Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức Tư vấn

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây xương rồng

Share

Với vẻ ngoài gai góc xù xì, nhưng xương rồng rất được nhiều người ưa thích. Có sức sống mãnh liệt chống loại được với mọi thử thách của khí hậu nên xương rồng rất dễ trồng.

Các loại xương rồng được ưa chuộng

Các loại xương rồng được ưa chuộng
Các loại xương rồng được ưa chuộng

Không còn quá xa lạ với mọi người, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cây xương rồng mini xinh xắn được nhà vườn của Chợ Cây Xanh cung cấp như xương rồng tai thỏ, xương rồng thanh sơn, xương rồng bát tiên, xương rồng bánh sinh nhật, xương rồng trứng chim. Vì đặt tính dễ trồng, dễ thích nghi, có sức sống mạnh mẽ nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Cách trồng cây xương rồng

Cách trồng cây xương rồng
Cách trồng cây xương rồng

Để có được những cây xương rồng đẹp bạn chần chừ gì nữa mà không đến Chợ Cây Xanh chọn cho mình những cây xương rồng đẹp mắt. Bạn cũng có thể mua hạt giống xương rồng để tiện cho việc quan sát được cây mầm lớn lên và phát triển ra sao cho đến lúc trưởng thành. Nếu trong quá trình trồng hạt giống thấy khó khăn bạn cứ liên hệ Chợ Cây Xanh sẽ giúp bạn.

Nhân giống từ cây xương rồng mẹ

Nhân giống từ cây xương rồng mẹ
Nhân giống từ cây xương rồng mẹ

Phương pháp nhân giống cây xương rồng rất dễ. Bạn chỉ cần dùng dao bén, sát trùng sạch sẽ, sau đó cắt thật dứt khoác phần nhành cần chiết. Đem phần nhành được cắt đó đặt ở nơi khô ráo về vết cắt mau lành, sau đó đem trồng và chờ nhánh ra rễ mọc thành cây mới.

Cách chăm sóc cây xương rồng

Cách chăm sóc cây xương rồng
Cách chăm sóc cây xương rồng

Chăm sóc cây xương rồng mới trồng và cây xương rồng lâu năm bạn cũng nên lưu tâm về yếu tố ánh sáng cho cây. Cây xương rồng ưa ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên buổi sớm. Nếu các bạn trồng cây xương rồng trong nhà thì bạn nên để cây ở nơi thông thoáng và có ánh sáng vào mỗi ngày để đảm bảo cây có ánh sáng giúp cây phát triển tốt.

Như vậy, cây xương rồng rất dễ trồng và chắm sóc. Chỉ cần lưu ý một chút về cách trồng và chăm sóc thì bạn đã có ngay những cây xương rồng xinh xắn.

Mọi thắc mắc về cây xương rồng xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh

Chợ Cây Xanh cung cấp các loại cây đặc biệt là cây xương rồng tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ về hoa và trồng cây xanh vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn

Tags:

Có thể bạn thích!