Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kỹ thuật trồng cây Tin tức

Hướng dẫn cách chăm sóc và nuôi dưỡng cây Phát Tài

Share

Hướng dẫn cách chăm sóc và nuôi dưỡng cây phát tài

Cây Phát tài gốc là cây có lá cây màu xanh xòe rộng đi kèm với các đường gân màu vàng. Thường phát tài có một thân mọc thẳng vút lên.

Cây Phát Tài gốc rất được mọi người ưa chuộng hiện nay. Cây Phát Tài Gốc thể hiện cho sự may mắn, phát tài, tài lộc luôn sinh sôi nảy nở. Bên cạnh đó cây còn có khả năng thanh lọc không khí, làm cho môi trường sống xanh tươi mát hơn.

0190704032916231 - Hướng dẫn cách chăm sóc và nuôi dưỡng cây Phát Tài

  • Nếu phân biệt về màu lá, cây phát tài có hai loại: loại xanh trơn loại sọc vàng.
  • Nếu phân biệt về thân cây thì có 2 loại: cây phát tài gốccây phát tài khúc.

Tuy nhiên, để giúp nó phát triển tốt và sống lâu thì bạn cũng phải cần kỹ thuật. Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách chăm sóc và nuôi dưỡng cây phát tài

1/ Cách nuôi dưỡng cây phát tài/ cây thiết mộc lan

Cây phát tài trồng trong chậu tương đối dễ trồng. Vì nó là cây thân gỗ và có đặc tính khi cắt hay cưa là cây sẽ đâm chồi – mọc nhánh tại vị trí xung quanh mặt cắt. Những chồi cây – nhánh mới mọc ra tượng trưng cho lộc mới.

0190704032916371 - Hướng dẫn cách chăm sóc và nuôi dưỡng cây Phát TàiCây phát tài có khả năng sống trong nhiều môi trường khác nhau.

Tại vườn ươm: Cây phát tài được nuôi dưỡng bằng cách cưa thân cây thành các đoạn nhỏ để nhân giống vì loại này cũng dễ sống. Tuy nhiên, thường tuổi thọ không cao nếu để ở vị trí trong bóng râm, vì nhu cầu ánh sáng của cây lên tới 60%.

Lưu ý: khi cưa thân phát tài thành đoạn để ươm, cần xác trùng vết cắt bằng việc quét keo/sơn lên vết cắt. Ngoài ra, vết cắt phải được quét vôi/ keo chuyên dùng cho cây; để hạn chế vi khuẩn, nấm… gây nhiễm trùng vết cắt và đồng thời kích thích rễ, chồi.

Đất trồng20190705033030456 - Hướng dẫn cách chăm sóc và nuôi dưỡng cây Phát Tài chậu cây phát tài là hỗn hợp phân, tro trấu, xơ dừa,… Sao cho đảm bảo độ thông thoáng để cây phát triển rễ non.

2/ Cách chăm sóc cây phát tài/ cây thiết mộc lan

  • Cách chăm sóc cây phát tài tại vườn ươm

Khi mới ươm cây cần tưới nước thường xuyên. Đồng thời, che chắn cho cây để cây tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Có thể dùng lưới che nắng để hạn chế ánh sáng trực tiếp. Lưu ý nên tưới nước vừa đủ, sử dụng giá thể thoát nước tốt.

20190705033030549 - Hướng dẫn cách chăm sóc và nuôi dưỡng cây Phát TàiSau một thời gian cần cung cấp thêm phân bón để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn như: Phân hữu cơ Humic, phân bò… Đồng thời, đảm bảo tưới lượng nước vừa đủ ướt và thấm xuống tầng rễ chùm, tránh gây ngập úng cây.

Chậu cây phát tài phải được đặt ở vị trí có ánh sáng khoảng 60%.

  • Cách chăm sóc cây phát tài tại văn phòng công ty hiện đại

Chậu cây phát tài sống ở môi trường tự nhiên đã quen (ở vườn ươm) nên khi đưa chúng vào môi trường máy lạnh cây sẽ kém phát triển hơn. Vì thế cần đặc biệt lưu ý những điều dưới đây khi chăm sóc cây phát tài:

1. Lựa chọn vị trí đặt chậu:

  • Đặt cây phát tài/ cây thiết mộc lan tại nơi thoáng mát, có ánh sáng đạt 60%. Có thể là ánh sáng trời, hoặc ánh sáng đèn chiếu, cửa sổ.
  • Nên thường xuyên đem cây ra ngoài từ 1 đến 2 ngày để lấy ánh sáng mặt trời. Để đảm bảo sự quang hợp của cây, giúp cây phục hồi tốt. Lưu ý: khi mang ra ngoài cần chú ý không để ánh sáng rọi trực tiếp vào cây.
  • Để cây phát tài trong văn phòng công ty lâu, cây sẽ chuyển sang màu xanh nhạt, lá mỏng hơn. Điều này không phải do cây bị bệnh như mọi người vẫn nghĩ.
  • Thời gian thích nghi trong văn phòng của cây phát tài từ 2-3 tháng.

2. Chế độ nước:

  • Cây phát tài chỉ cần tưới lượng nước vừa đủ ướt và thấm xuống tầng rễ chùm.
  • Nếu môi trường phòng lạnh có thể 1 tuần tưới 1 lần.

3. Chăm sóc lá:

20190705033030690 - Hướng dẫn cách chăm sóc và nuôi dưỡng cây Phát TàiKhi cắt tỉa nên cắt tỉa theo hình chiếc lá ở đầu lá để đảm bảo tính thẩm mỹ; thường xuyên lau lá cho cây.

4. Dinh dưỡng:

Nên sử dụng phân bón lá để cung cấp thêm dưỡng chất cho cây. Nên đem cây ra ngoài rồi mới bón phân, chu kỳ 30-40 ngày/lần.

Khi quý khách có nhu cầu mua để trang trí, chơi cảnh, tặng quà tân gia, v.v… hoặc thuê cây nội thất văn phòng công ty, phòng họp… Quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: