Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Kỹ thuật trồng cây Mua bán cây xanh Thiết kế cây xanh Tin tức Tư vấn

Hoa Lan Tỏi dịu dàng khoe sắc

Share

Hoa lan tỏi còn được gọi với những cái tên quen thuộc là hoa thiên lý tỏi, hoa ánh hồng, hoa bâng khuâng… Đây là một loại cây có thân leo, hoa màu tím. Vì lá cây này có mùi tỏi rất nồng, thậm chí nồng hơn cả tỏi nên mới được đặt tên là lan tỏi. Hoa này có rất nhiều tên, chúng ta thường hay gọi đơn giản là Hoa Tỏi, vì lá và hoa có mùi rất đặc biệt : mùi tỏi. Chúng ta có thể hái lá cây này rửa sạch, thái nhuyễn và xào cùng dầu mỡ thay thế tỏi trong chế biến thức ăn được đấy.

hoa lan toi khoe sac - Hoa Lan Tỏi dịu dàng khoe sắc

Các tên khác của Hoa Tỏi: Hoa Ánh Hồng, Hoa Bâng Khuâng, Hoa Lan Tỏi…

Đây là một loại cây leo, thân gỗ, thường được trồng thành vòm trên cổng nhà. Bộ rễ của chúng phát triển rất mạnh, chỉ một thời gian ngắn là rễ đã đầy chậu, không còn thấy đất đâu nữa. Nếu được trồng ngoài đất thì hoa nở từng chùm, từng dây tím biếc trông rất đẹp.

hoa lan toi khoe sac1 - Hoa Lan Tỏi dịu dàng khoe sắc

Các bạn cùng Chợ Cây Xanh chiêm ngưỡng Hoa Lan Tỏi từ từng chùm nụ đến nở ra dày đặc cả hàng rào quanh cổng nhà nhé. Chùm ảnh này Chợ Cây Xanh chụp được khi đang lang thang ngoài đường, vô tình bắt gặp giàn dây leo cổng hai màu trắng tím nở rộ của nhà người ta, nên dừng lại và chụp vội vài tấm.

hoa lan toi khoe sac4 - Hoa Lan Tỏi dịu dàng khoe sắc

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!