hồ của những hồ nước trong sân vườn

cay canh thich hop trong ho nuoc05 - Lựa chọn nhưng loại cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nướcCây sống khỏe bên hồ và dáng nghiêng nghiêng rất đẹp. Phù hợp trồng ven hồ, tạo nên phong cảnh rất lãng mạn. Trong sân vườn, với hồ nước lớn hoặc hồ bơi thì trồng cây liễu rũ thì thật tuyệt

2.Cây trồng viền cạnh hồ nước xinh đẹp:

 Những bụi cây xanh hoặc hoa nhỏ điểm xuyến bên hồ nước làm tăng thêm vẻ đẹp và thi vị cho người xem dù là hồ nước lớn hay nhỏ.
cay canh thich hop trong ho nuoc03 - Lựa chọn nhưng loại cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước

Cây lan rẻ quạt thân cỏ, sống lâu năm nhờ thân rễ dài, mọc bò sát đất. Thân cao khoảng 0,5m. Lá cây mọc thẳng xếp hai hàng trên một mặt phẳng giống như “cái quạt”, hình kiếm có bẹ. Cụm hoa thưa, phân nhánh nhiều, trên cuống chung dài. Hoa xếp trên một mặt phẳng, có màu vàng hoặc cam có đốm đỏ.

Một loại cây khác thuộc loại cây cắt tỉa thường được sử dụng là cây Ngâu. Cây Ngâu là loài cây bụi nhỏ, có hoa nhỏ li ti màu vàng. Cây ưa đất hơi ẩm vì vậy rất thích hợp với điều kiện vùng đất ven hồ.
Cây dương xỉ: Có nhiều loại cây dương xỉ – dương xỉ lá nhuyễn hoặc dương xỉ nhún, dương xỉ thường… tất thẩy các loại đều phù hợp với việc trồng cạnh hồ nước trong sân vườn. Cây dương xỉ được tìm thấy trên khắp các vùng nhiệt đới Châu Á, chúng phát triển trên các tảng đá hay khe suối, đôi khi chúng cũng được tìm thấy trên cạn ở khu vực ẩm ướt. Dương xỉ lá nhuyễn có thân rễ bò sát đất mọc ra nhiều lá kép lông chim dày đặc. Các lá phụ của cây xếp sát nhau trên một mặt phẳng với ổ bào tử nằm ở mép lá.
cay canh thich hop trong ho nuoc04 - Lựa chọn nhưng loại cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước
Cây thủy trúc: Là một trong những loại cây ưa ẩm và ưa nước mạnh, thủy trúc có thể trồng trên bờ hồ, xung quanh trong sân vườn hoặc trực tiếp dưới lòng hồ nước nhỏ.
Sắc hoa tím bâng khuâng lúp xúp quanh hồ điểm nhẹ tạo nên một phong cảnh lãng mạn hút hồn bạn chính là sắc hoa của những bụi cây hoa chiều tím.  Cây hoa chiều tím thân thảo sống lâu năm, thân mọc thẳng, cụm hoa ở nách lá, hoa thưa lớn màu lam tím hoặc hồng. Cây ưa sáng, ưa nước và phải thoát nước tốt. Bạn có thể trồng hoa chiều tím quanh hồ nơi triền đồi trong tiểu cảnh sân vườn nhà.
Còn có nhiều loại cây bụi khác khá phù hợp tạo nên nét đạp dân giả, thôn quê: cây cỏ lan chi, cây thanh tú hoa tím ngã xanh, cây giao – cây xương cá, …
3. Cây họ ráy được ưa chuộng trồng quanh hồ nước trong sân vườn:
Cây họ ráy là một trong những họ lớn nhất trong giống cây trồng, nhiều loại cây được sử dụng trồng trang trí nội thất và cả sân vườn. Việc tìm kiếm một vài loại cây thuộc họ ráy trồng quanh hồ là đơn giản. Ở đây , chúng tôi giúp thiệu một số loại cây hoa phù hợp nhất, đẹp hoặc có hoa để tạo cảnh quang quanh hồ điệu đà hơn.
