Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Tin tức

Lợi ích to lớn của cây nội thất trong các tòa nhà

Share

Trong nhà hay văn phòng của bạn luôn luôn tồn tại không chỉ là bụi bẩn mà còn lẫn trong không khí là các chất độc hại thải ra từ vật liệu xây dựng, nội thất như bàn ghế, keo dán, sơn tường, các chất tẩy rửa vệ sinh, khói thuốc lá hay các tia điện tử phát ra từ các thiết bị điện tử mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Vậy nên, cây nội thất là giải pháp cực kỳ hữu hiệu, giúp không gian của bạn sạch sẽ và an toàn hơn.

cay xanh van phong

Làm mát

Một trong những lợi ích của cây xanh nội thất là chúng làm mát bầu không khí xung quanh thông qua sự bay hơi. Tác dụng của nó là thực tế nhưng còn hạn chế vì trong hầu hết các trường hợp; tỷ lệ bay hơi trong văn phòng thấp vì ít ánh sáng và độ ẩm. Tuy nhiên, trồng atrium cũng nhất định làm điều tiết nhiệt độ trong toà nhà

cay-xanh-van-phong-1

Giảm bụi

Nghiên cứu tiến hành ở Mỹ đã cho thấy cây xanh có thể hút bụi và tới mức đặc biệt là giảm đến 20% trong một số trường hợp. Điều đó có nghĩa là việc sử dụng máy làm sạch không khí cũng được giảm đi (mặc dù không thể thiếu) trong những nơi này.
Giảm Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC).

tranh cay tren ban - Lợi ích to lớn của cây nội thất trong các tòa nhà

cay phat tai goc noi that - Lợi ích to lớn của cây nội thất trong các tòa nhà

Giảm tiếng ồn

Các nghiên cứu do phòng Nghiên cứu và Phát triển Ban đầu Rentokil tiến hành và những nghiên cứu do Peter Costa tiến hành với sự hỗ trợ của chúng tôi cho thất cây xanh rất hữu hiệu trong việc giảm tiếng ồn nền. Những loại được chọn và được đặt rất thiết yếu cho việc phát huy tác dụng này.

cay trau ba trang tri tuong cayy8 - Lợi ích to lớn của cây nội thất trong các tòa nhà

Giảm hội chứng bệnh tật toà nhà và tăng hứng thú làm việc

Nghiên cứu ở Na-uy và Hà Lan đã cho thấy rằng tình trạng phàn nàn về sức khoẻ tại nơi làm việc đã giảm đáng kể nếu có sự xuất hiện của cây xanh. Dù những hiệu ứng này về thể chất hay tinh thần (hoặc kết hợp cả hai) là không chắc chắn. Điều rõ ràng nhất là những hội chứng liên quan đến Hội chứng bệnh tật toà nhà (SBC) có thể được giảm đáng kể bằng cách đặt những cây hợp lý.

cay xanh van phong giup tang kha nang hung thu cong viec - Lợi ích to lớn của cây nội thất trong các tòa nhà

Cũng như những lợi ích nêu trên; vườn cây là cảnh quan thay thế hữu ích cho thế giới bên ngoài; việc kết hợp cây với ánh sáng nhân tạo có thể giải quyết vấn đề thiếu ánh sáng tự nhiên ban ngày.

Vai trò của cây nội thất trong các tòa nhà

Tường cây nội thất văn phòng

Các nghiên cứu trên cũng đi đến kết luận cho rằng các toà nhà văn phòng sẽ được xây dựng ít cửa số hơn để giảm thất thoát nhiệt năng. Điều đó có nghĩa là các nhân viên trong toà nhà đó bị mất đi sự hứng thú vì sự tiếp cận với tầm nhìn và ánh sáng tự nhiên bị che lấp. Đây cũng là một ví dụ để nói lên vai trò của cây nội thất trong các tòa nhà về việc giải quyết vấn đề này.

tuong cay trong nha dep - Lợi ích to lớn của cây nội thất trong các tòa nhà

Ngoài ra; khi trồng cây xanh trong văn phòng còn làm tăng hứng thú làm việc; giúp giảm căng thẳng mệt mỏi khi ta ngắm nhìn nó. Với những ưu điểm nổi bật của cây nội thất; bạn hãy tạo cho không gian nội thất của mình trờ nên xanh tươi; mát mẽ hơn.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags: