Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Kỹ thuật chăm sóc cây phong lộc hoa cho hoa nở đúng dịp Tết

Share

Cây phong lộc hoa hay còn gọi là cây dứa cảnh nến. Cây được nhiều người yêu thích bởi màu sắc khá nổi bật của hoa nên loại cây này thường được dùng để trang trí nội thất trong nhà, không những vậy, đây cũng là một loại cây ngoại thất rất đẹp, làm cho khu vườn của bạn thêm sắc màu rực rỡ.

Vậy cách chăm sóc cây phong lộc hoa thế nào để cây cho da hoa đúng dịp? Mời các bạn cùng Chợ Cây Xanh theo dõi bài viết dưới đây:02 20190702080737333 - Kỹ thuật chăm sóc cây phong lộc hoa cho hoa nở đúng dịp Tết

Phong lộc hoa có cái tên khoa học là Tillandsia imperialis. Là loại thân thảo với lá xếp hình hoa thị sát gốc và thường xanh quanh năm. Chúng được coi là cây phụ sinh. Về hình dáng lá phong lộc hoa cũng giống lá dứa với hình lưỡi màu xanh, hai mặt nhẵn. Phong lộc hoa cho hoa với nhiều màu sắc đa dạng đỏ, vàng, cam… thường thì chúng chỉ nở trong thời gian ngắn.

Cách chăm sóc cây phong lộc hoa3

Với nhiều màu sắc bắt mắt như vậy nên cây thường được sử dụng làm cây để bàn, trang trí nội thất trong nhà, nơi làm việc, hành lang…

Cách chăm sóc cây phong lộc hoa

Là loại cây sinh trưởng trung bình, chúng thích hợp với điều kiện ánh sáng bán phần và lượng nước cần cung cấp trung bình nên khi tưới nước bạn cần phải chú ý để tránh thối gốc cây. Lượng nước cần phải tưới là 1 lần/ tuần hoặc bạn có thể kiểm tra xem độ ẩm của đất, nếu đất quá khô hãy nhanh chóng bổ sung nước cho cây bạn nhé. Đối với đất trồng cần tơi xốp và thoáng khí bạn có thể tiến hành bón lót cho cây để cây phát triển và cho ra hoa đúng dịp. Ngoài ra bạn cũng có thể cho cây ra tắm nắng.

DUACANH - Kỹ thuật chăm sóc cây phong lộc hoa cho hoa nở đúng dịp Tết

Cây phong lộc hoa mang đến sự may mắn và tài lộc cho gia chủ nhất là thời điểm cây ra hoa. Mọi người thường điều chỉnh để cây ra hoa đúng dịp tết nguyên đán mang đến nhiều thay đổi trên con đường tài vận. Bạn cần chú ý đến hướng đặt cây bạn nhé, hướng thích hợp là hướng Đông.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: