Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh

Khám phá mùa hoa Tây Úc nở rộ

Share

Tây Úc vốn nổi tiếng với những cánh đồng hoa dại đẹp rực rỡ. Và dù vẫn chưa chính thức bước vào mùa xuân, nhưng nhờ những cơn mưa cuối đông đã làm bừng nở những cánh đồng hoa dại trên khắp Tây Úc, thu hút các thợ săn ảnh cũng như khách du lịch yêu hoa đến thưởng lãm.

hoa tay uc01 - Khám phá mùa hoa Tây Úc nở rộ

Ghi lại màu sắc mang lại sinh khí của các loài hoa dại trong Công Viên Quốc Gia Kalbarri, gần Geraldton, hoặc trong Công Viên Kings ở Perth. Hãy để chúng đưa du khách đến với những con sóng, những hang động và những nhà máy sản xuất rượu vang của Sông Margaret. Cùng chúng đi bộ dọc theo những rừng bạch đàn karri cao vút, Đường Mòn Bibbulmun hoặc tìm hiểu về sự đa dạng đến ngạc nhiên của các loài hoa này từ Albany.

Đi bộ ngắm hoa dại trong ngày hoặc tham gia các chuyến đi dài hơn hoặc đón chào mùa hoa nở cùng với người dân địa phương tại bất cứ lễ hội nào trong số rất nhiều lễ hội được tổ chức.

Đi xe leo núi từ Broome đến Pilbara, tại đây cứ vào tháng 6 hàng năm, bắt đầu cảnh tượng tuyệt vời của cỏ cây trong bang này. Sau những trận mưa nhiệt đới đầu tiên, những loài cây bản địa như dâm bụt, hoa chuông lá tròn, cassia, mulla mulla và fuschia đua nhau mọc lên từ mặt đất đầy bụi đỏ.

Cắm trại qua đêm ở các công viên quốc gia như Karijini, tại đây du khách sẽ thấy những cây sung núi, sả chanh, cây cadjeput màu bạc ở bên dưới những thác nước và gần những hồ nước thiên nhiên sâu và mát lạnh.

hoa tay uc02 - Khám phá mùa hoa Tây Úc nở rộ

 

Từ tháng 7, hơn 630 loài hoa dại đánh dấu sự trở lại mùa đẹp nhất trong năm.ở Cape Range. Đi bụi, leo núi và đi xe leo núi trong Công Viên Quốc Gia Cape Range, nơi gặp gỡ của những khe núi cổ xưa, những đụn cát phủ đầy hoa và bãi biển màu ngọc lam. Nhiệt độ trong mùa đông ở đây thường ở mức trung bình 25 độ C và vào tháng 7 du khách vẫn có thể bơi cùng cá nhám kình khổng lồ ở Ningaloo Reef gần đó. Sau khi thưởng thức hoa dại, lặn với vòi hơi từ bãi biển ra rạn san hô nhiều màu sắc của Ningaloo và đi câu cá từ Vịnh Coral.

Vào tháng 8, du khách có thể đi xuôi theo bờ biển đến Công Viên Quốc Gia Kalbarri, ở đó những cây bạch đàn banksia, grevillea, móng kanguru và bạch đàn hoa đỏ đua nhau khoe sắc. Đi bụi, leo núi hoặc đi ca-nô qua những rừng hoa này và ngắm nhìn qua khung đá của Cửa Sổ Tự Nhiên dọc theo đường đi.

Vào đầu tháng 9, vùng tây nam của bang này trở nên sống động với những nét chấm phá lớn mang phong cách Picasso. Du khách đừng bỏ qua lễ hội hoa dại kéo dài cả tháng tại Công Viên Kings của thành phố Perth, nơi có đến 1.700 loài hoa dại bản xứ đang trổ hoa. Từ đây, tiếp tục đi về phía Sông Margaret, nơi những nhà máy sản xuất rượu vang gặp gỡ những con sóng dồn dập, những khu hang động ngầm, những rừng bạch đàn jarrah, marri và karri hùng vĩ.

Đi du lịch hoặc đi bụi để ngắm nhìn hoa tassle, hoa hình quạt và những cây đậu ”bốc lửa”. Vào trung tuần tháng 9, du khách sẽ ngạc nhiên trước những loài hoa phong lan thanh nhã, quý hiếm tại Lễ Hội Hoa Lan Margaret River–Augusta.

hoa tay uc03 - Khám phá mùa hoa Tây Úc nở rộ

 

Những cây hoa dại tiếp tục nhảy múa về phía nam dọc theo bờ biển, nơi con đường Tây Nam và Bibbulmun giao nhau tại rất nhiều chỗ. Đi bộ qua những rừng bạch đàn karri cao vút đầy cây boronia hồng và những cây mao lương hoa vàng từ Pemberton. Sau khi leo lên cây Gloucester cao chọc trời bằng gậy cuốc, từ trên cao du khách có thể ngắm thảm hoa lấp lánh bên dưới.

Từ Albany, tiếp tục đi bộ qua rừng hoa dại xung quanh những mỏm đá granite của Công Viên Quốc Gia Porongurup và đến thăm Công Viên Quốc Gia Sông Fitzgerald, nơi cư trú của hơn 1.800 loài thực vật ra hoa. Ngắm nhìn những vạt hoa dại ven bờ biển nằm rải rác trên những đỉnh núi granite và vùng cây thạch nam của Công Viên Quốc Gia Cape Le Grand, gần Esperance. Hoặc đi xem trưng bày trong nhà với hơn 400 loài hoa dại tại Lễ Hội Hoa Dại Esperance diễn ra vào tháng 9.

Đừng sống khép kín trong mùa đông này. Hãy thêm màu sắc vào nỗi trầm cảm mùa đông của du khách và đi theo con đường mòn toàn hoa dại qua một trong những vùng tự nhiên đẹp nhất vùng Tây Úc.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags: