Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Thiết kế cây xanh

Hoa sống đời, vẻ đẹp ngày tết

Share

Nếu bạn muốn trưng một loài hoa có sự duyên dáng nhiều màu sắc như hoa hồng, may mắn như hoa cát tường, biểu tượng cho sự vĩnh cửu, đem đến sự sinh động đầy nhiệt huyết, không khí vui tươi trong ngày tết thì hoa sống đời là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Hoa sống đời còn có tên gọi là cây lá bỏng, cây thuốc bỏng hay trường sinh xuân. Sống đời là cây bụi thấp, thân thảo, mộng nước và sống lâu năm. Lá mọc đối, phiến lá dày hoa phồ biến màu hồng hay đỏ nhưng ngày nay người ta đã tạo được rất nhiều màu.

Hoa sống đời – cây cảnh tết để bàn

Hoa sống đời có thời gian ra hoa từ tháng 2 – 5 là khoảng thời gian diễn ra tết Nguyên Đán vì thế rất thích hợp làm cây cảnh tết.  Bên cạnh đó cây sống đời có kích thước vừa phải cao từ 30 – 40 cm có thể trồng trong chậu nhỏ để bàn khách, tủ trang trí, kệ trang trí hay bệ cửa sổ.

hoa song doi01 - Hoa sống đời, vẻ đẹp ngày tết

Chậu hoa sống đời có rất nhiều kiểu dáng, cộng thêm màu sắc và hình thể hoa đa dạng nên sống đời luôn là cây cảnh tết để bàn được mọi người ưa chuộng.

Hoa sống đời để bàn bền và đẹp

Sống đời là loài cây khỏe, sống lâu năm. Cây ra hoa có nhiều màu sắc như cam, đỏ, vàng, trắng, hồng. Cây thường được phân biệt nhờ vào hoa, dựa vào đặc điểm hoa mà chia ra thành hai loại: sống đời đơnsống đời kép.

hoa song doi04 - Hoa sống đời, vẻ đẹp ngày tết

Sống đời đơn có hoa bốn cánh, mềm mượt và nhụy ở giữa. Sống đời kép hoa nhiều cánh hơn, xếp vòng tròn trông như hồng tỉ muội nhỏ. Cả hai kiểu hoa đều tập trung thành cụm trên đỉnh khi nở ra khoe sắc rất đẹp.

hoa song doi02 - Hoa sống đời, vẻ đẹp ngày tết

Thời gian từ khi nụ hoa đầu tiên nở cho đến nụ cuối cùng khoảng một tháng. Vì thế sống đời được xem là loài hoa bền. Hoa chưng tết được lâu và đảm bảo giữ được nét đẹp vì hoa thay phiên nhau nở; hoa trước tàn hoa sau lại khoe sắc.

hoa song doi05 - Hoa sống đời, vẻ đẹp ngày tết

Tuy sống đời là loài ưa nắng nhưng cây có thể giữ được lâu trong bóng râm. Vì thế nó thể hiện rõ tính bền của cây khi dùng làm cây chậu trang trí nhà ngày tết.

Mọi thông tin liên hệ xin gửi về địa chỉ:

 

Tags:

Có thể bạn thích!