Cây Hoa hồng môn:  Cây mọc thành bụi, sống lâu năm, thân ngắn. Lá mùa xanh bóng dài, nổi bật gân chân vịt màu xanh nhạt. Cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung dài, cong. Mo màu đỏ tươi, dạng bầu dục nhọn đầu, gốc tim nổi rõ gân xanh. Màu hoa hồng môn có thể tùy chọn đỏ, hồng, xanh, tía,…
cay canh thich hop trong ho nuoc02 - Lựa chọn nhưng loại cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nướcĐể điểm sắc trắng quanh hồ thì bạn có thể chọn cây hoa lan ýLan ý là loại cây ưa bóng, có khả năng thoát nước cao, khả năng khử ô nhiễm không khí và vẻ đẹp tinh tế của hoa giúp Lan ý trở thành cây cảnh có giá trị.
Cây trầu bà:  Với nhiều hình thể dáng đứng hoặc thân leo,… cây trầu bà có hơn 15 loại đều thích hợp tuyệt đối khi trồng xung quanh hồ nước trang trí sân vườn. Nếu bạn không thích xanh. tạo điểm nhấn về màu sắc – màu sắc lá thì có thể chọn trầu bà đế vương đỏ, trầu bà đế vương vàng hoặc loại trầu bà vàng thái.
cay canh thich hop trong ho nuoc02 1 - Lựa chọn nhưng loại cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước
4. Cây họ chuối phù hợp với cảnh quan hồ nước trong sân vườn
Những loại cây họ chuối thường được trồng bao gồm: cây chuối rẻ quạt, cây chuối pháo, chuối mỏ két, cây chuối hoa , cây thiên điểu ….
Tên chuối rẽ quạt là được gọi theo hình dáng của cây, vì lá cây phát triển ra  hai bên trên một mặt phẳng. Đến khi lớn các lá hai bên rụng xuống dần và tạo thân có lớp vỏ dày, nhiều đốt trong giống như cây cọ nên ở một số nước trên thề giới gọi cây là chuối cọ. Ngoài ra cây còn được biết đến với tên gọi khá hấp dẫn “lữ nhân tiêu” có nghĩa là cây của những người lữ hành, vì bẹ lá của cây có phần rãnh có thể trữ nước mưa, giúp ích cho những nhà lữ hành đi vào rừng khám phá. Cây có dáng đẹp, mọc khoẻ, chịu được bóng râm tốt, rất thích hợp trồng làm cảnh trong sân vườn.
cay canh thich hop trong ho nuoc01 - Lựa chọn nhưng loại cây cảnh thích hợp trồng xung quanh hồ nước
Cây chuối hoa thân cỏ cao 0.8-1,5m, gốc có thân rễ bò dài. Lá rộng màu xanh bóng. Cụm hoa ở ngọn mang hoa lớn xếp sát nhau, màu sắc thay đổi từ vàng đến đỏ, điểm thêm các đốm đậm. Cây chuối hoa có hoa gần như quanh năm, tốc độ sinh trưởng nhanh,  Cây chuối hoa ưa sáng, nhu cầu nước cao, ưa khí hậu mát ẩm.
Cây chuối pháo: Cây chuối pháo thích hợp trồng dọc lối đi, làm cây sân vườn trang trí hoặc có thể trồng chậu làm cây nội thất trang trí hoặc trồng cụm quanh hồ. Lá lớn mang màu xanh tươi tốt, thân thật của cây nằm dưới đất, Thân giả cao 1 – 2m, màu sắc hoa đỏ tươi ưa nhìn.
Thêm vào đó để tạo vẻ đẹp tuyệt đối cho cảnh quan xung quanh hồ bơi, thác nước hoặc hồ nước, người ta thường kết hợp trồng những loại cây bụi trên với những loại cây tán rộng như: cây lộc vừng, cây si, cây liễu rủ, những bụi cây cau lớn, cây dừa… những loại cây dạng xà, dáng đổ ra hồ bởi nó tạo thêm nét đẹp tự nhiên, tinh tế.

Mọi thông tin liên hệ để đư16ợc tư vấn:

Tags: