Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây ăn quả trong chậu

Share

Việc trồng chậu cây ăn trái trong nhà là điều ai củng ao ước, có một ban công hay sân thượng trồng vài cây ăn trái như cây ổi, cây cóc, hay một dàn nho. Tuy nhiên, cần có một số yêu cầu kỹ thuật rõ ràng thì cây mới sinh trưởng phát triển tốt và cho trái được.

Bạn có thể tham khảo để thử trồng một cây ăn quả qua bài viết: Hướng dẫn cách trồng cây ăn quả trong chậu của Chợ Cây Xanh bên dưới nhé!

Hướng dẫn cách trồng cây ăn quả trong chậu

Chậu trồng cây

Bước đầu tiên là phải chọn chậu; nó cần phải đủ lớn để không ảnh hưởng đến các rễ của cây. Tùy thuộc vào cây ăn quả mà bạn chọn trồng, thông thường kích cỡ chậu tốt nhất khoảng 25 – 40 cm. Hãy chắc chắn rằng các chậu có lỗ thoát nước dưới đáy.

Đất trồngcay an trai - Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây ăn quả trong chậu:

Tiếp theo là đất. Có nhiều loại đất để trồng cây. Bạn cần lựa chọn đất thoát nước tốt không ngập úng, để cây phát triển tốt nhất.

Cắt tỉa cành nhánh

Trước khi trồng cây, bạn nên cát tỉa bớt các cành nhánh. Tỉa bớt cành nhánh sẽ giúp cây ra quả tốt hơn, điều này đặc biệt quan trọng với cây trồng trong chậu.

Tỉa rễ:

Trước khi trồng cây, hãy nhìn vào các rễ và chắc chắn rằng chúng khỏe mạnh. Cắt bỏ bất kỳ các rẽ bị vướng vào nhau mà bạn nhìn thấy hoặc các vấn đề khác khi cây bắt đầu phát triển.

cay an trai 3 - Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây ăn quả trong chậuCọc chống:

Một khi bạn đã trồng cây, hãy chắc chắn rằng cọc chống xuống rễ vẫn ổn định và cây không bị cong. Có nhiều cách chống cọc cho cây, chỉ cần chọn cách tốt nhất cho không gian của bạn.

Ánh sáng mặt trời:

Chúng ta đều biết rằng, ánh sáng mặt trời là một điều cần thiết để cây phát triển tốt. Để cây ăn quả nơi ánh sáng mặt trời đầy đủ; và nếu có thể, để chúng đón ánh nắng ở phía nam. Điều này sẽ cung cấp cho cây hầu hết các chất dinh dưỡng và năng lượng để cây phát triển tốt nhất có thể.

Tưới nước:

Khi tưới nước cây ăn quả trong chậu, không nên làm đất quá ẩm ướt hoặc giữ đất quá khô. Cách tốt nhất để làm điều này là cẩn thận chú ý khi tưới, lưu ý bất kỳ sự thay đổi trong đất xảy ra.

Phân bón:

Hầu hết, bầu đất trồng cây đi kèm với các chất dinh dưỡng và một số loại phân bón hỗn hợp. Tuy nhiên, nếu đã chọn đất không có dinh dưỡng thì cần xem xét một số phân bón cho đất. Phân hữu cơ và các chất hữu cơ khác là một nguồn tốt làm chất dinh dưỡng cần thiết.

cay an trai 2 - Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây ăn quả trong chậuTrên dây là một vài chia sẻ cơ bản giúp bạn trồng một cây ăn quả trong chậu cho nhà ít không gian. Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

Tags:

Có thể bạn thích!