Kỹ thuật ghép cây hoa giấy nhiều màu

Cây hoa giấy là một trong những loài hoa đẹp với vẻ ngoài duyên dáng và bắt mắt. Nếu như hoa có nhiều màu sắc thì có phải độc đáo hơn nữa phải không nào. Chợ Cây Xanh sẽ hướng dẫn bạn kĩ thuật ghép cây hoa giấy ra nhiều màu hoa khác nhau.

Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp các loại hoa giấy nhiều màu sắc.

Đặc điểm của cây hoa giấy

dfc6d823b0dc5e664c33616e96d31c37 - Kỹ thuật ghép cây hoa giấy nhiều màu
Đặc điểm của cây hoa giấy

Cây hoa giấy là cây thân bụi, dây leo, được trồng ngoài trời với khả năng chịu hạn tốt. Lá đơn mọc cách, phiến hình trái xoan hay thuôn dài ở đỉnh, tròn ở gốc. Gốc cuống lá có gai hơi cong. Lá xanh quanh năm, rụng vào mùa đông ở những nơi lạnh. Hoa giấy là cây ưa sáng, chịu được đất khô khan cằn cỗi, chịu nóng tốt không ưa lạnh. Hoa giấy có rất nhiều màu sắc: hồng, tím, cam, trắng, đỏ thật đẹp.

Chuẩn bị giống hoa giấy để ghép

218c9802bde329ce95bc40df1bd94086 - Kỹ thuật ghép cây hoa giấy nhiều màu
Chuẩn bị giống hoa giấy để ghép

Khi những tược mới trên cây làm gốc ghép đạt được tiêu chuẩn ghép thì các bạn sưu tầm những cây bông giấy có màu hoa, màu lá đẹp mà mình ưa thích để làm giống ghép lên gốc ghép đã được chuẩn bị. Chuẩn bị một con dao thật bén chuyên ghép cây, băng keo ghép cây.

Tiến hành ghép cây hoa giấy

114c34c5457646bfefaef1158067ef2c - Kỹ thuật ghép cây hoa giấy nhiều màu
Tiến hành ghép cây hoa giấy

Khi những tược mới trên cây làm gốc ghép đạt được tiêu chuẩn ghép thì các bạn sưu tầm những cây bông giấy có màu hoa, màu lá đẹp mà mình ưa thích để làm giống ghép lên gốc ghép đã được chuẩn bị.

Thông tin  Cây hoa giấy hợp với tuổi nào Mệnh gì

Trên cây cần lấy giống chọn cành bánh tẻ hơi non, có độ lớn tương đương hoặc nhỏ hơn một chút so với “gốc ghép”, cắt lấy một đoạn dài 7-10 cm (trên có 4-5 lá, tạm gọi phần này là “cành ghép”), lấy kéo cắt bỏ hết lá trên “cành ghép”.

Tại vị trí cách gốc của “gốc ghép” 3-4 cm, dùng lưỡi dao lam cắt vạt xéo một nhát từ trên xuống dưới (vào sâu 1/3 độ lớn của “gốc ghép”), vết cắt này dài khoảng 2 cm (tạo thành một “miệng ghép”). Tiếp theo dùng lưỡi lam cắt vạt xéo hai nhát ở hai phía đối diện ở phần gốc của “cành ghép” tạo thành hình nêm (vết cắt dài khoảng 2 cm).

 Luồn phần hình nêm của “cành ghép” vào “miệng ghép” trên “gốc ghép” rồi dùng băng keo ghép cây tự dính quấn quanh mối ghép, cuối cùng dùng bao nilon bao cành ghép và chỗ ghép để chỗ ghép không bị nước xâm nhập và cành ghép không bị khô mất nước. Che nắng hoặc đưa cây ghép vào chỗ mát.

Sau ghép 10-15 ngày khi cành ghép lẩy tược mới thì tháo bỏ bao nilông và dây nilông quấn ở chỗ ghép. Sau ghép vài tháng là cây ra hoa.

Mọi thắc mắc về cây hoa giấy xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh

Chợ Cây Xanh cung cấp các loại cây đặc biệt là cây hoa giấy nhiều màu sắc trên toàn quốc.

Thông tin  Cây hoa giấy bonsai mua ở đâu tại TPHCM

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ về hoa và trồng cây xanh vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn

Các dịch vụ trồng cây

 • 95
  hoa giay mau vang - Kỹ thuật ghép cây hoa giấy nhiều màuHoa giấy trồng trong chậu Cây hoa giấy được rất nhiều người Việt Nam chọn làm cây hoa cảnh trong nhà, trang trí cho ngôi nhà trở nên bắt mắt, hài hòa bởi nhiều màu sắc. Cây hoa giấy rất dễ trồng nhưng làm thế nào để cây có thể…
  Tags: hoa, cây, giấy, ban, công, sân, vườn
 • 95
  cay hoa giay - Kỹ thuật ghép cây hoa giấy nhiều màuĐịa chỉ mua cây hoa giấy ở TPHCM
  Tags: cây, hoa, giấy, ban, công, sân, vườn
 • 95
  dàn hoa giấy - Kỹ thuật ghép cây hoa giấy nhiều màuHoa giấy không kiêu sa lộng lẫy như những bông hoa hồng hay cũng không lãng mạn thủy chung như những đóa hoa oải hương. Hoa giấy mang trên mình một tình yêu mộc mạc và đơn sơ nhất. Vì phù hợp với khí hậu nhiệt đới và rất dễ…
  Tags: hoa, cây, giấy, ban, công, sân, vườn
 • 94
  hoa giay mau cam - Kỹ thuật ghép cây hoa giấy nhiều màuHoa giấy trồng ven hồ Chợ Cây Xanh sẽ hướng dẫn các bạn trồng và chăm sóc cây hoa giấy tốt nhất. Bên cạnh đó Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp các loại hoa giấy đẹp mắt đủ kích cỡ cho các bạn chơi hoa yêu thích hoa giấy. Đặc…
  Tags: hoa, giấy, cây, ban, công, sân, vườn
 • 94
  6bcb459762d24100f56e1096f08190f8 - Kỹ thuật ghép cây hoa giấy nhiều màuCây hoa giấy bonsai đang rất được ưa chuộng với kiểu dáng đẹp mắt mà còn cho nhiều hoa nữa. Chợ Cây Xanh là đơn vị chuyên cung cấp các loại cây hoa giấy bonsai đủ màu sắc tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trên toàn quốc.…
  Tags: cây, hoa, giấy, ban, công, sân, vườn

Thợ làm vườn

Next Post

Cây hoa giấy hợp với tuổi nào Mệnh gì

T7 Th3 16 , 2019
Hoa là là loài hoa đa màu sắc sặc sỡ trắng, vàng, cam, đỏ, hồng, tím. Hoa có thể nở quanh năm tạo nên vẻ đẹp thanh tao, lộng lẫy. Đặc biệt cây phong giấy cũng mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy may mắn. Chợ Cây Xanh chuyên cung […]
d6ad6986ac679da375082b7fa5add9a8 - Kỹ thuật ghép cây hoa giấy nhiều màu

Chuyên mục