Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Lặt lá mai đón tết tại vườn mai Chợ Cây Xanh

Share

Hẳn trong chúng ta, khi nhắc đến hoa mai mở ai củng nghĩ ngay đến mùa tết đến, để hoa mai nở đúng dip tết là điều không đơn giản chúng ta phải tác động nhiều yếu tố kỹ thuật vào cây mai thì hoa mới có thể nở theo đúng như mong muốn của chúng ta. Lặt lá mai dưới bàn ta nghệ thuật, tùy chỉnh thời gian chính xác nhất để có những chậu mai rực rỡ cung cấp cho thị trường..

hoa mai - Lặt lá mai đón tết tại vườn mai Chợ Cây XanhViệc lặt lá mai phải canh đúng thời điểm sao cho không quá sớm cũng không quá muộn. Nếu sớm quá mai sẽ bung trước tết, còn nếu lặt quá muộn thì gốc mai sẽ k nở hoa kịp chơi Tết.

Đây hẳn là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của người lặt. Đòi hỏi sự cẩn thận, lặt lá sao cho không bị phạm vào các nụ và chồi hoa. Tránh trường hợp tuốt lá, làm ảnh hưởng đến số lượng chồi non và nụ hoa mai.

hoa mai 3 - Lặt lá mai đón tết tại vườn mai Chợ Cây Xanh

Lưu ý: Khi lặt lá mai Tết, bạn tuyệt đối không tuốt lá vì sẽ làm gãy, dập hoặc nát mầm hoa. Cách lặt lá mai Tết đúng cách như sau: Một tay nắm chắc cành mai, tay còn lại cầm từng lá mai giật ngược về phía sau để cuống lá đứt rời ra. Bạn phải lặt hết toàn bộ lá trên cây để tập trung chất dinh dưỡng cho hoa. Sau khi lặt lá, bạn dừng tưới nước một vài ngày rồi mới tưới nước trỏ lại như bình thường.

hoa mai 2 e1571247943200 - Lặt lá mai đón tết tại vườn mai Chợ Cây Xanh

Dưới đây là một số hình ảnh lặt lá mai tại vườn mai Chợ Cây Xanh.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: