Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Giới thiệu cây Cau Nga Mi

Share

Cây Cau Nga Mi có dáng thân lá đẹp, sang trọng được trồng chậu đứng trang trí nội thất, văn phòng. Chậu cây Cau Nga Mi được đặt nơi góc phòng khách, phòng làm việc, sảnh tòa nhà, nhà hàng, khách sạn.

Cây có tên Khoa Học là Phoenix roebelenii có nguồn gốc từ nước bạn Lào. Trà là được trồng nhiều ở miền Bắc, có chiều cao khá khiêm tốn trung bình từ 1 – 1.2 m, thận cột thấp màu xám bạc. 

cây trà là1

Trà là sinh trưởng chậm nên bạn khỏi lo cây bị phá dáng khi mua về trồng. Chúng là cây ưa sáng, không chịu được ngập úng. Chúng được xếp vào loại dẻo dai, sức chống chịu tốt, hình thức bắt mắt nên thích hợp làm cây  nội thất trong  không gian văn phòng, nhà ở, quán cafe, khách sạn, nhà hàng… tạo không gian tinh tế, mang màu sắc nổi bật, là điểm nhấn hài hòa. Trà là được nhiều nhà chơi cây ưa chuộng và đắt giá nhất ở thời điểm mới du nhập vào nước ta. Hiện nay không khó để bắt gặp chúng  ở đô thị, góp phần bảo vệ môi trường đô thị xanh sạch đẹp

cây trà là3

Một điều đặc biệt là cây trà là trồng trong chậu chỉ có chiều cao từ 1- 1m2 nhưng nếu được trồng ở môi trường bên ngoài nó có thể cao đến 20m. Trà là có thân mảnh mai, có nhiều vết hình mắt cáo. Lá như lá cau dài khoảng 60- 80cm, cuống lá có bẹ nhìn chung chẳng khác gì lá cau, quả của chúng có màu đỏ nhưng hiếm khi ta được nhìn thấy.

cây trà là2

Cây trà là cũng được xếp vào nhóm cây tương đối dễ trồng, không đòi hỏi phải công kì hay tốn công sức như nhiều loài cây khác. Nếu như cây xuất hiện những tàu lá khô bạn có thể cắt bỏ và bổ sung đạm bón cho cây để làm xanh lá.

cây trà là4

Trà là không chỉ được trồng làm cây cảnh phong thủy với ý nghĩa mang đến nhiều điều may mắn về sức khỏe lẫn đường tài vận của bạn, mà đây cũng là loại có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người và môi trường. Việc trồng trà là góp phần cải thiện oxi trong không khí, thanh lọc không khí, tạo môi trường xanh sạch đẹp. Ở một số nơi quả của chúng còn được chế biến thành món ăn khá hấp dẫn.[sưu tầm]

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: