Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Làm thế nào để sắp xếp các cây sen đá trong chậu đẹp lung linh

Share

Để trồng sen đá đẹp mắt và gây nhiều ấn tượng cho người xem, khi trồng sen đá chúng ta phải biết cách phối hợp, sắp xếp vị trí đặt cây sao cho hài hòa nhất. Sen đá là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc. Bạn có thể kết hợp khéo léo để tạo ra chậu cây sen đá đáng yêu kết hợp từ nhiều cây và sỏi.

sen da - Làm thế nào để sắp xếp các cây sen đá trong chậu đẹp lung linhBắt đầu công việc: thu thập một chậu thủy tinh vuông và các loại đá với 3 kích thước: cát, đá nhỏ (sỏi) và đá lớn hơn một tý. Như vậy, chúng ta sẽ tạo được một hiệu ứng đường dốc.

Tiếp theo, mua các cây sen đá. Mọi người có thể tham khảo các kiểu sen đá trong danh mục “Hoa đá – Xương rồng” để lựa chọn cây ưng ý.

Sử dụng một chai nhựa đường kính cỡ chậu cũ của sen đá, cắt lấy phần đáy chai ngắn hơn một chút để tạo một “chậu” mới cho cây sen đá.

nguyên liệu làm terrarium e1571363365383 - Làm thế nào để sắp xếp các cây sen đá trong chậu đẹp lung linh

Vật liệu trồng cây sen đá

Trồng các cây sen đá vào chậu mới vừa cắt.

cay trong lo thuy tinh terrarium3 - Làm thế nào để sắp xếp các cây sen đá trong chậu đẹp lung linhĐổ một lớp cát vào chậu thủy tinh vuông, sau đó tới đá nhỏ. Chậu cây sen đá mới trồng đặt trên cùng sao cho miệng chậu sen đá bằng với phần miệng chậu thủy tinh vuông. Có thể bạn phải ấn chúng xuống một ít cho đến khi không thấy phần nhựa ló lên trên.

Bây giờ hãy rải các viên sỏi lớn lấp vào phần còn trống tạo lớp trên cùng. Nó sẽ trông đẹp hơn nếu bạn bỏ sỏi lớn không quá đầy miệng chậu thủy tinh.

Thế là đã hoàn thành một chậu sen đá trông bắt mắt hơn rồi. Bạn hãy nhớ tưới nước cho nó nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và có nhiều ý tưởng mới thú vị hơn.

sen da 4 - Làm thế nào để sắp xếp các cây sen đá trong chậu đẹp lung linhMọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags:

Có thể bạn thích!