Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Kỹ thuật trồng cây Mua bán cây xanh Tin tức Tư vấn

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Cau Hawaii

Share

Cau Hawaii không chỉ là đơn giản là cây dùng để trang trí nội thất mà nó còn thể hiện đẳng cấp của gia chủ, ngoài ra, cây có khả năng lọc không khí, giảm ô nhiễm và thu hút tài lộc mang lại tiền tài cho người trồng.

Cây cau hawaii có thân cao mảnh mai, thân cây tròn màu xanh, có đốt thưa, mọc thành bụi do đẻ nhánh liên tục. Cây có lá kép lông chim, lá phụ nhỏ như lá tre, xanh bóng, Cụm hoa ở nách lá, màu vàng, quả hình cầu, quả chín có màu đỏ. Dáng cau Hawaii đẹp, chiều cao của cây có thể đạt tới 3m, chiều cao trung bình từ 8cm đến 160cm.

cau hawai1 - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Cau Hawaii

Cau Hawaii dễ trồng, dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt, tán gọn, chịu được bóng râm nên Cau Hawaii thường được sử dụng làm cây kiểng trang trí. Ngoài vẻ đẹp hoang dã, Cau Hawaii còn có khả năng hấp thụ những độc tố hóa học, lọc khí độc trong nhà.

Về ý nghĩa  tâm linh, Cau Hawaii giúp xua tan những điều không may, mang lại phú quý thịnh vượng cho bạn. Cây có tán xum xuê bắt mắt, về mặt cây cảnh phong thủy cây mang ý nghĩa may mắn, tài lộc.

Sống tốt trong môi trường máy lạnh. Không giống như những loại cau khác, cau Hawaii chịu bóng tốt, vì thế  khi vào chậu có thể chưng bày được ở tất cả mọi góc trong nhà.

Với những đặc điểm trên, cây Cau Hawai thường được sử dụng làm:

+ Làm cảnh ở công viên, sân vườn hay trồng chậu kiểng trang trí.

+ Là loài chịu bóng tốt, vì thế cau Hawaii khi vào chậu có thể chưng bày được ở tất cả mọi góc trong nhà.

cau hawai2 - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Cau Hawaii

+ Chậu cây Cau Hawaii cỡ lớn bày ở khu lễ tân

+ Cau Hawaii được dùng làm cậy thủy sinh trang trí nội thất.

+ Cây bền và đẹp lâu, thích hợp trang trí ở cổng chính ra vào, sảnh hành lang lớn hay ở các khu vực cảnh quan điểm nhấn của công trình.

+ Cau Hawaii rất thích hợp với môi trường sử dụng điều hòa thường xuyên, vì vậy phù hợp làm cây xanh văn phòng.

Yêu cầu sinh thái:

+ Đất: Tươi sốp, thoát nước tốt.

+ Nước: Cây cau hawaii có nhu cầu nước trung bình, chú ý không để đất quá khô, cần tưới nước đều để cây sinh trưởng tốt.

+ Ánh sáng: Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, đối với cây trồng chậu trong phòng máy lạnh hoặc những nơi thiếu ánh sáng thì hàng tuần nên cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng khoảng 60 phút để cây phát triển tốt, tươi xanh hơn.

+ Nhiệt độ: Trung bình

+ Độ ẩm: Trung bình

+ Dinh dưỡng: Định kỳ 2 tháng tưới cho cây bằng nước phân chuồng theo tỉ lệ 1/15 – 1/20, thúc cho cây và giữ cho bộ lá xanh tốt.

cau hawai - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Cau Hawaii

Các lưu ý:

+ Nhân giống: Nhân giống cây Cau Hawai từ hạt hoặc tách bụi, Cây có sức sống khỏe nên khá dễ trồng.

Khi trồng, đặt chậu trên nền đất bằng phẳng sao cho chậu đứng, cân và vuông góc với mặt nền để khi trồng cây vào chậu cây không bị nghiêng.

– Dùng mảnh lót bằng sành, sứ đậy kín chỗ thoát nước dưới đáy chậu. Yêu cầu mảnh lót hơi vênh cho nước thừa thoát ra tránh ngập úng cho cây.

– Cho đất vào đáy chậu với chiều cao bằng khoảng chiều cao của chậu trừ đi chiều cao của bầu cây + (5cm – 7cm).

Đặt bầu cây vào giữa chậu, giữ cho cây đứng cho tiếp đất vào đều xung quanh chậu. Dùng tay nén đất xuống cho chặt, tránh tiếp xúc làm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây.

cau hawai3 - Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Cau Hawaii

Cách chăm sóc cây cau Hawaii:

+ Giai đoạn cây còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt, cần bón phân lượng vừa đủ để cây con sinh trưởng tốt.

+ Cau cảnh cần được trồng hoặc đặt để ở những nơi đầy đủ ánh sáng. Không đặt nơi ánh sáng yếu, trong nội thất vì bản lá sẽ mỏng, cây sinh trưởng yếu, kéo dài sẽ làm lá chóng rụng và chết.

+ Kiểm tra lại lần cuối, nếu rệp đã chết hoàn toàn thì ta bắt đầu đưa vào dưỡng lại cây, bón phân và cung cấp các chất dinh dưỡng để cây hồi phục nhanh.

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: