Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Hướng dẫn chăm sóc cây trác bách điệp đơn giản và đẹp

Share

Chăm sóc cây trác bách điệp như thế nào để cây sinh trưởng khỏe, bạn đang quan tâm về vấn đề tìm thông tin đáng tin cậy để thực hiện đúng quy trình. Chợ Cây Xanh qua nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cơ bản sau nhé!

1. Đặc điểm của cây:

Cách chăm sóc cây trác bách điệp3

Cây trác bách điệp là một loài gỗ quý có mùi thơm được dùng làm hương liệu, ở môi trường tự nhiên chúng có thể đạt chiều cao trên 10 m. Ngày nay người ta trồng nhiều trác bách điệp để làm cảnh và chiều cao của chúng chỉ đạt được từ 3- 5m. Lá trác bách điệp nhỏ, có màu xanh nổi bật, chúng được dùng nhiều làm tinh dầu. Lá nhỏ mọc ôm lấy những cành nhỏ của cây.

Cách chăm sóc cây trác bách điệp1

Cây sinh trưởng tốt trong điều kiện lạnh giá, mùa đông kéo dài. Cây chịu hạn kém nên cần thường xuyên phải giữ ẩm. Đối với môi trường đất chúng sinh trưởng tốt trên đất nặng.

Có bạn băn khoăn vì sợ trồng trác bách điệp trong điều kiện thời tiết quá nóng, sẽ làm cây vàng lá. Tại Chợ Cây Xanh chúng tôi có cả loại cây trác bách điệp có tính chịu nóng cao.

trac bach2 - Hướng dẫn chăm sóc cây trác bách điệp đơn giản và đẹp

2. Cách trồng và cách chăm sóc cây trác bách điệp

Cách chăm sóc cây trác bách điệp2

Từ đặc điểm hình thái bạn cần lựa chọn loại đất một cách kĩ càng, chọn đất có thành phần đất sét, đất thịt, đất có thành phần giữ nước tốt. Để cây xanh tươi bạn có thể bón lót cho cây.

Nếu bạn lo lắng tình trạng sâu bệnh của cây thì đối với trác bách điệp bạn khỏi lo, cây ít sâu bệnh, chăm sóc không cần quá kĩ lưỡng. Chúng là cây thân gỗ giòn, dễ gãy bạn cần lưu ý các tác động bên ngoài bạn nhé.

Ngày này người ta nhân giống trác bách điệp chủ yếu bằng cách giâm và chiết cành thay vì phương pháp gieo hạt với hiệu quả thấp. Cành chiết bạn cần chọn đường kính 1cm, thời điểm chiết là khi mát trời tầm tháng 9, sau 2 tháng bạn có thể mang trồng được rồi. Đối với cành giâm thì chọn cành bánh tẻ giâm vào thời điểm cuối năm, bạn có thể sử dụng thuốc kích thích ra rễ để đạt tỉ lệ thành công cao.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: