Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức Tư vấn

Hướng dẫn cách chọn mua hoa lan

Share
Mua hoa lan giống ở nơi nào TPHCM

Người mới trồng lan thường hay mắc một khuyết điểm chung đó là hễ thấy cây lan đẹp vừa ý, rễ tươi tốt là chọn mua ngay mà không để ý đến những yếu tốt khác. Do đó thường khi mua về cây lan không sống được bao lâu thì chết đi, ngắm được một đợt ra hoa khi mua về là xong. Vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi lựa chọn mua một cây lan cho mình.

hoa lan132 - Hướng dẫn cách chọn mua hoa lan

Khí hậu nơi ở có thích hợp để trồng lan

Chọn cây lan phù hợp với khí hậu nhà bạn
Chọn cây lan phù hợp với khí hậu nhà bạn

Ở vùng nhiệt đới như Việt Nam thích hợp trồng rất nhiều loại lan nhưng để đảm bảo cho cây lan phát triển tốt thì phải xem kĩ các yếu tố sau:

Những giống lan phù hợp với khí hậu của Việt Nam
Những giống lan phù hợp với khí hậu của Việt Nam

Đầu tiên theo dõi kĩ yếu tố về nhiệt độ, mùa hè nóng lên đến bao nhiêu độ, mùa đông lạnh nhất là bao nhiêu độ, nơi chúng ta đặt để có đủ nắng không, nắng chiếu buổi sáng hay buổi chiều. Ánh nắng rất cần thiết cho hoa lan ra hoa và phát triển. Làm sao để biết nơi ta trồng có đủ nắng hay không? Nếu lá xẫm màu mềm và rũ xuống tức là cây thiếu nắng. Thiếu nắng còn làm cho cây dễ bị èo uột và không ra hoa. Lá vàng ngả màu tía, cây bị cọc lại là quá nhiều nắng. Lá cây màu xanh hơi vàng là câu đủ nắng.

 Xem kỹ tình trạng hoa lan khi chúng ta chọn mua

Xem kỹ tình trạng của cây trước khi mua
Xem kỹ tình trạng của cây trước khi mua

Chúng ta nên chọn mua những cây hoa lan khỏe mạnh, tươi tốt, không bị những đốm đen, vệt lõm xuống là cây chuẩn bị có virus xâm hại. Các loại sâu bệnh có thể chữa trị được nhưng các loại virus bất trị không những làm cây chết mà còn lây lan sang những cây khác, thậm chí nó còn gây hại cho cây trồng ở khu vườn nhà bạn.

Chúng ta mua lan ở những nhà vườn có nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng cân đối… hoàn toàn khác hẳn với nơi chúng ta mua mang về, cho nên thế nào cây cũng bị héo do sốc nhiệt độ và chậm phát triển lại. Vì vây khi mua về đừng vôi mang cây ra vườn trước khi cho cây làm quen dần dần với thời tiết. Đừng mang ngay ra ngoài khi trời đang nắng, hãy để vào chỗ rợp mát và thoáng gió sau đó mới di chuyển ra nơi chúng ta đặt trồng.

Vì thế nên chúng ta nên chọn mua giống cây lan có cùng địa phương nơi ở để mua cho dễ trồng nhất đối với những người mới chơi hoa lan.

Tìm hiểu xuất xứ của hoa lan

Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của giống lan
Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của giống lan

Xuất xứ của hoa lan ảnh hưởng rất lớn đến việc trồng hoa lan. Bởi vì cây lan có xuất xứ từ nơi lạnh mà chúng ta đem đến nơi nóng trồng thì liệu cây sống được bao lâu. Dễ xuất hiện nấm bệnh, sâu hại thân, làm cho cây không phát triển thậm chí là chết đi.

Dịch vụ cung cấp cây hoa lan tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu về hoa lan và trồng cây xanh vui lòng liên hệ qua:

Số điện thoại: 076 244 4789

Facebook: https://www.facebook.com/chocayxanh.vn

Tags:

Có thể bạn thích!