Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Loại hoa đặc trưng mùa hè, mang màu sắc rực rỡ cho khu vườn nhà bạn

Share

Mùa hè, khi thời tiết nắng chói chang, cường độ chiếu sáng tích lũy trên cây đủ cho cây sinh trưởng và phát triển tốt. Thời tiết nắng ấm thì sẽ cho hoa rực rỡ, những loài hoa mùa hè là những hoa có sức sống mãnh liệt và được nhiều người ưa thích.

Chúng tôi đã tìm hiểu được và giới thiệu các bạn những loài đặc trưng của mùa hè, hy vọng sẽ làm sắc rực rỡ cho khu vườn nhà bạn.

1. Hoa cẩm tú cầu Pháp

Cẩm tú cầu là một loại cây thường mọc thành bụi, hoa nở to thành từng chùm đặc biệt có nhiều màu sắc trắng, tím, hồng rất đẹp. Việc lựa chọn và cắt tỉa những bông hoa một cách khéo léo sẽ giúp bạn sắp xếp thành những hình khối lạ mắt

Hoa mua he 4 - Loại hoa đặc trưng mùa hè, mang màu sắc rực rỡ cho khu vườn nhà bạnCách chăm sóc: Hoa cẩm tú cầu Pháp ưa ánh nắng mặt trời buổi sáng hoặc chiều tà. Màu hoa phụ thuộc vào độ pH của đất. Nếu đất có nhiều axit, hoa sẽ có màu xanh dương thẫm, trong khi đất kiềm hoa nở sẽ có màu hồng.

2. Cúc vạn thọ

Loại hoa này có màu tươi sáng, hoa có năm cánh nhỏ và nở nhiều hơn hầu hết các loại cúc khác. Hoa nở kéo dài suốt cả mùa hè và là loại hoa tuyệt vời cho các ô cửa sổ, các khu vườn thảo mộc hoặc được trồng thành đường viền quanh lối đi trong khu vườn.

Hoa mua he 7 - Loại hoa đặc trưng mùa hè, mang màu sắc rực rỡ cho khu vườn nhà bạnĐiểm đặc biệt: Những bông hoa vị chanh này có thể ăn được, vì thế có thể thêm một vài bông cho món salad, mì ống, và các món rau của bạn

3. Hoa hồng anh

Những bông hoa có hình chiếc đĩa nhỏ, ưa thích nhiệt độ và độ ẩm của mùa hè, đặc biệt hoa thường nở vào buổi sáng sớm. Hồng anh là một loại cây dây leo nên bạn cần làm hàng rào hoặc một hàng lưới mắt cáo để giúp cây phát triển.

Hoa mua he 5 - Loại hoa đặc trưng mùa hè, mang màu sắc rực rỡ cho khu vườn nhà bạnCách chăm sóc: Bạn nên trồng loại hoa này trong đất màu mỡ, có khả năng thoát nước tốt. Ngoài ra bạn nên thường xuyên chăm bón cho cây nở nhiều hoa.

4. Hoa bìm bìm tím

Hãy trồng thêm vào khu vườn của bạn bên cạnh hàng rào hoặc cạnh những thân cây gỗ với loại dây leo đầy màu sắc này. Ngoài ra bạn cũng có thể trồng dây bìm bìm trong chậu cảnh để có thể tiện chăm sóc giúp chúng phát triển nhanh.

Hoa mua he 3 - Loại hoa đặc trưng mùa hè, mang màu sắc rực rỡ cho khu vườn nhà bạnCách trồng: Bạn có thể trồng bìm bìm tím bằng cách giâm hoặc chiết cành hơn là gieo bằng hạt.

5. Hoa cúc dại

Loại hoa màu cam tươi sáng này thường được gọi là ‘Tiki Torch’ là một trong những loại hoa thích hợp trồng vào mùa hè. Loại hoa này có chiều cao khoảng 75 cm chịu được nhiệt độ cao trong điều kiện hạn hán

Hoa mua he 8 - Loại hoa đặc trưng mùa hè, mang màu sắc rực rỡ cho khu vườn nhà bạnĐặc điểm: Khi hoa tàn, hạt cây rụng xuống đất và sẽ tiếp tục phát triển tốt vào mùa thu.

6. Cây xương rồng

Xương rồng là loại cây dễ trồng, ít sâu bệnh, chịu hạn tốt và phát triển mạnh vào mùa hè. Bạn hãy trồng chúng tại nơi có nhiều ánh nắng mặt trời, luôn luôn giữ cho cây không bị úng nước, chắc chắn bạn sẽ có những cây xương rồng nở hoa tuyệt đẹp.

Hoa mua he 6 - Loại hoa đặc trưng mùa hè, mang màu sắc rực rỡ cho khu vườn nhà bạnCách chăm sóc: Nếu bạn thấy lá cây có màu nâu hoặc héo úa, đó là một dấu hiệu cây bị úng nước. Vì vậy bạn chỉ tưới nước khi trên bề mặt đất đã bị khô và phải đảm bảo đất trồng luôn được thoát nước tốt

7. Hoa ngũ sắc

Đây là một trong số những loại hoa thích hợp nhất trong điều kiện thời tiết nóng. Nếu bạn trồng vào cuối mùa xuân, bạn hãy trồng loại hoa có nhãn hiệu Landmark và Lucky là những loại cho hoa nở rất nhiều vào mùa hè

Hoa mua he 2 - Loại hoa đặc trưng mùa hè, mang màu sắc rực rỡ cho khu vườn nhà bạnĐặc điểm: Bạn có thể lựa chọn loại ngũ sắc có tên ‘Lucky Honey Blush’ (như hình bên), hoa nở có nhiều màu sẽ làm rực rỡ thêm cho khu vườn của bạn.

8. Hoa lily

Hoa huệ lai Oriental toát lên vẻ thanh lịch và mang lại mùi hương thơm nồng cho khu vườn của bạn. Bạn hãy để ý đừng chạm vào nhị hoa, vì nó để lại vết trên quần áo. Đây là một trong những điều cơ bản bạn cần biết khi trồng loại hoa này trong vườn.

hoa tet12 - Loại hoa đặc trưng mùa hè, mang màu sắc rực rỡ cho khu vườn nhà bạn

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!