Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây sứ đại đúng cách

Share

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây sứ đại đúng cách

Cây Sứ Trắng là cây bóng mát được trồng để tạo cảnh quan ở các công trình công cộng, công viên, khu đô thị, khu công nghiệp, sân vườn biệt thự,…Cây cho hoa rực rỡ, nổi bật giữu muôn vàn loài hoa khác.

Bài viết dưới đây Chợ Cây Xanh  sẽ giúp bạn nắm bắt được rõ hơn về cách trồng và chăm sóc cây sứ đại, Cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây sứ đại đúng cách

1/ Cách trồng cây sứ đại

Sau khi cây sứ đại được nhân giống tạo thành cây con đó là thời điểm chúng ta có thể đem cây sứ đại ra trồng đất.

Đầu tiên, nên đào hố trồng có kích thước phù hợp với bầu cây. Sứ là loại cây không kén đất nên đất cát, đất thịt  đều trồng; miễn là tơi xốp và thoát nước tốt. Nhưng để sinh trưởng và phát triển tốt thì hỗn hợp đất trồng trong giai đoạn đầu có thể trộn theo công thức: 40 – 50% đất phù sa cát pha hoặc thịt nhẹ; 50 – 60% chất hữu cơ như xơ dừa, vỏ đậu phộng mục, tro trấu nhuyễn. Đối với đất phèn thì nên bổ sung thêm ít vôi, phân lân.

Nhẹ nhàng gỡ toàn bộ cây ra khỏi chậu rồi đặt vào (tránh làm vỡ bầu cây). Tiếp theo là lấp đất lại, tưới đủ ẩm. Bên cạnh đó, khi mới trồng cần dùng cây chống giữ cố định cây sứ.

cay su dai1 - Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây sứ đại đúng cáchNgoài ra, đối với cây sứ đại trong chậu thì cần thay chậu và đất khi thấy gốc và rễ phình to vượt quá kích thước chậu. Phải đặt cây ngay ngắn; bộ rễ cao khỏi miệng chậu thì mới đẹp; thêm đất; tưới đủ ẩm. Lúc này cũng có thể kết hợp việc uốn cây hoặc tạo hình theo ý muốn.

2/ Cách chăm sóc cây sứ đại

Vị trí trồng cây sứ đại phải có nhiều nắng, thoáng khí để cây có thể sinh trưởng và phát triển cách tốt nhất. Bởi vì, Sứ Đại là cây loại cây ưa sáng; ưa nắng; chịu được hạn nhưng sẽ chết khi bị úng lâu ngày. Đây là yếu tố quyết định khoảng 40-50% sức sống của cây.

Bên cạnh đó, Sứ Đại là giống cây chịu hạn, không ưa nhiều nước nên chỉ tưới khi đất đã thật sự khô. Lưu ý là lượng nước trên mỗi lần tưới không nên nhiều; chỉ cần vừa đủ để đất ẩm là được. Khi trời mưa nhiều ngày kéo dài, thì ngưng hẳn không tưới.

Cây Sứ Đại cũng không cần phải chăm sóc; bón phân quá nhiều. Đối với một số loại đất chua hoặc mặn thì bón bổ sung thêm phân và vôi để cân bằng độ pH và chất dinh dưỡng.

cay su dai3 - Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây sứ đại đúng cáchCác cành nhánh và tán của sứ đại có thể phát triển nhanh và mạnh; nên thỉnh thoảng có thể cắt tỉa các cành thừa này để tán cây trông đẹp hơn; tạo nhiều chồi non để ra hoa nhiều hơn.

Ngoài ra, Bạn có thể tham khảo bài viết: Những bệnh thường gặp trên cây sứ đại và cách khắc phục tại đây

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: