Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Thiết kế cây xanh Tin tức

Hàng rào nên thơ với những bụi hoa hồng leo

Share

Hàng rào hay cỏng ngỏ  là điểm nhấn đầu tiên của ngôi nhà, trồng hoa hồng phía trước ngôi nhà góp phần làm đẹp cho kiến trúc mỗi căn nhà, đồng thời phản ánh được phần nào tính cách, gu thẩm mỹ của chủ nhà. Một cổng ngỏ nên thơ với những bụi hoa hồng leo đầy hoa, màu sắc tươi sáng thể hiện sự thanh lịch, lãng mạn và tình yêu thiên nhiên của gia đình.

cay hoa hong leo01 - Hàng rào nên thơ với những bụi hoa hồng leo

Ý nghĩa của việc trồng hoa hồng leo

Những bụi cây hoa hồng leo màu hồng phấn và hồng nhạt được trồng dọc theo bờ rào và tại cổng bò tràn qua vòm tạo nên một không gian lãng mạng nên thơ. Nhìn ngắm những bông hoa hồng leo nở rộn ràng, chắc chắn bạn sẽ liên tưởng đến một ngôi nhà mà bên trong là những người có tâm hồn đẹp và dễ gần, thân thiện.

Ngoài cách tạo những đường vòng cung và thanh cây cho nhánh cây hoa hồng leo, chúng ta có thể để dây hoa hồng leo bò sát vào vách tường nhà, tạo điểm nhấn cực mạnh cho cửa chính.

Đặc điểm nổi bật của hoa hồng leo

cay hoa hong leo02 - Hàng rào nên thơ với những bụi hoa hồng leoHoa hồng leo là loại cây dây leo có hoa ưa khí hậu mát mẻ và dây bò trên giàn thường không cao. Do đó, hoa hồng leo rất phù hợp với việc bố trí trồng tại những cổng ngỏ nơi có độ cao cần phủ từ 3 mét đến 4 mét.

Quyết định trồng hoa hồng leo cho giàn hoa tại cổng ngỏ và hình dung đến một ngày bạn sẽ có một cổng ngỏ nên thơ, lãng mạn, bạn chắc chắn rằng bạn có thời gian từ 1 – 2 năm để có thành quả như mong đợi. Ngoài việc chăm sóc bình thường như tưới nước cho cây hoa hồng leo đủ nước, đất trồng xốp và thoát nước tốt, cây trồng nơi chỗ thoáng mát.

Chăm sóc cắt tỉa cho hàng rào hoa hồng leo

cay hoa hong leo05 - Hàng rào nên thơ với những bụi hoa hồng leo

Ngoài ra, bạn phải thường xuyên đầu tư một chút công sức vào đó giàn cây hoa hồng đó chính là bắt những cành nhánh hoa này khoảng 2 tuần/ lần lên giàn để dây hoa hồng bò theo ý. Sử dụng dây buộc nhẹ và lỏng để nhánh hoa không bị gãy hoặc bó thân chặt khi phát triển hơn.

Chú ý khi thực hiện cắt tỉa và chăm sóc cây hoa hồng leo với những chiếc gai mọc xung quanh thân, nhánh cây. Nên sử dụng bao tay và kéo cắt cho quá trình chăm sóc

Cảnh quan xung quanh ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sinh khí của ngôi nhà và cuộc sống của những người cư ngụ trong đó. Hoa hồng leo trồng cổng ngỏ và leo giàn hoa dọc tường rào trông thật xinh xắn và đẹp.

Với những bông hoa hồng hương thơm nhè nhẹ, thoang thoảng sẽ làm cho tinh thần bạn thật vui vẻ, sảng khoái khi bước chân về đến nhà.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!