Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây kèn hồng đúng cách

Share

 Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây kèn hồng đúng cách

Cây kèn hồng là cây được nhiều người ưa chuộng trồng làm cây bóng mát. Hoa Kèn Hồng mang ý nghĩa cho sự lãng mạn, giữa cái nóng oi bức của Sài Gòn, nhờ có sắc hồng của cây làm đường phố trở nên thơ mộng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, hoa còn được ví như “hoa học trò” ở Sài gòn, báo hiệu một mùa thi của các sĩ tử đã đến gần.

190715072705555 1 - Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây kèn hồng đúng cách

Để cây kèn hồng luôn cho hoa đẹp, dáng xinh thì cần nắm rõ các yêu cầu trồng và chăm sóc sau đây:

Trồng và chăm sóc cây kèn hồng đúng cách

*** Giai đoạn chuẩn bị

Đất trồng: cây kèn hồng phù hợp với môi trường khí hậu nhiệt đới, không kén đất. Nhưng cây phù hợp trồng với đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, không bị ngập úng.

Đào hố trồng cây: Kích cỡ hố 0,4×0,4m tùy thuộc vào tính chất của từng loại đất và địa hình. Bạn cần bón phân lót và lấp hố trước khi trồng từ 7-10 ngày, phân dùng bón lót nên bón phân chuồng hoai mục hoặc phân hữu cơ.

Cây giống: Cây giống được trồng trong túi bầu nilon, bầu không bị dập, vỡ. Cây giống sinh trưởng tốt, thân mập, lá không có vết sâu bệnh, thân cây không bị chảy nhựa, thông thường cây có chiều cao 60-80 cm đường kính gốc 2-3cm trồng là thích hợp nhất.

Cây kèn hồng được ủ dưỡng tại vườn Chợ Cây Xanh sau khi bứng

190715072705758 - Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây kèn hồng đúng cách*** Trồng cây kèn hồng đúng cách

  • Bước 1: Bạn dùng dao, kéo hoặc tay xé bỏ túi bầu ra nhưng không được để vỡ bầu.
  • Bước 2: đặt bầu cây vào chính giữa hố đã đào rồi lấp đất vào gốc cây
  • Bước 3: cắm cọc buộc giữ để cây không bị lay gốc.

190715072705414 - Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây kèn hồng đúng cáchChú ý: không nên trồng quá sâu, trồng cách mặt đất từ 15-20cm là phù hợp.

*** Chăm sóc cây kèn hồng sau khi trồng

Kèn Hồng là cây dễ trồng và chăm sóc, cây không kén đất và không mất nhiều công chăm bón.

Khi mới trồng cần tránh ánh nắng trực tiếp, che chắn khoảng 50% sáng là vừa. Không nên che quá nhiều, cây thiếu ánh sáng cũng không tốt. Cần nhớ là tránh đặt dưới tán cây lớn quá rợp, phải chủ động về ánh sáng. Khoảng 1-2 tuần, gỡ dần đồ che chắn để cây có ánh sáng đầy đủ

Khi cây ổn định (ra lá và ra rễ) Chỉ cần đảm bảo đủ điều kiện ánh sáng, độ ẩm trong đất và đất thoát nước tốt là cây có thể sinh trưởng và phát triển bình thường.

Tags: