Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Cung cấp Cây xanh Kiến thức cây xanh Mua bán cây xanh Tin tức Tư vấn

Làm sao để có một chậu Thiết Mộc Lan xanh tươi

Share

Cây Thiết Mộc Lan không chỉ có ý nghĩa mang tài lộc, sự may mắn đến cho gia chủ, cây có tác dụng loại bỏ độc tố, loại bỏ các chất độc tố gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí. Vì thế nhiều người yêu thích và lựa chọn thiết mộc lan làm cây cảnh trang trí nhà, văn phòng…, nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc cây Thiết Mộc Lan. Bài viết dưới đây chia sẻ với các bạn cách trồng và chăm sóc cây Thiết Mộc Lan.

cay thiet moc lan06 - Làm sao để có một chậu Thiết Mộc Lan xanh tươi

Cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan có một số yếu tố cần chú ý :

– Nước: Cây thiết mộc lan là loại cây có nhu cầu về nước rất cao. Vì vậy, khi trồng thiết mộc lan làm cây nội thất cần cung cấp nước thường xuyên cho cây để cây có thể duy trì sự sống, sinh trưởng và phát triển tốt. Thời điểm thích hợp nhất để tưới nước là vào buổi sáng sớm và chiều mát. Tuy nhiên, không nên ngày nào cũng tưới nước, cần xem xét thời tiết và cân nhắc lượng nước cho phù hợp. Ngoài ra, việc cân nhắc lượng nước còn thông qua việc quan sát thân lá cây, hiện tượng xuất hiện trên thân lá cây sẽ phản ánh tương đối nhu cầu nước của cây. Bên cạnh đó,cần thường xuyên xới đất giúp đất tơi xốp, cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan như vậy sẽ giúp việc tưới nước sẽ trở nên dễ dàng hơn, nước có thể ngấm sâu xuống đất giúp cây hút dễ dàng hơn. Thông thường việc tưới nước cần thực hiện 1 đến 2 lần/ tuần đối với cây trồng trong nhà.

cay thiet moc lan04 - Làm sao để có một chậu Thiết Mộc Lan xanh tươi

– Dinh dưỡng : Để cây phát triển khỏe mạnh thì dinh dưỡng là yếu tố không thể thiếu với bất kì loài cây nào. Thiết mộc lan không có nhu cầu quá cao về chất dinh dưỡng. Thông thường sau 2 – 3 tháng trồng có thể dùng phân NPK để bón cho cây. Khi bón phân chú ý không bón quá nhiều hay bón vào sát gốc cây, dễ làm Chợ Cây Xanh bị xót dẫn đến chết cây.

van phong02 e1571086118698 - Làm sao để có một chậu Thiết Mộc Lan xanh tươi

– Sâu bệnh: Hầu như thiết mộc lan không có nhiều sâu bệnh. Thiết mộc lan trồng trong nhà nếu có thì thường là sâu quấn chiếu làm khô vằn lá, nếu có hiện tượng vằn lá xuất hiện chỉ cần tiến hành bắt sâu thủ và loại bỏ các lá sâu là có thể phòng trừ sâu bệnh cho cây.

cay thiet moc lan05 e1571793171169 - Làm sao để có một chậu Thiết Mộc Lan xanh tươi

Cây thiết mộc lan trong nhà

Cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan không khó. Chỉ cần chú ý cung cấp đủ nước và chất dinh dưỡng cho cây sẽ có thêm những chậu cây cảnh đẹp giúp trang trí không gian. Không mang lại một không gian sống xanh, cây thiết mộc lan còn rất tốt cho phong thủy, đem đến may mắn, phát tài phát lộc cho người trồng.

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

 

Tags:

Có thể bạn thích!