Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Mua bán cây xanh Thiết kế cây xanh Tư vấn

Gợi ý những loại cây trồng chậu được yêu thích để trang trí sân vườn

Share

Hiện nay, có rất nhiều người thay vì tròng hẳn cây vào đất lại chọn cách trồng cây trông chậu để trang trí sân vườn của mình. Điều này cũng dễ hiểu với những gia đình luôn thích cái mới và sự thay đổi. Vì cây trồng trong chậu dễ vận chuyển hơn rất nhiều và cũng dễ thuận tiện trong việc chăm sóc riêng lẻ từng loại cây khác nhau. Hãy cùng Chợ Cây Xanh tìm hiểu thêm về hình thức này, và những loài cây nào thích hợp trồng chậu trong sân vườn nhà bạn nhé!

Cách trồng cây vào trong chậu

Hầu hết bất cứ loại cây nào cũng có thể trồng được trong chậu. Cần chọn chậu cây trồng và có cách trồng cây hoa cảnh vào chậu đúng cách.  Nhìn chung, thì chậu và cây càng to thì càng dễ chăm sóc hơn. Tùy theo từng mùa và thời điểm mà chúng ta có giải pháp chăm sóc cho cây cảnh trồng trong chậu đặt sân vườn khác nhau.

Chọn loại cây trồng trong chậu

Trồng cây hoa vào chậu để trang trí sân vườn là việc được khuyên nên làm cho những người mới bắt đầu làm vườn. Bởi đây là công việc cơ bản trong việc trồng trọt và tạo cảnh quan sân vườn. Trồng cây gì vào chậu là phù hợp? Và rằng- dường như đa số các loại cây trồng đều có thể trồng vào chậu.

Sau đây chúng tôi gợi ý về những loại cây trồng trong chậu thường được ưa chuộng để trang trí sân vườn:

hoa cay hong mon 1 - Gợi ý những loại cây trồng chậu được yêu thích để trang trí sân vườn

Những khóm hoa hồng trồng chậu cho hoa quanh năm như không phụ công trồng và chăm sóc của người làm vườn. Nên đặt chậu hoa hồng những nơi có đầy đủ ánh nắng buổi sáng.

cay hoa hong - Gợi ý những loại cây trồng chậu được yêu thích để trang trí sân vườn

Và với một người làm vườn quá yêu hoa hồng thì có cả một sân chơi đầy màu sắc các loại chậu hoa hồng luôn trổ hoa

hoa mua - Gợi ý những loại cây trồng chậu được yêu thích để trang trí sân vườn

Ngược lại với chậu hoa hồng thích nơi đầy nắng thì hoa hồng môn hoặc hoa cẩm tú cầu lại thích được đặt trong những chậu dưới tán cây hoặc nơi có bóng mát trong khu vườn.

hoa mua1 - Gợi ý những loại cây trồng chậu được yêu thích để trang trí sân vườn

Màu hoa tím thơ mộng- cây hoa sim – hoa mua chính là gợi ý tuyệt vời cho những bạn yêu thích màu sắc này và muốn xuất hiện trong khu vườn.

lan ghep goc cay1 - Gợi ý những loại cây trồng chậu được yêu thích để trang trí sân vườn

Trong những sân vườn rộng, bạn đã trồng nhiều loại cây bóng mát, muốn đặt những chậu hoa dưới những bóng cây đó- hoặc gần sát gốc cây, những chậu hoa lan ghép gốc cây là một trong những lựa chọn tinh tế cho những người yêu hoa lan, yêu sân vườn

  • Các loại cây: cây nguyệt quế, cây ngà voi, cây giao – cây xương cá, cây tuyết sơn phi hồng

Để tạo những chậu cây xanh với những cành nhánh thanh mảnh và lạ mắt trong sân vườn, ngoài những loại cây lá thông thường, bạn có thể thay đổi bằng lựa chọn những cây có hình thể lá độc đáo như cây ngà voi, cây xương cá. Cây ngà voi với những cánh lá xòe – chiều cao của cây có giới hạn. Ngược lại, cây xương cá – tựa như những cây xương rồng- cây thông lớn rất đặc biệt ấn tượng như những khu vườn mang phong cách phương Tây cổ điển.

cay nguyet que - Gợi ý những loại cây trồng chậu được yêu thích để trang trí sân vườn

Khí hậu Đà Lạt mát mẻ bạn có thể trồng những chậu cây mimosa còn ở miền Nam khí hậu nóng hơn bạn cũng có thể trồng những cây tuyết sơn phi hồng với lá ánh bạc hoa hồng tuyệt đẹp.

tuyet son phi hong - Gợi ý những loại cây trồng chậu được yêu thích để trang trí sân vườn

Cây ngọc lan hoặc cây nguyệt quế trồng chậu là giải pháp cho những ai yêu hoa màu trắng với hương thơm ngát. Những cây này phát triển tương đối nhanh do đó cần được trồng vào chậu có kích thước lớn và thường xuyên tưới nước.

cay nga voi 300x300 - Gợi ý những loại cây trồng chậu được yêu thích để trang trí sân vườn

cay xuong ca - Gợi ý những loại cây trồng chậu được yêu thích để trang trí sân vườn

cay khe canh - Gợi ý những loại cây trồng chậu được yêu thích để trang trí sân vườn

Trồng cây vừa làm đẹp sân vườn lại vừa có thể thu hoạch quả. Đặc biệt những quả cây do chính mình trồng – trong sân vườn an toàn thực phẩm. Đây chính là lý do tại sao ngày càng nhiều người làm vườn thích trồng cây ăn quả trong diện tích sân vườn của họ

cay chanh - Gợi ý những loại cây trồng chậu được yêu thích để trang trí sân vườn

  • Cỏ thảo mộc trồng trong chậu: Rosemary là cây hương thảo dể trồng trong chậu và khá phù hợp với thời tiết Việt Nam – chịu khô hạn tốt. Tuy vậy chúng ta cần lưu ý, cây không cần tưới nhiều nước.

cay huong thao - Gợi ý những loại cây trồng chậu được yêu thích để trang trí sân vườn

  • Rau trồng trong chậu: cây gừng, cây sả, rau mùi – húng quế các loại, rau dền trồng từ hạt,…

Thật dễ dàng bắt gặp những chậu hoa quanh nhà phố hiện nay được trồng với các cây lưỡng dụng vừa làm cảnh kiểng trang trí, vừa có thể thu hoạch củ, lá làm rau ăn. Những bụi sả trồng trong lu – chậu gốm như một phần trang trí trong sân vườn tạo nên nét thôn quê, những bụi gừng rồi đến những chậu cây rau mùi…

cay gung - Gợi ý những loại cây trồng chậu được yêu thích để trang trí sân vườn

Loại cây trồng trong chậu trang trí trước hiên nhà, lối đi vào hoặc bên cạnh gốc cây lớn, trên những thảm cỏ xanh,… là cách sáng tạo vô cùng thú vị. Với những chậu cây cảnh trong chậu như vậy tạo thêm sự bất ngờ trong khuôn viên sân vườn.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: