Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Hướng dẫn kỹ thuật trồng Hoa Hồng Tường Vy

Share

Hoa hồng tường Vy rất được nhiều người ưa chuộng trồng trong không gian gia đình hiện nay. Với cánh hoa mỏng manh toát ra hương thơm ngào ngạt nhiều  người say đắm. Trong phong thủy hoa là biểu tượng cho sự may mắn và bình an cho những ai sở hữu.

Để có một vườn hoa hồng Tường Vy rực rữ như ý, sau đây Chợ Cây Xanh xin hướng dẫn bạn kỹ thuật trồng bạn tham khảo nhé!

tuong vi1 1 - Hướng dẫn kỹ thuật trồng Hoa Hồng Tường Vy

Hoa Hồng Tường Vy thường cao khoảng 30-35 cm loại hoa có rất nhiều màu, nhưng màu phổ biến được ưa chuộng nhất là hoa màu cánh sen. Loại hoa này gợi cho ta nhớ nhiều về cũng nhớ về Sài Gòn. Nơi đây nhiều người ưa chuộng hơn các tỉnh thành khác.

Loại cây này rất đẹp tuy nhiên nó cũng không dễ trồng, người trồng hoa phải tuyệt đối cẩn thận tỉ mỉ trong cách trồng và chăm sóc để cây phát triển khỏe mạnh, không bị chết. Chợ Cây Xanh sẽ bật mí bạn kỹ thuật trồng Hoa Hồng Tường Vy để bạn có một vườn hoa như mong muốn.

kỹ thuật trồng hoa hồng tường vy

Khi trồng cây phải đặc biệt lưu ý phần rễ cây, nếu cây bị mất nhiều rễ cây sẽ yếu dần và mất đi sức sống, lâu ngày cây sẽ chết. Dưới đây là các bước trồng hoa hồng tường vy, chúc bạn sẽ có một vườn hoa thật đẹp:
– Trộn một lớp phân với đất
– Đào hố rộng, xới đất cho tơi
– Trải đều lớp phân và đất vừa trộn vào hố, sao cho khi cho phân và đất vào đảm bảo hố vẫn rộng và chiều sâu đảm bảo sâu gấp 1,5 lần bầu cây
– Dỡ bầu cây và bỏ bọc cây ra, thật nhẹ nhàng cẩn thận chú ý không làm bể bầu cây.
– Đặt bầu cây vào hố, sau đó lấp đất vào đầy hố, chú ý nhấn chặt xung quanh bầu cây không được nhấn vào phần rễ sẽ làm tổn thương rễ cây. Cách gốc cây khoảng 6 cm là hợp lý
– Tưới nước (không tưới quá nhiều cây sẽ bị ngập úng chết, chỉ tưới xung quanh bầy cây cho đất hơi ẩm) tuyệt đối không được làm trốc rễ cây.
Lưu ý: Bạn không nên trồng cây lúc trời đang nắng nóng, cách trồng tốt nhất là đợi khi xế chiều, lúc mặt đất bớt nóng, khoảng tầm 18 giờ là thời điểm thích hợp để trồng hoa hồng tường vy nhất.

tuong vi2 - Hướng dẫn kỹ thuật trồng Hoa Hồng Tường VyMọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: