Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Thiết kế cây xanh Tư vấn

Kỹ thuật trồng cây Bằng Lăng sai hoa

Share

Bằng Lăng là loại cây đô thị được ưa chuộng, chúng ta có thể thấy cây ở mọi nẻo đường phố, khu đô thị, trường học… Với đặc điểm hoa màu tím cây đã đi sâu vào ký ức học trò. Để trồng được cây Bằng Lăng thì mời mọi người đọc thêm bài viết dưới đây của Chợ Cây Xanh nhé!

trong cay bang lang - Kỹ thuật trồng cây Bằng Lăng sai hoa

Đặc điểm đặc trưng

Thân cây bằng lăng thẳng và khá nhẵn nhụi. Cây gỗ lớn cao đến 20m, phân cành cao, thẳng, tán dày.

– Lá màu xanh lục. Vào mùa thu lá chuyển vàng hoặc đỏ và rụng lá.
– Hoa thường nở vào mùa hè, có màu tím hoặc tím nhạt, mọc thành chùm dài từ 20 đến 40 cm. Mỗi bông hoa có 6 cánh, mỗi cánh dài chừng 2 đến 3,5 cm.

– Quả lúc tươi màu tím nhạt pha xanh lục, mềm. Quả nang tròn dài 2cm, nứt làm 5 mảnh, hạt dài 12 – 15 mm. Quả già khô trên cây.

trong cay bang lang1 - Kỹ thuật trồng cây Bằng Lăng sai hoa

– Đất trồng cây Bằng lăng tím

Phải có tầng đất mặt tơi xốp, dễ thoát nước. Nếu đất có độ pH thấp, cần bón vôi thêm. Đào hố trước khi trồng ít nhất 1 tháng, kích thước hố và lượng phân bón lót tùy thuộc vào đất giàu hoặc nghèo dinh dưỡng; hố thông thường 50 x 50 x 50 cm, trộn đều lớp đất mặt với phân hữu cơ, NPK, phân bón lót, phân lân, vôi… Sau đó dồn hỗn hợp đất phân cho xuống hố. Công việc trên cần thực hiện trước khi trồng cây ít nhất là 1/2 tháng.

trong cay bang lang2 - Kỹ thuật trồng cây Bằng Lăng sai hoa

Cách trồng:

-Cây được trồng vào đầu mùa mưa (tháng 5, 6) và được trồng dặm trước tháng 9 hàng năm. Mật độ trồng thích hợp từ 500 đến 834 cây/ ha.

-Cây cách cây 3 mét, hàng cách hàng 4 mét, hoặc cây cách cây 4 mét, hàng cách hàng 5 mét.

trong cay bang lang3 1 - Kỹ thuật trồng cây Bằng Lăng sai hoa

–  Thời gian đầu cần phải có giàn che, sau đó giảm độ che phủ từ từ cho đến khi cây ra ánh sáng hoàn toàn.

Chăm sóc:

-Sau khi trồng cần làm cỏ, xới đất kết hợp tủ gốc giữ ẩm cho cây 4-5 lần/ năm. Trong 3 năm đầu khi cây chưa kép tán cần trồng thêm cây che bóng giữa các hàng để bảo vệ đất; nhằm tăng cường chất hữu cơ và giảm công làm cỏ…

–   Lượng phân bón trong 3 năm đầu như sau: phân chuồng 5–10 kg, phân NPK 150g/gốc/năm. Các năm sau tăng dần lượng phân lên; nên bón phân vào lúc làm cỏ và vun gốc vào đầu, giữa và cuối mùa mưa.

trong cay bang lang4 - Kỹ thuật trồng cây Bằng Lăng sai hoa

Ngoài hoa tím còn có hoa các màu đậm, lợt trắng, hồng, đỏ, tím; và cuối thu nhiều giống cũng rụng lá vàng, lá đỏ như cây phong xứ lạnh. Vài giống lùn, lùm bụi, cũng được chọn làm cây kiểng, mùa hoa nở đầy chậu. Cây gỗ lớn cao đến 20m, phân cành cao, thẳng, tán dày, lá hình bầu dục hay hình giáo dài; cụm hoa hình tháp ở ngọn các cành, mọc thẳng, nụ hoa hình cầu, hoa lớn có 6 cánh, có móng ngắn, răng reo màu tím hồng.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: