Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Cung cấp Cây xanh Kiến thức cây xanh Mua bán cây xanh Tin tức Tư vấn

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Vạn Niên Thanh

Share

Cây Vạn Niên Thanh có ý nghĩa phong thủy tốt, chính vì thế được nhiều người ưa thích và lựa chọn trồng. Dưới đây là cách trồng và chăm sóc cây Vạn Niên Thanh cho bạn tham khảo để biết rằng cần phải tuân thủ những kỹ thuật trồng cây như thế nào để cây ra hoa, kết trái và có sức phát triển tốt cho loại cây phong thủy này.

cay van nien thanh3 - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Vạn Niên Thanh

Các bước trồng cây Vạn Niên Thanh

Khâu ươm mầm cây vạn niên thanh

Vạn Niên Thanh được nhân giống bằng cách giâm cành. Thời tiết mùa xuân có nhiệt độ môi trường thích hợp, thuận lợi chúng ta có thể tiến hành nhân giống. Cây khỏe mạnh không sâu bệnh sẽ được chọn làm cây để nhân giống, tiếp đến là cắt một đoạn có độ dài khoảng từ 12 cm đến 15 cm sau đó cắm vào nền cát ẩm ở nhiệt độ môi trường khoảng 25 độ C.

cay van nien thanh1 - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Vạn Niên Thanh

Khoảng 4 tuần cây bắt đầu ra rễ và mọc chồi khoảng 2- 3cm thì các bạn nên tiến hành trồng cây vạn niên thanh vào trong chậu hoặc khoảng đất mới.

Đánh cây vào trồng trong chậu

Cách trồng cây vạn niên thanh bẹ cũng như cây vạn niên thanh leo bạn có thể áp dụng như sau:

Đầu tiên bạn cần chọn loại chậu phù hợp với kích thước chiều cao của cây. Sau đó cho đất vào chậu cao hơn từ 7-10 phân so với chiều cao của bầu cây.

Khi trồng, người trồng cần phải cho đất cao hơn bầu cây từ 1cm – 2cm, để đất trong chậu phải thấp hơn miệng chậu 3cm – 5 cm và khi cây cảnh được trồng xong cần tưới nước ngay.

Với những cây có nhiều nhựa và bị cắt bớt rễ, người trồng cây cần để cây 1- 2 ngày cho vết cắt khô lại rồi mới tiến hành tưới nước để tránh bị vi khuẩn xâm nhập.

Lưu ý: đặt chậu cây ở vị trí bằng phẳng, dễ thoát nước. Không đặt chạu cây ở những nơi ẩm thấp hay bề mặt ghồ ghề tránh làm nghiêng và đổ cây.

cay van nien thanh2 - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Vạn Niên Thanh

Cách chăm sóc cây vạn niên thanh

Vạn Niên Thanh là loài cây có khả năng sinh trưởng tốt, tính thích nghi cao, có thể trồng ở trong nhà và cả ngoài trời. Tuy nhiên nó là loài cây ưa sáng, nếu trồng trong nhà, trong văn phòng, muốn để chúng phát triển đơm hoa nảy lộc, các bạn nên đều chú ý đến một số các yếu tố dưới đây:

– Cách tưới nước: Tưới nước có độ ấm bằng nhiệt độ trong phòng. Mùa hè, mùa đông cần phải tưới nhiều nước hơn, đất quá khô hoặc quá ẩm sẽ làm cho cây xuất hiện đốm vàng trên lá. Vì vậy cũng cần phải phun đều nước trên mặt lá và tưới nước 1 lần / ngày. Các bạn chỉ nên tưới cho đất ẩm thôi, không nên tưới đậm nhé. Nếu tưới đậm sau nhiều ngày cây sẽ bị úng nước thối rễ và chết dần đó.

– Bón phân cho cây: Trong thời kỳ sinh trưởng, để cây nhanh lớn các bạn cần phải bón phân. Cây đã trưởng thành giảm bớt lượng phân bón xuống để giữ cho hình dáng cây ổn định và đẹp mắt trong thiết kế cảnh quan. Số lần bón phân có thể từ 1-1.5 lần/tháng để cung cấp đủ dưỡng chất cho cây.

cay van nien thanh3 1 - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Vạn Niên Thanh

– Cắt tỉa và chăm sóc phòng trừ sâu bệnh: Cây trồng cần được thỉnh thoảng xới đất để tạo độ tươi xốp, trong khoảng thời gian được 2 năm nên đảo chậu một lần, đồng thời cắt bỏ bớt những thân cây trụi lá để thúc đẩy quá trình ra chồi non. Thường xuyên làm sạch mặt trên và mặt dưới của lá để tránh khỏi sự tấn công của sâu bọ. Muốn cây sinh trưởng bình thường và luôn tươi tốt thì các bạn chú ý phải luôn giữ độ ẩm cho đất và cần giữ ở nhiệt độ dưới 25 độ C.

– Độ quang hợp của cây: Vạn Niên Thanh khá ưa sáng do đó nếu trồng trong nhà, cần phải cho cây phơi nắng ít nhất 1 lần/ tuần hoặc có thể 2-3 lần/ tuần nếu bạn có thời gian. Việc phơi nắng sẽ thúc đẩy quang hợp đồng thời hạn chế sâu bệnh cho cây.

Vạn Niên Thanh là một loại cây có tốc độ sinh trưởng nhanh thích hợp làm cây trồng nội thất văn phòng để đem đến sự sảng khoái và hưng phấn hơn cho người lao động, tăng khả năng hăng say sáng tạo, tích cực hơn trong công việc. Trên đây là các bước trồng cây vạn niên thanh, hy vọng qua Chợ Cây Xanh hi vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích cho bạn để có một cây thật xanh tốt cho gia đình mình.

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags:

Có thể bạn thích!