Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Dịch vụ trồng cây Thiết kế cây xanh

Gợi ý xây dựng thác nước ngoài trời cho sân vườn

Share

Công trình hồ – thác trong sân vườn từ lâu đã không còn xa lạ và trở nên phổ biến với nhiều gia chủ. Bởi không chỉ góp phần làm phong phú thêm sân vườn, công trình còn mang lại sự gần gũi với thiên nhiên khi tiếng tí tách của thác nước hòa cùng nhịp bơi của đàn cá, giúp thư thái tinh thần, tiếp thêm năng lượng tích cực cho gia chủ.

Có nhiều cách để làm một thác nước nhỏ vừa đơn giản mà lại có chi phí rẻ. Ví dụ, chúng ta sẽ sử dụng đá mà nhiều gia đình có sẵn ngay ở trong sân vườn của mình rồi (hoặc có thể dễ dàng tìm được ở nơi khác). Vì hai kiến trúc này đều được đặt ở vị trí thích hợp, nên bạn sẽ sử dụng một máy bơm trong hồ để giữ nước quay vòng tuần hoàn từ hồ đển đỉnh thác nước, rồi lại từ thác nước chảy xuống hồ.

Xay dung thac nuoc ngoai troi 02 1 - Gợi ý xây dựng thác nước ngoài trời cho sân vườn

Thác nước ngoài trời có nhiều hình dáng và kích thước và chúng tạo thành những điểm nhấn cho cảnh quan. Khi xem xét các lựa chọn thiết kế, cần tập trung vào việc cân nhắc làm thế nào để đạt được chiều cao cần thiết cho thác nước. Thông thường một nhà thiết kế cảnh quan sẽ khai thác một chỗ dốc trong khuôn viên hoặc một vị trí khác (nếu toàn bộ khuôn viên đều bằng phẳng), xây dựng một con đường hẹp (chẳng hạn như một cái dốc nhân tạo) để tạo ra một khu vực như vậy sau cái hồ.

Xay dung thac nuoc ngoai troi 04 1 - Gợi ý xây dựng thác nước ngoài trời cho sân vườn

Dù cách nào thì cũng có rất nhiều việc phải làm và nó sẽ không hề rẻ. Khi xây dựng một thác nước lớn ngoài trời, bạn phải đặt một lớp lót mềm dẻo trên đất nằm giữa đỉnh thác nước và cái hồ để dẫn nước. Sau đó đặt những viên đá cuội trên lớp lót để che dấu và ép lớp lót xuống.

Trừ khi bạn đang xây dựng một thác nước ngoài trời với kích thước lớn, nếu không thì công việc và chí phí không đáng lo ngại. Thực sự thì nhiều người tạo dựng cảnh quan ở những không gian nhỏ thì sẽ thích một thác nước nhỏ hơn miễn là nó đem lại âm thanh êm dịu tuyệt vời từ dòng chảy của nước.

Xay dung thac nuoc ngoai troi 03 1 - Gợi ý xây dựng thác nước ngoài trời cho sân vườn

Một lựa chọn khác có thể thay thế là sử dụng kết cấu bê tông đúc sẵn giả đá cho kiến trúc phân tầng của thác nước. Chúng chắc chắn và dễ lắp đặt vì chúng được sắp xếp đơn giản bên rìa cái hồ nước. Nhưng cách này khá tốn kém. Nếu bạn có thể tìm được đá tự nhiên thì tại sao lại không tận dụng những nguồn nguyên liệu miễn phí nhỉ? Đó chính là cách mà chúng tôi đưa ra trong dự án thác nước ngoài trời và sẽ giới thiệu với các bạn trong bài viết sau.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags:

Có thể bạn thích!