Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Cung cấp Cây xanh Kiến thức cây xanh Kỹ thuật trồng cây Mua bán cây xanh Tư vấn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Hoa Giấy

Share

Cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy nở hoa đẹp nhất. Cây hoa giấy là loài hoa trồng phổ biến ở nước ta nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc dể hoa phát triển tốt nhất. Sau đây là những hướng dẫn chăm sóc loài hoa này.

la bac cay bong giay va hoa - Hướng dẫn trồng và chăm sóc Hoa Giấy

Hoa giấy có thể trồng trong chậu hay đào hố trồng trực tiếp vào đất. Sau đây là những điều lưu ý khi trồng hoa giấy:

Khi giâm cành hay trồng cây trực tiếp trong đất thì hoa giấy vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành. Cây càng tốt càng khó ra hoa, nếu trồng cho leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây. Lúc đầu cho cây tốt khi gần kín thì làm cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ. Cây hoa giấy còn có thể trồng vào chậu và tạo dáng, tạo thế được.

hoa giay 20 - Hướng dẫn trồng và chăm sóc Hoa Giấy
Nếu trồng cây hoa giấy vào chậu, sau mỗi đợt hoa cần tưới thêm nước phân thúc. Sau một vài năm trồng, thức ăn trong đất đã cạn, phải lấy cây ra, dũ đất cắt hết rễ rồi trồng lại. nếu cây tốt, lá to, xanh đậm thì nên hái bớt lá từ ½ -2/3 để kích thích cho cây ra hoa.

hoa giay03 - Hướng dẫn trồng và chăm sóc Hoa Giấy

Hoa thuộc loại dễ trồng lên bạn cần để ý những đặc điểu sau đây là bạn sẽ có được những bông hoa giấy trồng trong chậu ra hoa quanh năm:

– Trồng lại với chất trồng mới (phân chuồng, đất), nghĩa là thay đất cho cây.
– Chăm sóc cho cây sống ổn định, rồi lặt bỏ toàn bộ lá cũ.
– Quan sát: chồi nẩy, ngừng chăm sóc, để cho bầu đất trong chậu khô lại.
– Khi chồi mọc ra ở các cành, tán bắt đầu chùn lại.
– Sau đó, tưới nước và có thể bón bổ sung NPK 10 – 10 – 30 để cây có hoa đẹp, lâu tàn.
– Sau đợt hoa vừa rồi tàn, tiến hành cắt tỉa, tạo tán.
– Bón phân NPK 20 – 20 – 20 kết hợp với phân chuồng hoai để cây hồi sức.
– Bỏ khô vài ngày để cho lá héo rũ, rồi tưới nước trở lại (nhưng lượng nước tưới lúc này rất ít vì chủ yếu là giữ ẩm cho cây).
– Sau đó, 1 đến 2 tuần cây sẽ nẩy chồi và tiếp tục lại ra hoa.

hoa giay06 - Hướng dẫn trồng và chăm sóc Hoa Giấy

Sau đây là một vài điểm nhấn để cây bông giấy ra hoa: thường xuyên cắt tỉa  cành để cây tự kích thích phát triển , bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng cách thay đất, bón phân  nếu muốn cây ra hoa đồng loạt thì canh thời điểm vặt lá, Tạo ức chế cho cây để cây ra hoa

Hoa giấy sinh trưởng tốt nên bạn không cần quá khó khăn trong việc phòng trừ những sâu bệnh cho hoa bạn chỉ cần lưu ý trong việc phòng bệnh trước khi quyết định trồng cho mình cây hoa giấy, vì vậy bạn nên chọn cây không sâu bệnh để làm giống, trước khi trồng phải vệ sinh thật sạch.

(Sưu tầm)

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: