Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh

Làm sao để Hoa Giấy luôn ra đều và đẹp

Share

Cây Hoa giấy là loại cây mang vẻ ngoài vô cùng rực rỡ và bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau. Trong phong thủy đây là loại cây có khả năng hấp thụ sát khí đi vào nhà cực kỳ hiệu quả. Mang đến một không gian yên bình để thu hút các luồng khí tốt mang theo nhiều may mắn đi vào nhà. Nhưng làm sao để Hoa Giấy ra đều và đjep thì hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu thêm nhé!

hoa giay20 - Làm sao để Hoa Giấy luôn ra đều và đẹp

Đây là loại hoa rất đặc biệt, khi đi dạo trên các con phố tại Hà Nội, ghé vào cửa hàng cây và hoa trên đường Linh Đan bạn sẽ được thấy đa dạng nhiều loại cây thật thú vị hơn nữa. Ở đây ta bắt gặp nhiều mẫu cây hoa giấy với màu sắc và chủng loại khác nhau. Với cánh hoa mong manh, trông chúng thật bình yên và giản dị. Có rất nhiều người đến và hỏi mua loại cây hoa giấy này. Điều tò mò nhất là tôi không hiểu vì sao chúng lại được nhiều người quan tâm đến như vậy, trong khi đó hoa của cây nếu xét về thẩm mỹ thì chúng còn kém xa những loại cây cảnh khác.

hoa giay5 - Làm sao để Hoa Giấy luôn ra đều và đẹp

Chính vậy nên anh chủ cửa hàng cây và hoa đã giải thích với tôi rằng: “ Không phải cho hoa đẹp mà cây sẽ được ưa chuộng, sẽ có nhiều yếu tố khiến cây được nhiều người quan tâm và mua về. Đặc biệt về ý nghĩa của loại cây này, nhất là trong phong thủy.”

hoa giay12 - Làm sao để Hoa Giấy luôn ra đều và đẹp

Vậy ta thử tìm hiểu cây hoa giấy và phong thủy, chúng được thể hiện như thế nào nhé. Hoa giấy mộc mạc, chúng thật đơn giản nhưng lại có nhiều màu. Nhiều gia đình trồng loại cây này mong muốn đem lại cuộc sống sung túc, con cháu sum vầy và luôn luôn hòa thuận. Mọi người sống bằng niềm yêu thương chan hòa nhất, luôn thể hiện tình cảm một cách sâu đậm. Có người lại cho rằng nếu mà trồng loại hoa giấy trước cửa nhà sẽ giúp xua đuổi đi những điều không may mắn, trừ ma quỷ mang đến niềm hạnh phúc cho gia đình. Còn trong tình yêu, hoa giấy thể hiện một tình yêu mộc mạc, đằm thắm, một sự bao bọc nhẹ nhàng của chàng trai thể hiện với người yêu của mình.

hoa giay17 - Làm sao để Hoa Giấy luôn ra đều và đẹp

Loại cây này có những ý nghĩa thật hay và thật sâu đậm, chính vì vậy chúng được trồng rộng rãi khắp mọi nơi. Hầu hết được trồng trang trí cho vườn nhà, trồng leo lên tường nhà hay cổng…Và tôi sẽ tìm mua cho mình một chậu cây hoa giấy cho riêng mình. Được anh chủ tư vấn thêm rằng: Trong nhiều năm bán cây hoa giấy kiểng, mỗi người đến mua hoa đều được anh nhắc về cách trồng cũng như chăm sóc cây để cây luôn đẹp và không phụ người trồng cây, việc chăm sóc hoa giấy được anh giải trình như sau:

hoa giay4 - Làm sao để Hoa Giấy luôn ra đều và đẹp

Hầu hết mọi người chăm sóc cây hoa giấy để cây luôn xanh tươi, cho hoa nhiều và lâu tàn nhất. Để cây được như vậy thì phải làm sao? Khi mà cây đang phát triển ổn định đến giai đoạn gần nở hoa thì bạn sẽ trút bỏ đi những lá già của cây đến khi những chồi hoa mới bắt đầu mọc lên cũng là lúc bạn sẽ dừng chăm sóc lại, để cho những chồi cây đó đồng loạt mọc lên và dừng lại ở một điểm nhất định. Sau khoảng thời gian ngắn tiếp tục tưới nước thường xuyên cho cây và bón phân định kỳ. Lúc này đây cây sẽ cho hoa một cách đồng loạt và màu hoa đẹp hơn. Sau khi hoa ra đợt thứ nhất thì các bạn lại tiếp tục tiến hành cắt tỉa cách cành khô, cành tăm giúp cây thông thoáng rồi bón phân định kỳ để có thể giúp cây hồi phục nhanh sau khi đã ra hoa. Làm như vậy 2 đến 3 tuần sau cây lại tiếp tục cho ra hoa. Cứ như vậy bạn sẽ có một cây hoa giấy cho hoa quanh năm và màu hoa luôn đẹp. Chúc các bạn thành công với việc chăm sóc hoa giấy này nhé!

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!