Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc Dây Hồng Anh ra hoa rực rỡ

Share

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc Dây Hồng Anh ra hoa rực rỡ

Dây Hồng Anh là loại cây dây leo, tượng trưng cho sức sống căng tràn, sự phát triển tươi mới, thịnh vượng. Sắc hoa hồng nổi bật trên nền lá làm cho không gian trở nên sinh động hơn, thu hút mọi ánh nhìn. Ngắm những giàn hoa hồng anh sẽ giúp bạn giảm stress và cảm thấy dễ chịu hơn.

3531075 - Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc Dây Hồng Anh ra hoa rực rỡDây Hồng Anh là loài cây dây leo có hoa đẹp được dùng trong nhiều trong các giàn leo trong vườn, hàng rào, patio vòm cổng để tô điểm cho ngôi nhà thêm xinh và tràn đầy sức sống. Vậy muốn Hồng Anh ra hoa đều và đẹp thì cần chú ý những gì? Cách trồng và chăm sóc dây hồng anh ra sao? Hãy cùng Chợ Cây Xanh tham khảo bài viết:

Cách trồng và chăm sóc dây Hồng Anh rực rỡ sắc hoa

Hồng Anh rất dễ trồng và cũng rất dễ chăm sóc, chỉ cần để ý một chút nơi có ánh sáng thích hợp và nhiệt độ vừa phải thì Hồng Anh sẽ rất tươi và cho ra hoa đẹp.

1/ Cách trồng dây hồng anh

Dây hồng anh thường được trồng bằng cây giống. Chúng có tốc độ sinh trưởng rất nhanh trong môi trường ấm áp, Bởi vì chúng cũng giống như cây bông giấy là cây ưa sáng, càng nhận được nhiều ánh sáng thì càng cho hoa đẹp và rực rỡ. Tuy nhiên, cái gì quá cũng dẫn đến thừa, khi cường độ ánh sáng và nhiệt độ qua cao thì cây dễ bị héo, hoa màu nhạt và thiếu sức sống. Nhiệt độ thích hợp để hồng anh phát triển là từ 20 – 30 độ C.

Hồng anh có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau; nhưng để có một dàn Hồng Anh leo đẹp như ý muốn; ra hoa đúng mùa và rực rỡ thì nên trồng với đất có hàm lượng dinh dưỡng cao, thoát nước tốt như: đất thịt trộn với phân trùn quế (theo tỉ lệ: 1:1) hay đất trộn…

cay hong anh2 - Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc Dây Hồng Anh ra hoa rực rỡĐể có một giàn hoa hồng anh đẹp; có thể trồng chúng trong thùng xốp;chậu cỡ lớn hoặc trồng trực tiếp xuống đất.

*** Các bước trồng dây hoa hồng anh

  • Bước 1: Cho đất vào thùng xốp, chậu hoặc hố trồng; khoảng 2/3 kích thước chậu hoặc hố.
  • Bước 2:  Gỡ bỏ bầu đựng cây đặt cây xuống vùi đất lên. Không để gốc cây ngập quá sâu trong đất.

Sau khi trồng xong phải gỡ bỏ cọc giữ cây nhẹ nhàng; gỡ từng tua cuốn và vắt chúng lên giàn leo nhà bạn, gỡ được càng nhiều tua cuốn thì cây leo càng nhanh.

2/ Cách chăm sóc dây hồng anh

Khi dây đang ở giai đoạn phát triển nên bón phân từ 3-5 lần. Tuy nhiên thì không không bón nhiều đạm để tránh trường hợp cây phát triển nhưng không ra hoa. Khi dây ra hoa, nên tiến hành cắt tỉa.

cay hong anh1 - Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc Dây Hồng Anh ra hoa rực rỡNếu cây ra được 1 hoặc 2 năm thì chỉ nên cắt tỉa ít, chủ yếu là chỉnh sửa lại dáng dây.

Chúc các bạn thành công!

Tags:

Có thể bạn thích!