Gõ từ khóa vào đây để tìm kiếm

Kiến thức cây xanh Tin tức

Giới thiệu cây ánh hồng (dây lan tỏi)

Share

Dây ánh hồng phát triển thành một cây dây leo bán gỗ bám vào các thân cây lớn hay giàn leo, hàng rào để leo lên hướng ánh nắng mặt trời. Các lá chét cuối cùng của cây thường được biến đổi thành tua giúp dây ánh hồng bám vào các vật hỗ trợ khi leo lên. Thường được nhiều người ưa chuộng để làm hàng rào hoa leo, làm vòm cổng, dàn leo ban công, sân thượng thêm rực rỡ và đặc biệt loài cây này được biết là có khả năng đuổi rắn.

– Dây ánh hồng là dây thân leo, mọc chậm nhất vào mùa khô, cây phân cành nhiều, cành non mềm, vươn dài, sống dựa hay leo bằng các tua cuốn mảnh ở đỉnh lá, lá có 2 đôi lá phụ, mọc đối, dày, nhẵn, xanh bóng.

– Dây ánh hồng có hoa màu tím oải hương đậm và mờ dần thành trắng ở cổ họng, khi hoa nở rộng màu tím nhạt dần. Hoa mọc thành cụm lớn, hình ống dài trên chia hai môi nhỏ xếp sát vào nhau thường có 3 chiếc ở mỗi nhánh.

day anh hong 3 - Giới thiệu cây ánh hồng (dây lan tỏi)

– Dây ánh hồng là loại cây rất dễ trồng, chỉ cần cắt một đoạn thân rồi giâm (Kinh nghiệm là giâm ngược thân cắt vào nơi đất ẩm rất dễ mọc).

day anh hong 4 - Giới thiệu cây ánh hồng (dây lan tỏi)– Dây ánh hồng sinh trưởng nhanh thích hợp cho việc trang trí cho hàng rào, cổng ngỏ, nhà hàng, biệt thự, công viên…

day anh hong 9 - Giới thiệu cây ánh hồng (dây lan tỏi)– Hoa nở thành từng chùm màu tím hồng đậm, nhạt khác nhau trong cụm hoa trông rất dễ thương.

– Dây ánh hồng còn là một loại dược thảo, lá của dây ánh hồng có thể chữa chống rôm, sảy, cảm sốt, giải nhiệt, lá của cây ánh hồng khi nát nồng mùi tỏi nên rất kị rắn.

– Là loại cây dễ trồng, dễ uốn, mọc khỏe, nảy chồi nhanh. Chăm sóc tốt hoa có thể nở quanh năm nhưng rộ nhất vào khoảng giữa mùa mưa (tháng 09- tháng 12 hằng năm).

day anh hong 11 - Giới thiệu cây ánh hồng (dây lan tỏi)– Để cây sinh trưởng tốt thì nên trồng cây ở nơi đủ ánh sáng và thoát nước tốt.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Tags: