Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Sân vườn đẹp Thi công cây xanh, cảnh quan Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Khám phá công viên Smartinski tại Slovenia

Share

Có lẽ rất nhiều người không biết tằng công viên Smartinski đã từng là một khu vực không có gì của các hộ gia đình sống gần đó. Chúng được các gia đình trồng những hàng cây và dựng lên các nhà kho  Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu thêm về công viên cây xanh này nhé!

playground in Ljubljana
Cảnh quan Công viên Smartinski tại Slovenia

Sau khi được quy hoạch và thay đổi khu vực này đã trở thành một công viên công cộng trong một khu tổng thể mới và con đường chia cắt khu vực này đã bị bỏ qua. Công viên mới đã trở thành Công viên Šmartinski, được đặt tên theo một con đường gần đó.

cong-vien-smarinski-greenmore
Cảnh quan Công viên Smartinski tại Slovenia

Với diện tích rộng gần 13 ha, việc chuyển đổi khu vực thành công viên đã dần bắt đầu thay đổi quá trình vào năm 2007, từng bước đạt đến đỉnh cao vào năm 2015 bằng cách xây dựng một trong những sân chơi lớn nhất và thú vị nhất của thành phố.

playground in Ljubljana
Cảnh quan Công viên Smartinski tại Slovenia

Trong giai đoạn đầu phát triển công viên, chỉ có hai lối đi bộ cơ bản được dựng lên, địa hình được định hình lại và những cây lớn mới được trồng trong khuôn viên. Ý tưởng thiết kế ban đầu là cung cấp một khu vực sân chơi cho tất cả mọi người, bất kể tuổi tác, khả năng thể chất hay tinh thần.

cong-vien-smarinski-greenmore-3
Cảnh quan Công viên Smartinski tại Slovenia

Công viên được thiết kế nhiều khu vui chơi, thảm thực vật và thiết bị chơi với một bộ chức năng đa dạng – lưới leo cao với tầm nhìn là một trong những điều cần thiết của công viên ở bất kỳ thời tiết nào cũng có thể vui chơi được.

cong-vien-smarinski-greenmore-2
Cảnh quan Công viên Smartinski tại Slovenia

Những kinh nghiệm trước đây của nhóm thiết kế với các em học sinh và nhà trẻ tham gia vào các dự án chơi khác nhau đã được sử dụng, kết hợp những mong muốn của dân địa phương gần đó làm cơ sở có giá trị nhất cho một khái niệm thiết kế cảnh quan mới cho thành phố.

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: