Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Dịch vụ Dịch vụ trồng cây Thiết kế cây xanh

Giúp bạn xây dựng thác nước ngoài trời cho sân vườn với chi phí phải chăng

Share

Việc xây dựng riêng cho mình một thác nước trong sân vườn không còn xa lạ với bất kỳ ai bởi sự tuyệt vời mà nó mang lại, khi không chỉ góp phần làm phong phú, tươi mới hơn khuôn viên, cảnh quan, mà nó còn đem lại được cảm giác bình yên, gần gũi với thiên nhiên, qua hình ảnh đàn cá bơi lượn dưới dòng nước xanh mát.

Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách xây dựng công trình hồ-thác với mức chi phí phải chăng nhưng vẫn đáp ứng được chất lượng. Nếu bạn có thể tìm được đá tự nhiên thì tại sao lại không tận dụng những nguồn nguyên liệu miễn phí nhỉ? Đó chính là cách mà chúng tôi đưa ra trong dự án thác nước ngoài trời này. Xây dựng thác nước ngoài trời cho sân vườn với chi phí phải chăng!

Xay dung thac nuoc ngoai troi 04 - Giúp bạn xây dựng thác nước ngoài trời cho sân vườn với chi phí phải chăng

Các nguồn vật liệu cần để xây dựng thác nước ngoài trời – theo cách ít tốn kém!

Bạn nên mua máy bơm, hệ thống ống và lớp lót hồ loại cứng mà bạn sẽ cần để xây dựng thác nước ở sân vườn. Bạn hãy dùng máy bơm chìm 120 GPH với dây cáp dài 1.8m, có nghĩa là nó có thể làm chuyển động 120 gallon nước mỗi giờ – đủ cho một cái hồ nhỏ trong vườn. Chiều rộng của hệ thống ống vừa với loại máy bơm này là 1.2cm. Bạn nên sử dụng lớp lót hồ bằng loại nhựa cứng và rẻ tiền có đường kính 2.5 cm và độ sâu là 17 cm.

Xay dung thac nuoc ngoai troi 01 - Giúp bạn xây dựng thác nước ngoài trời cho sân vườn với chi phí phải chăng

Tính xem liệu bạn có thể tìm được 25-30 hòn đá không. Có sự đa dạng về kích thước và hình dáng thì thật tốt nhưng ít nhất phải có một vài hòn đá lớn và dẹt. Đây là dự án tường khô, vì thế chắc chắn những hòn đá dẹt hơn sẽ đem lại lợi ích cho bạn vì chúng tạo sự ổn định dễ dàng hơn. Bạn nên thu thập thêm một số hòn đá nhỏ hơn để đặt xung quanh rìa hồ như những yếu tố trang trí.

Xay dung thac nuoc ngoai troi 02 - Giúp bạn xây dựng thác nước ngoài trời cho sân vườn với chi phí phải chăng

Bạn sẽ sử dụng cát làm sàn cho lớp lót hồ bằng nhựa cứng để dễ điều chỉnh. Cùng với thước đo chỉ mức của thợ mộc thì cát sẽ có ích khi bạn cố gắng đặt lớp lót vừa mức độ của cái hố để tạo thành hồ.

Trước khi thực hiện bất cứ hoạt động đào nào để làm thác nước ngoài trời, thì cần có một thợ điện lắp đặt thiết bị ngắt mạch rò điện gần hồ và thác nước nếu bạn chưa từng lắp thiết bị này trước đó. Vì loại máy bơm lựa chọn có chiều dài dây cáp là 1.8m, nên bạn cần xác định một vị trí nằm trong khoảng 1.8m. Một vị trí lý tưởng tạo một thác nước cho cảnh quan của bạn là gần một patio, nơi mà bạn có thể tận hưởng âm thanh êm dịu của nó.

Trong bài tiếp theo, chúng tôi sẽ đề cập đến hoạt động đào hồ để làm thác nước cho sân vườn.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: