Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Cung cấp Cây xanh Kiến thức cây xanh Kỹ thuật trồng cây Tư vấn

Hướng dẫn chăm sóc Hoa Mười Giờ

Share

Cây hoa 10 giờ được đáng giá là loại cây dễ trồng, không tốn công sức chăm sóc và hợp với những người thích trồng hoa mới đầu. Hoa 10 giờ có rất nhiều loài màu sắc khác nhau như màu đỏ, cam, hồng, vàng, trắng,… Hãy Cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu cách chăm sóc loài cây này nhé!

hoa sam - Hướng dẫn chăm sóc Hoa Mười Giờ

1. Phân loại – Đặc điểm

Hiện tại trên thị trường có hai loại mười giờ đang được trồng phổ biến:

– Portulaca grandiflora (hoa mười giờ thường) là một loài cây thân mọng nước, nhỏ, nhiều nhánh và lớn nhanh trong họ rau sam (Portulacaceae). Tên gọi mười giờ là do hoa của nó thường chỉ nở từ khoảng 8 giờ đến 10 giờ sáng trong ngày. Là loại cây thân thảo, cao khoảng 10–15 cm. Lá hình dải hơi dẹt, dài 1,5–2 cm, mép nguyên, thân có màu hồng nhạt, lá có màu xanh nhạt.

– Portulaca grandiflora Hook ( loại hoa mười giờ Sam) bởi lá của chúng giống rau sam, các đặc tính của chúng giống như loại mười giờ bình thường, nhưng chỉ khác hình dạng lá, lá của loại này hình mũi mác, mọng nước và than thảo, mép lá nguyên.

Loài thực vật này có nguồn gốc Nam Mỹ, nhưng được trồng rộng rãi trong các khu vực ôn đới. Hoa sặc sỡ, với nhiều màu sắc có thể là đỏ, cam, hồng, trắng hay vàng.

Loài cây thích hợp với chỗ đất ráo nước và nhiều nắng.

hoa sam1 - Hướng dẫn chăm sóc Hoa Mười Giờ

2. Cách chăm sóc

Chăm sóc hoa mười giờ cần chú ý các yếu tố sau

– Nên cắt tỉa các cành đã già, hoặc khô héo, các cành vượt quá dài; không nên để cây quá rậm sẽ phát sinh nhiều bệnh và nấm.

– Loại cây thân rất mọng nước do vậy chúng được sâu ăn lá; ốc sên ưa chuộng, cần tỉa thưa để có ánh sáng chiếu vào và dễ xử lý khi phát hiện sâu hoặc ốc tấn công.

– Nên tưới nước vào buổi sáng sớm, từ thời điểm 8 giờ đến 10 giờ không nên tưới nước cho cây vì lúc này cây đang có hoa. Nên để cho đất khô rồi mới tiến hành tưới nước

02 20190702081032347 300x300 - Hướng dẫn chăm sóc Hoa Mười Giờ

– Vị trí thích hợp cho cây phát triển và ra nhiều hoa là các khu vực khô ráo và có nắng trực xạ, không nên để cây tại vị trí ẩm ướt hoặc khuất bống sẽ xẩy ra hiện tượng thối than, thối rễ và vươn dài thưa mắt.

Phân bón: Nên bón phân Dinamic cho cây, định kỳ 1 tháng 1 lần, sau khi bón tưới nước đủ ướt đất trồng.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!