Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Dịch vụ trồng cây Thiết kế cây xanh

Hướng dẫn tạo hồ để làm thác nước trong sân vườn

Share

Hồ cá, thác nước, hòn non bộ,… là những công trình không thể thiếu cho khu vườn của chúng ta khi nó đem lại rất nhiều lợi ích. Bên cạnh việc làm phong phú thêm khuôn viên sân vườn, nó còn đem lại cho ta sự gần gũi với thiên nhiên nhất định, tiếng nước tí tách trong lành hòa cùng đàn cá bơi lượn, đảm bảo sẽ giúp cho chúng ta có một tinh thần luôn thư thái, bình yên.

Vì vậy, ở bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn các bước để xây dựng một công trình hồ – thác hoàn hảo, phù hợp với bố cục sân vườn và cả sở thích của bạn.

Hướng dẫn tạo hồ để làm thác trong sân vườn

Bài này đề cập đến hoạt động đào hồ để xây dựng thác nước trong sân vườn với việc sử dụng lớp lót sẵn có được bán trên thị trường. Sau khi bạn đã chuẩn bị tất cả Các nguồn vật liệu cần để xây dựng thác nước ngoài trời.

Hãy để chợ cây xanh hướng dẫn tạo hồ để làm thác trong sân vườn

Bước 1: Trước khi bạn bắt đầu công việc, hãy dọn sạch bất cứ loài cỏ dại nào tại địa điểm bạn đã chọn để làm hồ thác nước.

Bước 2: Sau đó san bằng mặt đất tại khu vực này. Bây giờ thì sẵn sàng đào cái hố để đặt lớp lót vào trong đó.

Có một cách để giúp bạn dễ dàng hơn để đào đúng kích cỡ là: Bạn hãy úp ngược lớp lót xuống bề mặt đất nơi bạn muốn đào hồ; và đánh dấu đường vòng quanh nó để xác định khu vực cần đào.

Tao ho lam thac nuoc 03 - Hướng dẫn tạo hồ để làm thác nước trong sân vườn

Nhân đây, chúng tôi gợi ý bạn nên chú trọng đến cấu trúc hồ trước tiên. Đơn giản vì bạn sẽ đặt những viên đá để tạo kiến trúc tầng cho thác nước sao cho mặt trước của nó nhô ra trên hồ nước. Việc này đòi hỏi cần đặt một số viên đá dưới đáy thật gần với hồ nước. Nếu bạn tạo kiến trúc phân tầng cho thác nước trước rồi sau đó mới đào hồ thì có thể bạn sẽ làm suy yếu nền móng của những hòn đá này.

Độ sâu và đường kính của lòng hồ nên phù hợp với kích thước tương ứng của lớp lót. Nhưng nếu lòng hồ quá to thì bạn có thể điều chỉnh lỗi này bằng cách phủ thêm cát.

Tao ho lam thac nuoc 05 - Hướng dẫn tạo hồ để làm thác nước trong sân vườn

Bạn nên đặt kế hoạch lấy xẻng xúc cát vào đáy hồ bởi vì cát tạo cho bạn một nền móng dễ điểu chỉnh (cho phép bạn thay đổi chiều cao của lớp lót). Sử dụng lớp cát khoảng 2.5cm ở dưới đáy hồ, như vậy miệng lớp lót cao hơn 2.5 cm so với mặt đất. Việc nâng nhẹ độ cao này sẽ giảm thiểu việc đất sẽ tràn vào hồ nước.

Đặt lớp lót đúc sẵn vào hố tạo hồ nước. Xác định liệu xem nó bằng phẳng hay chưa bằng cách đặt một thước đo chỉ mức của người thợ mộc trên bề mặt của nó từ đằng trước đến đằng sau, từ trái qua phải. Nếu nó chưa bằng phẳng như bạn muốn thì hãy bỏ lớp lót ra và san cát ở dưới đáy hồ bằng phẳng hơn để đặt lớp lót vững chắc cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng khi thấy nó đã phẳng đều.

Tao ho lam thac nuoc 04 - Hướng dẫn tạo hồ để làm thác nước trong sân vườn

Trước khi tiếp tục đến hoạt động tạo kiến trúc thác nước, thì cần lưu ý những điểm sau đây:

Chúng tôi sẽ đề cập đến chiến lược giảm thiểu tổn thất nước, nhưng bất kể bạn làm tốt việc hạn chế tổn thất nước thế nào chăng nữa thì bạn cũng nên hết sức thận trọng trong việc kiểm tra định kỳ mực nước trong hồ vì nếu để cái hồ bị khô do thất thoát nước thì chiếc máy bơm sẽ bị cháy.

Phải tắt máy bơm suốt đêm và khi ra ngoài lúc không có mặt ở khuôn viên thác nước. Dĩ nhiên nếu bạn tiết kiệm thì hãy rút phích cắm khi không quanh quẩn ở đó giảm bớt chi phí điện. Vì thác nước được sử dụng với mục đích là trang trí, tạo điểm nhấn và để tạo cảm giác thư giãn chứ không phải một cái ao cá, nên chẳng có lý do gì để nó hoạt động nếu bạn chẳng có mặt ở đó để tận hưởng.

Tao ho lam thac nuoc 01 - Hướng dẫn tạo hồ để làm thác nước trong sân vườn

Tạo hồ nước và những công tác chuẩn bị khác vẫn còn nhiều việc phải làm, nên trong bài tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cách xây dựng một thác nước đơn giản để cho những dòng suối nước hoan ca chảy vào cái hồ mà bạn vừa tạo ra theo bài hướng dẫn này, mang lại một vẻ đẹp có sức “thôi miên”.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: